IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Thưa bác sĩ bọc răng hàm bị sâu có đau không ạ?

Theo dõi trên:
Nội dung

Bọc răng hàm bị sâu có đau không? Chào bác sĩ nha khoa! Răng hàm em bị sâu khiến em có cảm giác đau nhức và khó chịu, lại còn có hiện tượng bị vỡ ra. Qua tìm hiểu, em được biết bọc răng sứ là giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng này. Tuy nhiên, điều em băn khoăn là bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Lệ Hằng – Hà Nội)

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn Hằng! Nha khoa rất vui khi bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc bọc răng hàm bị sâu có đau không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thưa bác sĩ bọc răng hàm bị sâu có đau không ạ? 1
Tình trạng răng hàm bị sâu*

Bọc răng hàm bị sâu có tác dụng gì?

  • Độ bền chắc cao: So với phương pháp hàn trám răng thì bọc răng sứ thẩm mỹ đem lại hiệu quả lâu bền hơn. Răng sứ có độ cảm biến thức ăn rất tốt, đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật, lực nhai tốt.
  • Bảo vệ răng thật: Trong trường hợp răng sau bị sứt mẻ thì bọc răng sứ sẽ giúp phục hình và bảo vệ răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn. Hàn trá răng chỉ duy trì độ bền 1 đến 2 năm thì bạn phải tiến hành trám lại.
  • An toàn với cơ thể: Chất liệu răng sứ lành tính với cơ thể và môi trường khoang miệng. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn nên chọn răng sứ toàn sứ để phục hình.
Thưa bác sĩ bọc răng hàm bị sâu có đau không ạ? 2
Bọc răng hàm bị sâu có đau không*

Thưa bác sĩ bọc răng hàm bị sâu có đau không ạ?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ phổ biến tại các phòng nha, khắc phục được nhiều khuyết điểm của răng. Bạn không cần phải quá lo lắng bọc răng hàm bị sâu có đau không nếu bạn tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín và an toàn.

Trước khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch các ổ sâu răng, điều trị tủy trong trường hợp răng bị viêm tủy thì thao tác này  ít nhiều đều đem lại cảm giác ê buốt và khó chịu, nhưng sẽ hết ngay sau đó. Bọc răng hàm bị sâu có đau không còn phải tùy thuộc vào kỹ thuật mài cùi răng của bác sĩ thực hiện. Mài răng đúng tỉ lệ khi đã tiến hành gây tê thì sẽ không đem lại cảm giác đau nhức, nhưng nếu mài răng không đúng tỉ lệ, mài quá nhiều khiến răng bị tổn thương và gây ra tình trạng đau nhức và ê buốt.

Thưa bác sĩ bọc răng hàm bị sâu có đau không ạ? 3
Bọc răng sứ tại nha khoa uy tín và an toàn*

Quy trình bọc răng hàm bị sâu tại nha khoa

Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bệnh nhân, xem mức độ răng sâu như thế nào rồi tư vấn phương pháp điều trị. Nếu răng sâu bị mẻ vỡ hay cần điều trị tủy thì bác sĩ khuyên bạn nên bọc răng sứ.

Xử lý vết sâu

Sau khi đã thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để làm sạch vết sâu. Cần phảo thực hiện nạo sạch những mô răng bị bệnh, tránh tình trạng bị kích ứng sau khi bọc răng sứ. Đối với những răng bị mẻ hoặc vỡ lớn thì nên lấy tủy trước khi phục hình răng sứ.

Thưa bác sĩ bọc răng hàm bị sâu có đau không ạ? 4
Hàm răng thẩm mỹ sau khi bọc răng sứ*

Tiến hành bọc răng sứ

Thực hiện bọc răng sứ sau khi vết sâu đã được làm sạch, thực hiện đúng quy trình. tiến hành mài một lớp mỏng ở bên ngoài những răng đã được chữa tủy để tạo thành cùi răng, mẫu răng sẽ được gửi về phòng labo để thiết kế mão răng sứ. Khi răng sứ được hoàn tất, bác sĩ sẽ lắp lên cùi răng và kết thúc quá trình bọc răng sứ.

Cuối cùng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc và bảo vệ răng sứ đúng cách để duy trì độ bền của răng sứ.

Để biết thêm thông tin cụ thể bọc răng hàm bị sâu có đau không, bạn có thể đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị. Một cơ sở nha khoa uy tín sẽ đảm bảo cho bạn sự an toàn cũng như hiệu quả sau khi bọc răng sứ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN