IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Bọc răng sứ cho răng hô giải quyết được vấn đề gì?

Theo dõi trên:

bọc răng sứ cho răng hô"}" data-sheets-userformat="{"2":14464,"10":2,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":14}">Bọc răng sứ cho răng hô là phương pháp phục hình răng đang được nhiều khách hàng áp dụng bởi những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này mang lại.Vậy bọc răng sứ có tác dụng như thế nào trong trường hợp hô? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thông thường, khi gặp phải các sai lệch như hô móm, răng lệch lạc hay răng thưa, bạn sẽ nghĩ ngay đến phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành nha khoa thẩm mỹ thì thay vì phải mất nhiều thời gian để niềng răng thì bọc răng sứ sẽ là giải pháp nhah chóng, đơn giản, ít tốn kém mà vẫn đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ.

Bọc răng sứ không chỉ khắc phục hiệu quả tình trạng hô mà đây là phương pháp thẩm mỹ hiện đại được áp dụng trong các trường hợp sai lệch khác của răng như răng móm, răng thưa, răng lệch lạc và đang được rất nhiều người áp dụng hiệu quả. Nhưng ở trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ cho răng hô và bọc răng sứ giá bao nhiêu.

Bọc răng sứ cho răng hô giải quyết được vấn đề gì? 1
Phương pháp bọc răng sứ cho răng hô*

Bọc răng sứ cho răng hô giải quyết được vấn đề gì?

Bọc răng sứ cho răng hô sẽ được áp dụng trong trường hợp răng hô nhẹ, còn đối với những trường hợp răng sai lệch nặng thì nên niềng răng đem lại hiêu quả cao. Bọc sứ cho răng hô với những tác dụng sau:

  • Đảm bảo thẩm mỹ: Bọc răng sứ không những giúp bạn khắc phục được khuyết điểm hô mà còn giúp bạn cải thiện màu răng của mình, mang lại hàm răng đều đặn cũng như nụ cười tắng sáng.
  • Cải thiện chức năng ăn nhai: Sau khi bọc răng sứ, khớp cắn đã được điều chỉnh, đạt tỉ lệ chuẩn sẽ giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai, tạo cảm giác ngon miệng cũng như việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn.
Bọc răng sứ cho răng hô giải quyết được vấn đề gì 2
Bọc răng sứ cải thiện chức năng ăn nhai*
  • Tiết kiệm được chi phí: So với niềng răng thì bọc răng sứ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, có rất nhiều loại răng sứ với những mức giá khác nhau. Tùy vào khả năng tài chính, bạn có thể chọn cho mình phương pháp phù hợp.
  • Rút ngắn thời gian thực hiện: Thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian là ưu điểm nổi bật của phương pháp bọc răng sứ.

Quy trình bọc răng sứ cho răng hô

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám tổng quát, kiểm tra tình trạng răng miệng xem mức độ sai lệch của từng khách hàng. Tiến hành chụp x-quang để xác định cụ thể hô do hàm hay do răng để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.

Bọc răng sứ cho răng hô giải quyết được vấn đề gì 3
Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa*

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị

Qua kết quả thăm khám và kiểm tra, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị, kế hoạch bao gồm số lượng răng cần bọc, thời gian, chi phí áp dụng để thông tin cụ thể đến khách hàng.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Sau khi đã thống nhất và khách hàng quyết định bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch khoang miệng trước khi niềng răng. Nếu trường hợp gặp phải những bệnh lý răng miệng thì phải điều trị triệt để nhằm đảm bảo thuận lợi và an toàn trong quá trình bọc răng sứ.

Bước 4: Gây tê và mài răng

Bác sĩ gây tê và tiến hành mài một lớp mỏng răng thật theo tỉ lệ đã được tính toán từ trước. Thao tác này được tiến hành nhằm hạn chế đau đớn, ê buốt, cho khách hàng một quá trình thẩm mỹ dễ chịu hơn.

Bọc răng sứ cho răng hô giải quyết được vấn đề gì 4
Hiệu quả thẩm mỹ sau khi bọc sứ*

Bước 5: Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế răng sứ

Sau khi hoàn tất quá trình mài răng, tiếp theo sẽ thực hiện lấy dấu hàm với công nghệ hiện đại, số liệu dấu hàm sẽ được chuyển về phòng labo để chế tạo răng sứ phù hợp với từng khách hàng. Trong lúc chờ đợi răng sứ được thiết kế xong thì bạn sẽ được gắn răng tạm thời.

Bước 6: Bọc răng sứ

Sau khi đã hoàn tất, bác sĩ tiến hành bọc răng sứ cho răng hô, mão sứ sẽ được gắn lên cùi răng thật đã được mài, đảm bảo an toàn và không gây kích ứng nướu.

Như vậy, bọc răng sứ cho răng hô sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề răng miệng. Trước khi tiến hành bọc răng sứ, bạn cần được bác sĩ thăm khám và kiểm tra vì bọc sứ cho răng hô có đem lại hiệu quả hay không sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ, hãy đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN