IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Nguyên nhân cần bọc răng sứ cho răng hàm

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ cho răng hàm là một giải pháp được nhiều người chọn lựa để xử lý tình trạng răng hàm của mình. Hôm nay nha khoa chúng tôi sẽ tư vấn những trường hợp cần bọc răng sứ cho răng hàm, cũng như nguyên nhân vì sao cần bọc răng sứ. Bạn thực sự quan tâm thì hãy bắt đầu cùng tìm hiểu với nha khoa chúng tôi ở phần bài dưới đây nhé.

Vâng! răng hàm là răng đảm nhận chức năng ăn nhai trên cung hàm, có cấu tạo nhiều hố rãnh trên bề mặt răng và đặc biệt nằm sâu ở bên trong khoang miệng.

Nguyên nhân cần bọc răng sứ cho răng hàm

Nguyên nhân cần bọc răng sứ cho răng hàm1
Nguyên nhân cần bọc răng sứ cho răng hàm(*)

Bởi vì là răng đảm nhiệm chức năng nhai, lại có vị trí ở trong cùng nên việc vệ sinh tương đối khó khăn dễ dẫn đến các tình trạng bị viêm nhiễm. Đặc biệt với chức năng nhai thì có thể để lại tình trạng thức ăn bám dính trên răng hàm nhiều, vệ sinh không kỹ thì tạo thành các tình trạng cao răng hay bị sâu răng. Do quá trình nhai nuốt cũng là nguyên nhân dẫn đến răng hàm chịu nhiều ảnh hưởng do lực khi cắn đồ ăn từ đó để lại các tình trạng răng miệng, chính vì vậy nha khoa đưa ra giải pháp cần bọc răng sứ cho răng hàm.

Những trường hợp cần bọc răng sứ

Nguyên nhân cần bọc răng sứ cho răng hàm2
Tình trạng cần bọc răng sứ cho răng hàm(*)
  • Răng bị mẻ nhiều, sứt vỡ miếng trám đây là tình trạng cần phải sử dụng biện pháp bọc răng sứ để đảm bảo quá trình ăn nhai.
  • Tình trạng chải răng không đúng cách cũng gây ảnh hướng đến răng, như bị mòn cổ có nhiều vết cắt. Với tình trạng này thì thức ăn dễ bám dính trên răng, rất khố để vệ sinh sạch được chính vì vậy giải pháp bọc sứ là biện pháp xử lý tốt nhất.
  • Răng đã chữa tủy: Tình trạng này cho thấy răng của bạn không còn được bền chắc chắn và dẻo dai như răng thật, đặc biệt sẽ rất dễ vỡ nếu gặp phải các tác động mạnh. Chính vì vậy bọc răng sứ sẽ giúp bảo vệ thân răng khỏi các tác nhân bên ngoài và giúp quá trình ăn uống trở nên dễ dàng và tự tin hơn.
  • Răng bị sâu ăn mòn ở kẽ răng, mặt nhai, tạo lỗ hỏng,… để trường hợp này quá lâu mà không xử lý sẽ dẫn đến những tình trạng nặng hơn, có thể gây hư tủy và răng khôn còn khả năng cứu chữa xử lý để hổ trợ chức năng nhai. Nếu không bọc răng sứ kịp thời dễ dẫn đến tình trạng sâu răng tái phát, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Lời cảnh báo cho bạn

Nguyên nhân cần bọc răng sứ cho răng hàm 3
Lời cảnh báo cho bọc răng sứ

Bạn biết đấy dấu hiệu răng miệng lúc nào cũng là tình trạng được xử lý và cần khám gấp. Bởi chức năng của răng miệng dùng để ăn uống nhai và nuốt, nếu không xử lý kịp thời gây ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày. Lời cảnh báo từ nha khoa chúng tôi, dù bạn có gấp rút như thế nào cũng cần phải lưu ý tìm hiểu kỹ những phòng khám nha khoa đảm bảo nhất, như vậy mới có kết quả tốt trong việc điều trị tình trạng sức khỏe răng miệng của chính mình. Nếu vì ham giá cả rẻ, như giá bọc răng sứ có rất nhiều loại rất nhiều loại, ham rẻ thì quá trình xử lý không đảm bảo, gây ảnh hưởng nặng hơn về sau, tiền mất tật mang.

Hi vọng những điều chia sẽ ở trên giúp bạn hiểu được bọc răng sứ cho răng hàm có ý nghĩa quan trọng như thế nào, và trường hợp nào cần xử lý bọc răng sứ cấp thiết nhất. Hãy là vị khách hàng thông minh để đưa đến những quyết định đúng đắn nhất.

Nhiều người đặt ra câu hỏi trồng răng sứ venus có tốt không? Thật ra, răng sứ venus được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng phục hình răng miệng. Hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn nếu bạn muốn trồng răng sứ nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN