IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Bọc răng sứ có bền không? Độ đẹp tự nhiên là bao nhiêu phần trăm?

Theo dõi trên:
Nội dung

bọc răng sứ có bền không"}" data-sheets-userformat="{"2":8403841,"3":[null,0],"10":2,"11":0,"12":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":14,"26":400}">Bọc răng sứ có bền không? Hàm răng của tôi bị nhiễm màu kháng sinh từ nhỏ, gây mất thẩm mỹ và khiến tôi mất tự tin khi giao tiếp với người khác, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như công việc của tôi. Nhiều người khuyên tôi đi bọc răng sứ thẩm mỹ để khắc phục tình trạng này, nhưng điều tôi băn khoăn là liệu bọc răng sứ có duy trì được độ bền không? Mong các chuyên gia nha khoa có thể tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! (Minh Ngọc – Nha Trang)

Trả lời:

Chào bạn Minh Ngọc! Rất vui vì bạn đã quan tâm đến dịch vụ ở nha khoa chúng tôi. Với thắc mắc bọc răng sứ có bền không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bọc răng sứ có bền không? Độ đẹp tự nhiên là bao nhiêu phần trăm 1
Bọc răng sứ có bền không*

Bọc răng sứ trong trường hợp nào?

Một hàm răng trắng sáng, đều đặn sẽ giúp bạn tự tin hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nhưng không phải ai sinh ra cũng sở hữu một hàm răng như ý muốn, răng mọc không đều đặn, gãy vỡ răng, răng ố vàng… Tất cả đều gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn.

Lúc này, phương pháp bọc răng sứ ra đời sẽ giải quyết được những nhược điểm của răng như răng lệch lạc, bọc răng sứ cho răng hô"}" data-sheets-userformat="{"2":2128128,"11":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":12,"17":1,"24":[null,0,3,0,3]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-2])">bọc răng sứ cho răng hô, răng móm nhẹ, răng thưa, răng ngắn, răng nhiễm màu kháng sinh, răng bị tổn thương gãy vỡ. Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp được áp dụng ở nhiều nha khoa, với mức chi phí hợp lý.

Bọc răng sứ có bền không? Độ đẹp tự nhiên là bao nhiêu phần trăm 2
Bọc răng sứ khắc phục khuyết điểm trên răng*

Bọc răng sứ có bền không? Độ đẹp tự nhiên là bao nhiêu phần trăm

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được áp dụng trong các trường hợp răng gặp phải các khuyết điểm như hô móm, lệch lạc, răng mẻ vỡ, răng thưa. Vấn đề bọc răng sứ có bền không còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu răng sứ mà bạn chọn để phục hình, chất lượng cùi răng, chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng của bạn.

Bọc răng sứ có bền không phụ thuộc vào chất liệu răng sứ

Tại các cơ sở nha khoa hiện nay, có 2 dòng răng sứ phổ biến đó là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Răng sứ kim loại có tuổi thọ từ 5 đến 7 năm, lõi kim loại sẽ bị ô xy hóa, gây đen cổ răng, làm mất thẩm mỹ. Đối với dòng răng sứ toàn sứ thì vì được làm bằng sứ nguyên chất nên có độ bền lâu hơn, từ 10 đến 20 năm, có thể nhiều hơn. Răng sứ toàn sứ không gây đen viền nướu, có màu sắc tự nhiên và khả năng chịu lực tốt.

Bọc răng sứ có bền không? Độ đẹp tự nhiên là bao nhiêu phần trăm? 3
Bác sĩ bọc răng sứ cần có tay nghề giỏi*

Bọc răng sứ có bền không phụ thuộc vào chất liệu cùi răng

Trong quá trình bọc răng sứ, răng cần được mài cùi để lắp mão răng sứ. Kỹ thuật mài cùi răng sẽ quyết định đến độ bền của cùi răng. Nếu được mài đúng tỉ lệ chuẩn thì răng sẽ trụ vững chắc trên cung hàm, còn nếu mài quá nhiều sẽ gây kích ứng tủy, làm cho cùi răng dễ bị gãy trong quá trình sử dụng.

Bọc răng sứ có bền không phụ thuộc vào vị trí của răng

Vị trí của răng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến độ bền của răng, bởi vì ngoại lực tác động lên răng là khác nhau, răng hàm phải chịu lực tác động lớn trong hoạt động ăn nhai nên tuổi thọ có thể bị giảm.

Bọc răng sứ có bền không? Độ đẹp tự nhiên là bao nhiêu phần trăm 4
Bọc răng sứ cho nụ cười tự tin*

Bọc răng sứ có bền không phụ thuộc vào chế độ ăn uống và chăm sóc răng

Sau khi bọc răng sứ, muốn duy trì độ bền của răng sứ lâu dài thì bạn cần có chế độ chăm sóc cũng như ăn uống khoa học. Không nên ăn những thực phẩm có thể làm răng sứ bị ố màu, tránh những thức ăn quá cứng. Đánh răng thường xuyên 2 lần/ ngày, sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn, khám răng định kỳ để bả vệ răng miệng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đa giúp bạn giải đáp được thắc mắc bọc răng sứ có bền không. Nếu bạn đang có ý định bọc răng sứ thì hãy đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa để được thăm khám và tư vấn điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN