IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu có được không?

Theo dõi trên:
Nội dung

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu có được không là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đã gửi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Sâu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến thường gặp phải ở mọi lứa tuổi, nếu không điều trị kịp thời thì sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm khác. Và khi vi khuẩn sâu răng làm hại đến tủy răng, gây ra hiện tượng bể vỡ thì mọi người lại lo lắng tìm kiếm giải pháp khắc phục. Và thắc mắc bọc răng sứ cho răng sâu có được không đã được nhiều người gửi về cho nha khoa nhờ tư vấn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này, hãy cùng theo dõi nhé.

Bọc răng sứ được xem là giải pháp khắc phục hiệu quả các trường hợp gặp phải các khuyết điểm của răng như răng hô móm, lệch lạc, răng vỡ mẻ, răng thưa, răng nhiễm màu. Vậy bọc răng sứ cho răng hàm sâu có được không vẫn, răng sứ giá bao nhiêu còn là câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu có được không? 1
Tình trạng răng hàm bị sâu gây đau nhức*

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu có được không?

Sâu răng là bệnh lý gây ra khá nhiều phiền toái cho chúng ta. Ở giai đoạn đầu, bạn có thể điều trị sâu răng bằng cách áp dụng phương pháp hàn trám răng để ngăn chặn vi khuẩn không thể tấn công vào bên trong mô tủy. Tuy nhiên,  nhiều người lại chủ quan và không thăm khám răng định kỳ nên không phát hiện sớm bệnh lý sâu răng. Hoặc là phát hiện nhưng lại không chịu điều trị, cho đến khi sâu răng gây đau nhức dữ dội, răng bể ra thì bạn mới tìm cách để khắc phục.

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu có được không? 2
Bọc răng sứ cho răng hàm sâu giúp bảo vệ răng*

Sâu răng khi đã ăn sâu vào trong, làm tổn thương đến tủy răng, gây viêm tủy, xuất hiện tình trạng răng bể vỡ tì sẽ không thể khắc phục bằng phương pháp hàn trám răng được nữa. Lúc này, bạn chỉ còn cách bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hàm sâu. Bọc răng sứ là kỹ thuật mài nhỏ răng thật, tạo thành cùi răng rồi bọc mão răng sứ lên trên, phương pháp này có thể bảo vệ răng thật tránh khỏi sự tấn công của vi khuẩn.

Mặt khác, răng sâu phải điều trị tủy sẽ không còn độ chắc chắn, lực yếu đi và rất dễ bị mẻ vỡ trong quá trình ăn nhai, răng hàm lại là răng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động ăn nhai. Chính vì thế, bọc răng sứ sẽ giúp bạn duy trì khả năng ăn nhai như bình thường. Như vậy, bọc răng sứ cho răng hàm sâu vừa mang lại cho hàm răng của bạn nét thẩm mỹ đẹp, vừa che đi phần răng sâu đã bị vỡ. Tuổi thọ của răng sứ cũng khá cao đối với các loại răng sứ tốt từ 15 đến hơn 20 năm.

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu có được không? 4
Quy trình bọc răng sứ an toàn tại nha khoa*

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu như thế nào?

Tại các cơ sở nha khoa uy tín, quy trình điều trị sâu răng và bọc răng sứ cho răng hàm sâu cần đảm bảo đạt chuẩn qua từng khâu.

Xử lý ổ sâu

Đầu tiên, bác sĩ sẽ xem xét tình trạng răng miệng, vị trí răng sâu. Sau đó, sử dụng dụng cụ chuyên dụng đã được khử trùng để làm sạch vết sâu. Thực hiện nạo sạch hết vết sâu, không để sót lại nhưng mô răng bị bệnh trong răng để tránh tình trạng kích ứng sau khi bọc răng sứ.

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu có được không? 4
Bọc sứ khôi phục chức năng ăn nhai cho răng hàm bị sâu*

Tiến hành bọc răng sứ

Sau khi đã làm sạch các mô răng sâu, bác sĩ tiến hành bọc răng sứ để bảo vệ chiếc răng hàm bị sâu. Quy trình bọc răng sứ sẽ được thực hiện qua 5 bước, bao gồm: Mài răng, lấy dấu răng, chế tạo mão răng sứ, gắn răng sứ và hoàn tất quá trình.

Bọc răng sứ là kỹ thuật tương đối khó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ tay nghề cao. Chính vì vậy, bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để bọc răng sứ cho răng hàm sâu.

So với phương pháp hàn trám răng thì bọc răng sứ cho răng hàm sâu mang lại hiệu quả cao hơn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN