IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Biến chứng có thể xảy ra khi bọc răng sứ

Theo dõi trên:
Nội dung

Biến chứng có thể xảy ra khi bọc răng sứ – Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp phục hình răng sứ tốt nhất được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp điều trị này phải tuân theo những yêu cầu nhất định và bác sĩ thực hiện điều trị phải có chuyên môn cũng như kinh nghiệm tốt. Ngược lại, chỉ một sơ xuất đều có thể gây ra những biến chứng không tốt. 

Biến chứng có thể xảy ra khi bọc răng sứ 1
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Biến chứng có thể xảy ra khi bọc răng sứ

Đau nhức kéo dài

Biến chứng có thể xảy ra khi bọc răng sứ – Bình thường, đối với bọc răng sứ đơn lẻ một vài chiếc như bọc răng sứ cho răng cửa hay răng hàm thì sau khi bọc sẽ hầu như không đau. Trong trường hợp bọc răng sứ thẩm mỹ có thể có cảm giác đau tức nhẹ một vài ngày. Nếu bạn bị đau kéo dài sau khi bọc răng sứ, nghĩa là sau khi lắp răng sứ 1 tuần trở lên mà vẫn còn đau nhức, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do bệnh nhân bị viêm tủy răng sau khi điều trị hoặc cũng có thể do bác sĩ chưa điều trị triệt để tình trạng viêm tủy răng trước khi làm bọc răng sứ

Tình trạng đau nhức cũng có thể do bác sĩ mài quá nhiều và can thiệp quá sâu vào cấu trúc răng cho nên sau khi kết thúc bệnh nhân sẽ luôn cảm thấy đau nhức, khó chịu.

Biến chứng có thể xảy ra khi bọc răng sứ 2
Đau nhức kéo dài

Đôi khi tình trạng đau nhức kéo dài do vấn đề sang chấn khớp cắn: việc khớp cắn không được chỉnh tốt, dẫn tới răng sứ cao hơn hoặc bị va vập trong quá trình nhai sẽ dẫn tới lực nhai dồn quá nhiều lên chân răng sứ và gây ra hiện tượng đau nhứt kéo dài.

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ cũng là một tai biến rất thường hay xảy ra nếu như bác sĩ can thiệp quá sâu vào cấu trúc răng, mài cùi răng quá dày khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong và làm tổn thương cùi răng bên trong kết hợp với làm tổn thương các mô mềm, cũng có thể do labo làm răng sai kỹ thuật dẫn tới thừa hoặc thiếu bờ viền phục hình làm cho thức ăn nhồi nhét và gây viêm.

Biến chứng có thể xảy ra khi bọc răng sứ 3
Chứng viêm lợi *

Hôi miệng sau khi bọc răng

Sau khi bọc răng sứ, bệnh nhân nếu có tình trạng hôi miệng là do việc vệ sinh răng miệng không tốt, cùng với việc nhồi nhét thức ăn nên tình trạng hôi miệng sẽ nhanh chóng xảy ra.Hôi miệng sau bọc sứ còn do một nguyên nhân nữa đó là do trong quá trình sản xuất labo làm sai kỹ thuật khiến cho răng miệng sau bọc sứ bị hôi miệng.

Biến chứng có thể xảy ra khi bọc răng sứ 4
Chườm đá hạn chế cơn đau

Bể răng sứ

Trường hợp này cũng thường xảy ra do bệnh nhân không tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ. Thường răng sứ bể là do bệnh nhân cắn các loại thức ăn hoặc một số loại hạt quá cứng. Khi gặp trường hợp này có thể đến nha khoa để thực hiện phục hình lại răng sứ mới.

Biến chứng có thể xảy ra khi bọc răng sứ 5
Răng sứ bị gãy

Vì vậy, để tránh những tình trạng tai biến trên có thể xảy ra, bệnh nhân nên tìm đến những nha khoa uy tín, có trình độ tay nghề cao, phòng khám có trang thiết bị hiện đại giúp bệnh nhân làm răng an toàn hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN