IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được? Có cần kiêng cử gì không?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được là câu hỏi mà nhiều khách hàng tuần vừa qua đã gửi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với các dịch vụ làm đẹp răng, bạn thường phải kiêng cử sau khi thực hiện vì răng giữ vai trò quan trọng trong việc ăn nhai và hoạt động ăn nhai có thể làm ảnh hưởng đến răng sau khi vừa mới phụ hình. Bài viết hôm nay, chuyên gia nha khoa sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc bọc răng sứ thẩm mỹ bao lâu thì ăn được và răng sứ giá bao nhiêu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bọc răng sứ là kỹ thuật mài răng và bọc mão răng sứ lên cùi răng để khắc phục các khuyết điểm trên răng. Thoa tác này không làm ảnh hưởng đến mô nướu mà chỉ tác động làm thay đổi hình dạng, màu sắc và kích thước của răng. Sau khi bọc răng sứ, lo lắng bọc răng sứ bao lâu thì ăn được cũng là điều dễ hiểu.

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được? Có cần kiêng cử gì không 1
Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được*

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được?

Với sự phát triển của ngành nha khoa thẩm mỹ hiện nay, phương pháp bọc răng sứ kỹ thuật cao ra đời mang đến cho khách hàng những sự lựa chọn tốt nhất. Qúa trình bọc răng sứ sẽ không làm tổn thương đến mô nướu. Chính vì vậy, theo các chuyên gia nha khoa thì sau khi bọc răng sứ, bạn không nên quá lo lắng bọc răng sứ bao lâu thì ăn được. Khi vừa mới phục hình xong, để răng ổn định và chắc chắn hơn thì bạn nên nghỉ ngơi trong vòng 30 phút đầu để kịp làm quen với sự xuất hiện của răng sứ. Trong những ngày đầu, bạn nên ăn những loại thực phẩm mềm, dễ nhai để hàm răng quen dần với lực nhai.

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được? Có cần kiêng cử gì không 2
Nên ăn thực phẩm mềm sau khi bọc răng sứ*

Không nên ăn gì sau khi bọc răng sứ?

Bên cạnh thắc mắc bọc răng sứ bao lâu thì ăn được thì bạn cũng cần lưu ý những loại thực phẩm cần tránh sau khi bọc răng sứ để đảm bảo an toàn cũng như duy trì tuổi thọ răng sứ lâu hơn. Dưới đây là những nhóm thực phẩm bạn nên hạn chế sau khi bọc răng sứ:

  • Thức ăn cứng: Những thực phẩm cứng như các loại hạt sẽ khiến răng bạn bị tổn thương, đặc biệt là sau khi vừa mới phụ hình răng sứ. Chính vì vậy, bác sĩ sẽ khuyến cáo bạn nên tránh những thức ăn cứng và dai giòn.
Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được? Có cần kiêng cử gì không? 3
Nước uống nhiều phẩm màu gây hại cho răng sứ*
  • Thức ăn bám dính:  Thực phẩm nào dính như kẹo dẻo, các loại bánh dẻo dai đều cần hạn chế bởi những loại thực phẩm này có thể dính vào răng sứ và rất khó để làm sạch, lâu dần sẽ gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.
  • Thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh: Răng sứ vừa mới bọc sẽ khá nhay cảm và nếu sử dụng đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm tăng độ nhạy cảm cho răng, khiến răng ê buốt và làm giảm tuổi thọ của răng sứ.
  • Đồ uống có ga: Bạn hãy tránh xa những đồ uống có ga sau khi vừa mới bọc răng sứ, bởi những thức uống này rất có hại cho răng của bạn. Các thàng phần đường, axit có thể gây ra sự xói mòn men răng.
  • Thực phẩm màu: Các đồ ăn thức uống có chứa nhiều phẩm màu sẽ làm răng sứ bị sẩm màu đi, gây mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng các thực phẩm có màu như trà, cà phê, nước sốt cà chua, rượu vàng đỏ.
Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được? Có cần kiêng cử gì không 4
Chăm sóc và bảo vệ răng sứ đúng cách*

Trên đây không phải là tất cả những thực phẩm nên tránh sau khi bọc răng sứ nhưng đó là những lưu ý mà các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên thực hiện để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của răng sứ.

Để biết thêm thông tin bọc răng sứ bao lâu thì ăn được, bạn có thể đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm kiến thức để chăm sóc và bảo vệ răng sứ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN