IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Bọc mão răng sứ có đau không? Chuyên gia phục hình răng sứ tư vấn

Theo dõi trên:

bọc mão răng sứ có đau không"}" data-sheets-userformat="{"2":8403841,"3":{"1":0},"10":2,"11":0,"12":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":14,"26":400}">Bọc mão răng sứ có đau không là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng gửi về cho chuyên mục tư vấn trong tuần vừa qua. Bọc mão răng sứ hay còn gọi là bọc răng sứ thẩm mỹ, đây là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ đang rất được giới trẻ ưa chuộng với nhiều ưu điểm vượt trội. Trong quá trình bọc răng sứ, bác sĩ sẽ phải tiến hành mài răng thật. Chính vì thế mà nhiều người thắc mắc bọc mão sứ có đau không? Chuyên gia phục hình răng sứ sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Bọc mão răng sứ là một trong những phương pháp phục hình và cải thiện răng bị khuyết điểm như vỡ mẻ, răng sai lệch nhẹ, răng bị nhiễm màu kháng sinh, bọc răng sứ cho răng hô"}" data-sheets-userformat="{"2":2128128,"11":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":12,"17":1,"24":[null,0,3,0,3]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-2])">bọc răng sứ cho răng hô… đem đến cho bạn hàm răng đều đặn và nụ cười trắng sáng. Khi quyết định bọc răng sứ, nhiều người vẫn luôn lo lắng không biết bọc mão răng sứ có đau không.

Bọc mão răng sứ có đau không? Chuyên gia phục hình răng sứ tư vấn 1
Bọc mão răng sứ phục hình răng thẩm mỹ*

Bọc mão răng sứ có đau không?

Bọc mão răng sứ là một kỹ thuật phổ biến tại các phòng nha uy tín với quy trình thực hiện khá đơn giản. Cảm giác ê buốt trong quá trình mài răng bọc răng sứ là không tránh khỏi, cảm giác này sẽ nhanh chóng kết thúc. Tuy nhiên, bọc mão răng sứ có đau không hay có gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng không sẽ còn phục thuộc vào những yếu tố sau:

Kỹ thuật mài cùi răng

Qúa trình mài răng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng của bạn, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ tay nghề cao. Thực hiện mài răng đúng tỉ lệ, không xâm lấn đến ngà răng bên trong, tỉ lệ mài răng phụ hợp với tình trạng khuyết điểm của mỗi người. Nếu mài răng sai tỉ lệ, mài quá nhiều thì sau khi bọc răng sứ, răng sẽ có cảm giác ê buốt và đau nhức và gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Bọc mão răng sứ có đau không? Chuyên gia phục hình răng sứ tư vấn 2
Bọc mão răng sứ có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố*

Kỹ thuật lắp mão răng sứ

Nếu lắp mão răng sứ bị cộm, không đúng rãnh sẽ khiến bạn có cảm giác khó chịu khi ăn nhai và thức ăn có thể bị dắt vào trong. Điều này không chỉ gây ra cảm giác đau nhức mà còn gây ra các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Chính vì vậy, mão răng sứ cần được gắn sát khít và ôm quanh chân răng.

Tình trạng răng miệng

Để mão răng sứ có thể tồn tại lâu dài và không xảy ra vấn đề gì thì đòi hỏi cùi răng sứ phải khỏe mạnh và không mắc phải bệnh lý răng miệng như sâu răng hay viêm tủy. Đối với trường hợp răng bị sâu hay viêm tủy, viêm chóp răng thì bác sĩ cần tiến hành điều trị xong rồi mới bọc răng sứ để tránh tình trạng đau nhức và ê buốt sau khi bọc răng sứ.

Bọc mão răng sứ có đau không? Chuyên gia phục hình răng sứ tư vấn 3
Bọc mão răng sứ tại nha khoa uy tín

Quy trình bọc răng sứ an toàn và không đau nhức

Tại các cơ sở nha khoa uy tín, nếu bọc răng sứ được thực hiện với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng thiết bị nha khoa hiện đại, quy trình đạt chuẩn qua từng khâu thì bạn không cần phải lo lắng bọc mão răng sứ có đau không.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Qúa trình thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng sẽ giúp bác sĩ biết được tỉ lệ răng cần mài, nếu phát hiện các bệnh lý răng miệng thì cần phải điều trị trước khi bọc mão răng sứ.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ để tránh vi khuẩn gây biến chứng cũng như giúp quá trình bọc răng sứ diễn ra thuận lợi hơn. Tiến hành gây tê để giảm cảm giác đau đớn cho khách hàng.

Bọc mão răng sứ có đau không? Chuyên gia phục hình răng sứ tư vấn 4
Quy trình bọc mão răng sứ đạt chuẩn tại nha khoa*

Bước 3: Mài cùi răng và lấy dấu hàm

Đây là bước rất quan trọng, đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như kỹ thuật thực hiện của bác sĩ. Mài cùi răng theo tỉ lệ chuẩn, tránh mài răng quá nhiều, ảnh hưởng đến ngà răng. Tiếp theo, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm về hình dạng và màu sắc của răng thật. Các thông số của dấu hàm sẽ được gửi về phòng Labo phân tích và chế tạo ra loại răng sứ phù hợp.

Bước 4: Gắn mão răng sứ

Khi răng sứ đã được chế tạo xong, bác sĩ thực hiện lắp mão răng sứ và hoàn thành quá trình bọc răng sứ. Cuối cùng, bạn sẽ được tư vấn về chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn khong còn lo lắng bọc mão răng sứ có đau không. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ bọc răng sứ cũng như các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ khác, hãy đến trực tiếp các cơ sở nha khoa để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Bệnh nhân tìm đến phương pháp niềng răng hô hàm trên để cải thiện tình trạng răng miệng hiện tại. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giúp bạn niềng răng hô an toàn bằng kỹ thuật nha khoa hiện đại.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN