IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Bọc răng sứ bị cộm – Chuyên gia nói gì về trường hợp này

Theo dõi trên:

bọc răng sứ bị cộm"}" data-sheets-userformat="{"2":8403841,"3":[null,0],"10":2,"11":0,"12":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":14,"26":400}">Bọc răng sứ bị cộm khiến bạn có cảm giác khó chịu, ăn nhai không thoải mái và gặp khó khăn hơn vì khớp cắn đã bị lệch. Đây là tình trạng mà một số trường hợp gặp phải do sai sót trong kỹ thuật bọc răng sứ. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ răng miệng. Vậy nguyên nhân bọc sứ bị cộm do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Răng bạn bị thưa, bị mẻ vỡ, răng hô móm, lệch lạc ở mức độ nhẹ hay răng ố vàng vì nhiều nguyên nhân. Lựa chọn bọc răng sứ là cách giúp bạn khắc phục hiệu quả những tình trạng này. Tuy nhiên, nhiều người sau khi bọc răng sứ lại không đạt được hiệu quả như mong muốn, trong đó phải kể đến tình trạng bọc răng sứ bị cộm.

Bọc răng sứ bị cộm - Chuyên gia nói gì về trường hợp này 1
Bọc răng sứ bị cộm gây khó khăn trong việc ăn nhai*

Chuyên gia phân tích nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm

Bọc răng sứ là phương pháp mà bác sĩ sẽ thực hiện mài nhỏ cùi răng của chiếc răng muốn phục hình, sau đó bọc mão răng sứ lên để bảo vệ chiếc răng thật và phục hồi khả năng ăn nhai. Tình trạng bọc răng sứ bị cộm thường do một số nguyên nhân sau:

  • Bác sĩ tiến hành thăm khám không kĩ lưỡng, không kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể, lấy dấu hàm răng không chính xác và việc thiết kế răng sứ sẽ không trùng với cùi răng và các răng còn lại. Vì thế, sau khi gắn răng sứ dễ gây cộm cho bệnh nhân.
  • Quy trình bọc răng sứ thực hiện không đúng kĩ thuật, không theo đúng các bước và không đảm bảo an toàn.
Bọc răng sứ bị cộm - Chuyên gia nói gì về trường hợp này 2
Bọc răng sứ không đúng kỹ thuật khiến răng sứ bị cộm*
  • Trước khi thực hiện bọc răng sứ, khách hàng không được vệ sinh răng miệng sạch sẽ và không được điều trị các bệnh lý răng miệng.
  • Thiết kế mão răng sứ không có sự hỗ trợ của trang thiết bị kỹ thuật hiện đại nên sẽ không đạt được độ chuẩn xác cao.
  • Sau khi gắn mão răng sứ lên, bác sĩ không kiểm tra kĩ tình trạng răng miệng, không phát hiện những khe trống của răng sứ và cùi răng.
  • Trong một số trường hợp, bọc răng sứ bị cộm có thể do lựa chọn loại răng sứ không phù hợp.
Bọc răng sứ bị cộm - Chuyên gia nói gì về trường hợp này 3
Nên lựa chọn bọc răng sứ toàn sứ*

Cách khắc phục hiệu quả bọc răng sứ bị cộm theo chuyên gia

Khi gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị cộm, việc bạn cần làm là nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và khắc phục. Hoặc nếu, bạn nhận thấy nha khoa bạn từng thực hiện bọc răng sứ không đạt chuẩn thì có thể tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín khác để khắc phục hiệu quả.

Tùy vào nguyên nhân khiến răng sứ sau khi bọc bị cộm mà bác sĩ sẽ có phương pháp khắc phục phù hợp. Nếu răng bọc sứ và cùi răng không khít với nhau thì bác sĩ sẽ tháo răng sứ cũ ra và thực hiện bọc lại răng sứ khác. Còn nếu bọc sứ bị cộm do thức ăn bám vào thì bác sĩ sẽ làm sạch kẽ răng sau đó hàn trám lại các kẽ răng bị hở. Trong trường hợp loại răng sứ phục hình không phù hợp, gây đen viền nướu, răng bị cộm thì bác sĩ khuyên bạn nên khắc phục bằng cách bọc răng sứ toàn sứ.

Bọc răng sứ bị cộm - Chuyên gia nói gì về trường hợp này 4
Bọc răng sứ tại nha khoa uy tín nhằm đảm bảo an toàn*

Tình trạng răng sứ bị cộm có thể khắc phục nhưng sẽ phải mất thời gian và tốn thêm một khoản chi phí. Chính vì vậy, để tránh được những biến chứng và những vấn đề sau khi bọc răng sứ bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện, vừa đảm bảo an toàn lại vừa có kết quả thẩm mỹ như mong muốn.

Việc tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị cộm sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích về dịch vụ làm răng sứ. Từ đó, bạn có thể tiến hành bọc răng sứ tại các nha khoa uy tín mà không lo bị cộm hay các biến chứng nguy hiểm khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN