IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Chuyên gia giải đáp – Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Theo dõi trên:

bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không"}" data-sheets-userformat="{"2":14464,"10":2,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":14}">Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? Hàm răng em gặp phải khuyết điểm hơi lạc, trong rất mất thẩm mỹ, lại còn rất khó vệ sinh nên thức ăn thường bị mắc kẹt ở các kẽ răng. Mọi người khuyên em nên thực hiện bọc răng sứ để có hàm răng đều đặn mà thẩm mỹ. Tuy nhiên, em lo lắng không biết bọc răng sứ có gây ảnh hưởng gì không? Mong nhận được lời tư vấn từ bác sĩ. ( Ngô Hằng- Tp.HCM).

Bác sĩ tư vấn:

Cảm ơn bạn Ngô Hằng đã gửi chia sẻ bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chuyên gia giải đáp - Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? 1
Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không*

Chuyên gia giải đáp – Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ giúp khắc phục các tình trạng khuyết điểm trên răng như bọc răng sứ cho răng hô"}" data-sheets-userformat="{"2":2128128,"11":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":12,"17":1,"24":[null,0,3,0,3]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-2])">bọc răng sứ cho răng hô, lệch lạc ở mức độ nhẹ, răng gãy vỡ, răng thưa… Nhằm đem lại nụ cười thẩm mỹ cũng như giúp việc vệ sinh răng miệng trở nên thuận lợi hơn, ngăn chặn được các bệnh lý răng miệng. Để biết được bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Thứ nhất, nếu chất liệu răng sứ bạn chọn không đảm bảo chất lượng thì có thể tạo ra những phản ứng trong môi trường khoang miệng và gây ra những ảnh hưởng khó lường đến sức khỏe răng miệng. Khách hàng khi sử dụng răng sứ kim loại thường bị kích ứng và sau một thời gian sử dụng có thể làm đen viền nướu. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn răng sứ toàn sứ để đảm bảo thẩm mỹ.
Chuyên gia giải đáp - Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? 2
Bọc răng sứ không đúng kỹ thuật sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe*
  • Thứ 2, kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ quyết định đến hiệu quả, tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe của răng miệng. Trong quá trình mài cùi răng tạo thành trụ để bọc mão răng sứ, nếu bác sĩ không tính toán đúng tỉ lệ, việc mài răng quá nhiều có thể làm ảnh hưởng đến tủy gây đau nhức dữ dội sau đó. Nếu thực hiện không đúng quy trình thì có thể gây ra tình trạng cộm cứng và đau nhức kéo dài, làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, làm mất thẩm mỹ và thậm chí gây sưng lợi, sưng chân răng.

Như vậy, để đảm bảo bọc răng sứ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, việc bạn cần làm là tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện bọc răng sứ. Cơ sở nha khoa uy tín, an toàn và chất lượng cần đảm bảo được các yếu tố như có đội ngũ bác sĩ giỏi, có cơ sở kỹ thuật hiện đại, đa dạng các loại răng sứ. Nếu đạt được các tiêu chí trên thì bạn không cần phải lo lắng bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không.

Chuyên gia giải đáp - Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? 3
Bọc răng sứ thay đổi diện mạo*

Cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ

Việc quan tâm đến chế độ chăm sóc răng sứ không những giúp bạn kéo dài được tuổi thọ của răng sứ mà còn ngăn chặn được những vấn đề gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

  • Chế độ ăn uống: Răng sứ tuy có khả năng chịu lực tốt hơn răng thật những độ dẻo dai thì không bằng răng thật. Chính vì vậy, bạn không nên ăn những loại thức ăn quá cứng sẽ làm tổn thương răng sứ. Hạn chế ăn đồ ăn ngọt, các thực phẩm có màu sẽ làm răng bị ố màu. Tránh những loại thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, chúng sẽ làm tăng sự nhạy cảm của răng.
Chuyên gia giải đáp - Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không? 4
Chăm sóc răng sứ đúng cách*
  • Chế độ vệ sinh: Khi bạn biết vệ sinh răng miệng đúng cách thì không cần quá băn khoăn bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không. Hãy đánh răng thường xuyên mỗi ngày, đánh răng với bàn chải lông mềm, kích thước phù hợp với khuôn miệng. Sau mỗi bữa ăn, hãy dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, để ngăn không cho vi khuẩn tấn công và làm hại răng miệng. 

Ngoài ra, sau khi bọc răng sứ, bạn nên tái khám định kỳ để kiểm tra sức khỏe răng sứ, kịp thời phát hiện nếu gặp phải các vấn đề về răng miệng. Hãy duy trì thời gian tái khám định kỳ 6 tháng/ lần. Nếu có dấu hiệu khác thường sau khi bọc răng sứ bạn cần đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được kiểm tra và khắc phục, tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hy vọng bào viết trên đã giúp bạn phần nào bớt lo lắng bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không. Nếu còn điều gì thắc mắc về dịch vụ bọc răng sứ hay các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ khác, bạn có thể gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn để các chuyên gia giúp bạn giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN