IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Cần tư vấn

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Với mong muốn sở hữu hàm răng trắng sáng và đều đặn, tôi đang có ý định thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ cho hàm răng thưa của mình. Vì không muốn mất quá nhiều thời gian để niềng răng, thì bọc răng sứ có lẽ là giải pháp tối ưu dành cho tôi. Nhưng điều tôi băn khoăn là nọc răng sứ có duy trì được vĩnh viễn không? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!  Hà Linh – Bình Phước)

Trả lời:

Nha khoa rất vui tuần vừa qua đã nhận được chia sẻ của bạn Linh. Với thắc mắc bọc răng sứ có được vĩnh viễn không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Cần tư vấn 1
Bọc răng sứ khắc phục khuyết điểm*

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không?

Theo các chuyên gia nha khoa thì bọc răng sứ có được vĩnh viễn không còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Để duy trì tuổi thọ cho răng sứ vĩnh viễn cũng rất khó.

Tay nghề bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ quyết định rất nhiều đến việc bọc răng sứ thẩm mỹ có tồn tại được vĩnh viễn hay không. Nếu bác sĩ thực hiện bọc răng sứ có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, xác định và chẩn đoán đúng tình trạng răng của khách hàng. Từ đó mài răng đúng tỉ lệ, giúp răng sứ ổn định trên cung hàm lâu dài. Còn trong trường hợp mài răng sai tỉ lệ sẽ khiến răng bị tổn thương và gây ra những cản trở sau khi bọc răng sứ.

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Cần tư vấn 2
Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không*

Chất lượng răng sứ

Những loại răng sứ tốt sẽ có tuổi thọ càng cao. Các dòng răng sứ cao cấp được áp dụng như răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia… Thuộc dòng răng sứ không kim loại với những ưu điểm:

 • Lành tính với cơ thể, không gây kích ứng mô nướu.
 • Màu răng trắng sáng tự nhiên như răng thật, khắc phục hiệu quả các khuyết điểm trên răng.
 • Đảm bảo chức răng ăn nhai, khả năng chịu lực tốt và ngăn chặn được mảng bám.

Đối với các dòng răng sứ kim loại, với mức chi phí phù hợp với túi tiền của nhiều người thì chúng không thể tồn tại vĩnh viễn được. Chính vì vậy, nếu muốn bọc răng sứ có tuổi thọ cao, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn.

Chế độ chăm sóc

Sau khi bọc răng sứ, dù là răng sứ kim loại thường hay răng sứ cao cấp nhưng nếu không chăm sóc và bảo vệ răng đúng cách thì bạn sẽ không thể nào kéo dài được tuổi thọ của răng sứ. Chính vì vậy bọc răng sứ có được vĩnh viễn không còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc của bạn.

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Cần tư vấn 3
Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố*
 • Đánh răng 2 lần/ ngày với bàn chải lông mềm, chải răng đúng cách.
 • Sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để làm sạch các mảng bám ở kẽ răng.
 • Sử dụng nước súc miệng để ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh.
 • Hạn chế ăn những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Khám răng định kỳ 6 tháng/ lần tại cơ sở nha khoa uy tín.

Bọc răng sứ ở đâu tốt?

Ngoài chế độ chăm sóc răng cũng như chất lượng răng sứ thì bọc răng sứ có được vĩnh viễn không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật thực hiện của bác sĩ. Chính vì vậy, trước khi bọc răng sứ bạn nên tìm cho mình địa chỉ nha khoa bọc răng sứ uy tín, an toàn và chất lượng. Cơ sở nha khoa uy tín cần đảm bảo được các yếu tố sau:

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không? Cần tư vấn 4
Bọc răng sứ hiệu quả tại nha khoa uy tín*
 • Khi chọn nha khoa thực hiện, bạn nên tìm hiểu về đội ngũ bác sĩ tại đó. Bác sĩ thực hiện cần có trình độ tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm và có hiểu biết chuyên sâu.
 • Nên tìm đến những phòng nha hiện đại, cơ sở thiết bị kỹ thuật hiện đại sẽ tạo thuận lợi cho quá trình làm răng sứ, nhằm đem lại kết quả thẩm mỹ cao.
 • Tìm hiểu về quy trình thực hiện làm răng sứ tại cơ sở đó.
 • Răng sứ đảm bảo chất lượng, có nhiều loại răng sứ để bạn lựa chọn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bọc răng sứ có được vĩnh viễn không. Nếu bạn đang muốn bọc răng sứ nhưng băn khoăn chưa biết chọn loại răng sứ nào tốt thì hãy đến các cơ sở nha khoa để được tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN