Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu?

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Trong các kỹ thuật phục hình nha khoa hiện nay, cấy ghép răng Implant xứng đáng được gọi là phương pháp trồng răng sứ bởi kỹ thuật này mang nhiều ưu điểm tuyệt vời và có tuổi thọ lâu dài. Vậy trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Đây là một trong những mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi tìm hiểu về phương pháp này, đặc biệt là những ai không có nhiều thời gian.

    Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu?

    Theo bác sĩ nha khoa Đăng Lưu, thời gian trồng răng sứ cụ thể bao lâu sẽ tùy thuộc rất nhiều vào tình trạng mất răng, tình trạng xương hàm của bệnh nhân.

    Cụ thể như sau:

  • Nếu trường hợp bệnh nhân vừa mới mất răng, tại vị trí này chưa bị tiêu xương, xương hàm còn đủ chiều cao và thể tích để đặt 1 trụ Implant thích hợp thì có thể bác sĩ sẽ chỉ định cấy Implant. Và chỉ sau từ 7-10 ngày là có thể phục hình răng sứ trên trụ Implant.
Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu?

Xương tại vị trí mất răng còn tốt

  • Trong trường hợp mất răng lâu ngày, xương hàm tiêu nhiều: bác sĩ cần chỉ định thực hiện các phẫu thuật kết hợp như: ghép xương, nâng xoang để giúp xương đạt yêu cầu đặt trụ Implant cần thiết. Thời gian chờ lành thương là khoảng từ 1-3 tháng và bạn cần “chờ đợi” thêm từ 1-6 tháng để chờ trụ Implant tích hợp với các mô xương.

    Tuy nhiên, trong một số trường hợp bị mất nhiều xương nhưng bạn cần thực hiện cấy ghép Implant nhanh thì bác sĩ sẽ chỉ định lựa chọn các loại Implant đặc biệt cho phục hình như: Implant Nobel, Implant Straumann.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu?

Implant Nobel

    Thời gian cho 1 case cấy ghép Implant thông thường sẽ được chia thành 2 giai đoạn sau:

  1. Đặt trụ Implant vào xương hàm

    Trụ Implant đã được bác sĩ sửa soạn và tính toán để phù hợp với vị trí mất răng. Thời gian trung bình để đặt 1 trụ Implant mất từ 15-60 phút.

  1. Thời gian trụ Implant tích hợp trong xương hàm
Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu?

Cấy ghép Implant vào xương hàm

    Sau khi cấy ghép, tùy cơ địa từng người mà bạn mất từ 1-6 tháng chờ trụ Implant liên kết cố định trong xương. Sau khi thăm khám để biết chắc rằng trụ Implant nằm vững chắc trong xương, bác sĩ sẽ thực hiện phục hình răng sứ cố định trên các chân răng giả này.

    Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn đang có vấn đề về răng miệng: sâu răng, nha chu, viêm nướu…thì cần điều trị triệt để trước khi cấy ghép Implant. Tuy nhiên, quá trình này không mất nhiều thời gian của bạn.

    Răng Implant khi được cấy ghép cố định sẽ đảm nhận vai trò như những chiếc răng sinh lý thực thụ. Yêu cầu thẩm mỹ, chức năng ăn nhai, tuổi thọ hoàn toàn không thua kém răng thật. Và để giữ gìn chất lượng răng lâu dài, bạn cần thực hiện chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt và thăm khám nha khoa định kỳ.

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu?

Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu?

    Trồng răng sứ mất thời gian bao lâu? Điều này sẽ được bác sĩ trao đổi cụ thể với bạn dựa trên kết quả thăm khám như thế nào.

    Các bác sĩ của chúng tôi luôn sẵn sàng thăm khám, tư vấn chu đáo và trao đổi cùng bạn lựa chọn giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất với trường hợp của mình.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp