IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Biểu hiện của viêm nha chu

Theo dõi trên:
Biểu hiện của viêm nha chu – Răng miệng có rất nhiều bệnh lý liên quan mà chúng ta không thể lường trước được hậu quả. Có những biểu hiện tưởng như đơn giản nhưng nếu như không kịp thời điều trị thì hậu quả nghiêm trọng mà nó để lại thật khó lường. Trong đó bệnh lý về viêm nha chu gây ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề sức khỏe răng miệng của mọi người.
Bài viết dưới đây sẽ tập trung vào việc đưa ra những vấn đề liên quan đến bệnh viêm nha chu và những biểu hiện của viêm nha chu như: dấu hiệu, nguyên nhân và giải pháp khắc phục.

Biểu hiện của viêm nha chu

Để nhận biết bệnh viêm nha chu, các bạn nên chú ý đến những dấu hiệu nhận biết của nó như sau:

Biểu hiện của viêm nha chu 1
Răng xuất hiện nhiều cao răng

Thứ nhất, là dấu hiệu nướu chuyển dần từ màu hồng nhạt sang đỏ thẫm hoặc là chuyển sang màu tím thẫm; Thứ hai, là dấu hiệu nướu bị sưng phồng lên hơn so với những răng khác. Vì vậy mà khi ăn uống hoặc có sự va chạm dù là rất nhẹ vào nướu thì các bạn vẫn có cảm giác đau nhức; Thứ ba, là dấu hiệu khi các bạn đánh răng hay dùng vật nhọn tác động vào thì sẽ gây chảy máu, và nếu ở mức độ nặng hơn thì việc chảy máu này cũng thường xuyên xảy ra mà không cần bất kỳ một sự tác động nào hết.

Biểu hiện của viêm nha chu 2
Biểu hiện của viêm nha chu

Tác hại của viêm nha chu

Viêm nha chu là một dạng bệnh lý răng miệng tác động một cách trực tiếp vào mô nâng đỡ bao xung quanh chân răng. Vì vậy, khi bị viêm nha chu thì cũng có nghĩa là nó sẽ phá hủy mô nâng đỡ sâu ở bên dưới nướu, và nặng hơn nữa là có thể gây nên hiện tượng mất răng. Viêm nha chu ở mức độ nhẹ được gọi là viêm nướu, còn nghiêm trọng hơn thì được cho là tụt nướu, chảy máu chân răng, đồng thời cũng có thể hình thành áp xe quanh răng và dẫn đến việc mất răng.

Nguyên nhân gây ra bệnh lý viêm nha chu?

Nguyên nhân chính gây ra bệnh lý viêm nha chu là do sự phát triển và tích tụ của vi khuẩn được hình thành ở trong các mảng bám răng. Điều này chính là do thói quen chăm sóc vệ sinh răng miệng của các bạn không đúng cách, vì vậy theo thời gian lớp mảng bám này tích tụ ngày càng dày lên, là môi trường cho vi khuẩn hình thành, tạo thành từng mảng khoáng hóa thành vôi răng.

Biểu hiện của viêm nha chu
Xuất hiện tình trạng Chảy máu chân răng

Chính vì vậy, ngay từ bây giờ các bạn nên chú ý đến việc chăm sóc vệ sinh răng miệng. Điều này được thực hiện thông qua việc đánh răng đúng cách và đều đặn ít nhất ngày hai lần. Ngoài ra, các bạn nên duy trì thói quen khám răng định kỳ tại phòng khám nha khoa 3- 6 tháng/ một lần.

Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu đã được cấp phép hoạt động bởi Sở y tế TP HCM. Tất cả dịch vụ điều trị tại phòng khám đều thực hiện theo quy trình đạt chuẩn, đảm bảo an toàn, mang đến cho khách hàng sự yên tâm cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN