IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu?

Theo dõi trên:
Nội dung

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu? Tôi bị gãy răng và muốn thực hiện trồng răng thông qua cấy ghép implant. Tuy nhiên, tôi không biết nên lựa chọn loại răng sứ nào thích hợp nhất. Hơn nữa, không biết răng sứ thay thế này có thể đảm bảo chức năng nhai và thẩm mỹ được bao lâu. Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Diễm Châu – Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào chị Diễm Châu!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình gặp phải và gửi thắc mắc về độ bền của răng sứ thẩm mỹ về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp chị có những thông tin cơ bản về răng sứ thẩm mỹ cũng như trút bỏ thắc mắc, bác sĩ nha khoa xin được tư vấn như sau:

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu? 1
Răng sứ có hình dáng và màu sắc giống răng thật*

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu?

Răng sứ thẩm mỹ là loại răng được chế tác bằng chất liệu sứ, có hình dạng kích thước rất giống răng thật. Hiện nay, răng sứ thẩm mỹ được chia ra thành 2 nhóm chính:

Răng sứ kim loại

Được chế tác bằng 2 nguyên liệu chủ yếu là sứ và kim loại. Theo đó, lớp sứ có màu giống màu men răng được bao phủ xung quanh lõi răng bên trong để đảm bảo thẩm mỹ. Răng sứ loại này thường đảm bảo chức năng nhai khoảng từ 5 – 10 năm. Tuy nhiên, răng sứ kim loại có thể bị đen viền sau thời gian sử dụng.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu? 2
Mỗi loại răng sứ có độ bền khác nhau*

Răng sứ toàn sứ

Được chế tác toàn bộ bằng sứ. Đây là loại răng sứ thẩm mỹ được đánh giá cao và nhận được sự yêu thích từ khách hàng. Độ bền của răng sứ thẩm mỹ loại này cũng khá vượt trội bởi nó có thể đảm bảo chức năng nhai đến hàng chục năm. Hơn nữa, răng còn đảm bảo giữ được màu trắng của men răng nếu bạn có chế độ chăm sóc phù hợp.

Như vậy, độ bền của răng sứ thẩm mỹ còn tùy thuộc vào từng loại răng và chế độ chăm sóc sau phục hình của bạn. Mỗi loại răng sứ có những ưu điểm và hạn chế riêng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu? 3
Cần thực hiện chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng để duy trì kết quả răng sứ được lâu dài*

Cách duy trì độ bền răng sứ thẩm mỹ

Để tăng độ bền của răng sứ thẩm mỹ, một chế độ chăm sóc hợp lý là điều cần thiết bạn cần áp dụng sau khi phục hình răng bị mất. Theo đó, bạn chỉ nên ăn uống nhẹ trong thời gian đầu, không nên dùng răng cắn các vật thể cứng, hạn chế các thực phẩm có chứa phẩm màu, thức uống chứa gas cồn và các loại chất kích thích…

Vệ sinh răng miệng: Bên cạnh việc làm sạch răng bằng bàn chải đánh răng, bạn cũng nên siêng năng dùng chỉ nha khoa để loại bỏ sạch các thức ăn thừa và mảng bám tồn tại trên răng. Răng sứ thường không có tủy sống nhưng sẽ bị ảnh hưởng bởi các răng lân cận. Vì thế, hãy bảo vệ tốt hàm răng của mình để kéo dài tổn thọ, tăng độ bền của răng sứ thẩm mỹ.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu? 4
Không dùng răng cắn các vật cứng và lạnh*

Hy vọng, với những thông tin về độ bền của răng sứ thẩm mỹ trên đây, chị Diễm Châu đã có câu trả lời thỏa đáng cho mình. Tùy phục vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng, chị có thể lựa chọn loại răng sứ phù hợp nhất thông qua tư vấn của bác sĩ.

Những người đang có nhu cầu làm răng sứ hãy tới gặp bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Dựa trên nhu cầu thực tế của bệnh nhân mà bác sĩ đưa ra phương án làm răng sứ phù hợp, hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN