IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch có giúp răng đều đặn không?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch là phương pháp thẩm mỹ răng được rất nhiều người áp dụng. Khi răng gặp phải khuyết điểm lệch lạc thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến phương pháp chỉnh nha niềng răng, nhưng với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ thì bạn có thể khắc phục tình trạng răng cửa mọc lệch với phương pháp bọc răng sứ, vừa nhanh chóng mà lại hiệu quả. Vậy bọc răng thẩm mỹ cho răng cửa bị lệch lạc có giúp răng đều đặn không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Răng cửa mọc lệch không những gây mất thẩm mỹ mà còn khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng. Thay vì mất thời gian để thực hiện niềng răng thì bạn có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch.

Bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch có giúp răng đều đặn không 1
Bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch*

Tác hại của răng mọc lệch

Răng mọc lệch là tình trạng khuyết điểm trên răng, răng không đạt tỉ lệ khớp cắn chuẩn, bị lệch ra khỏi vị trí trên cung hàm, nhô ra trước hoặc thụt vào trong. Răng mọc lệch gây ra những tác hại sau:

  • Gây mất thẩm mỹ: Một hàm răng khấp khểnh, mọc lệch lạc sẽ gây mất thẩm mỹ, đặc biệt là những chiếc răng đảm nhận chức năng thẩm mỹ như răng cửa. Điều này khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của bạn.
  • Chức năng ăn nhai bị cản trở: Khi khớp cắn không đạt chuẩn thì việc cảm nhận và nhai thức ăn sẽ không được tốt, khiến bạn cảm thấy không ngon miệng, chán ăn.
Bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch có giúp răng đều đặn không 2
Răng cửa mọc lệch gây mất thẩm mỹ*
  • Gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng: Răng lệch lạc sẽ khiến thức ăn dễ bị dắt vào các rãnh, gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Từ đó có thể gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Chính vì những tác hại mà răng mọc lệch gây ra, mà bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn giải pháp khắc phục hiệu quả.

Bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch có giúp răng đều đặn không?

Bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch là phương pháp thẩm mỹ giúp bạn rút ngắn được thời gian thực hiện và cho hiệu quả nhanh chóng, chỉ sau một vài lần thăm khám bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đặn và nụ cười thẩm mỹ. Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật theo tỉ lệ vừa đủ, sau đó bọc mão răng sứ lên, sao cho hình dáng, kích thước của răng sứ tạo được sự cân bằng với các răng khá trong hàm.

 Bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch có giúp răng đều đặn không? 3
Bọc răng sứ cho răng cửa đem lại hiệu quả nhanh chóng*

Theo các chuyên gia nha khoa thì bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch sẽ đem lại hiệu quả cao trong trường hợp răng mọc lệch ở mức độ nhẹ, số lượng răng mọc lệch ít. Còn trong trường hợp răng mọc lệch quá nhiều thì bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng để khắc phục hiệu quả. Muốn biết trường hợp của bạn có nên áp dụng bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch hay không, bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch như thế nào?

Thực hiện bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch cũng như bọc răng sứ cho răng hô móm, răng thưa, răng nhễm màu. Quy trình thực hiện cũng bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Thăm khám và tiến hành chụp X-quang để xác định được mức độ lệch lạc của răng.
  • Bước 2: Vệ sinh răng miệng và mài cùi răng. Bước này yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có trình độ tay nghề cao, mài răng đúng tỉ lệ, không mài quá nhiều, cũng không mài quá ít..
  • Bước 3: Lấy dấu hàm. Việc lấy dấu hàm cần đảm bảo sự chuẩn xác, tránh tình trạng răng sứ bị cộm và có kẽ hở.
Bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch có giúp răng đều đặn không? 4
Bọc răng sứ tại nha khoa uy tín*
  • Bước 4: Dấu hàm và các số liệu khác sẽ được gửi về phòng labo để thiết kế răng sứ dành riêng cho bạn.
  • Bước 5: Tiến hành gắn răng sứ lên cùi răng. Cuối cùng hãy làm theo lời căn dặn của bác sĩ và nhớ thăm khám răng miệng định kì.

Như vậy, với bọc răng sứ cho răng cửa mọc lệch bạn sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian mà hiệu quả mang lại vẫn rất cao. Nếu bạn đang gặp phải khuyết điểm răng mọc lệch nhưng chưa biết khắc phục bằng phương pháp nào thì hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN