IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Bọc răng sứ có tháo ra được không? Nhờ chuyên gia tư vấn

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có tháo ra được không? Chào bác sĩ nha khoa! Cách đây vài năm, em có bọc răng sứ kim loại để khắc phục 2 chiếc răng bị vỡ do gặp tai nạn. Nhưng giờ răng sứ có hiện tượng bị đen viền nướu nhìn rất mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, em muốn tháo ra để làm lại loại răng sứ chất lượng hơn. Điều em băn khoăn là bọc răng sứ thẩm mỹ có tháo ra được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Phạm Hà – Bình Phước)

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn Hà! Nha khoa rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi chia sẻ về cho chúng tôi. Với thắc mắc bọc răng sứ có tháo ra được không, boc rang su gia bao nhieu của bạn, chuyên gia nha khoa sẽ giải đáp như sau:

Bọc răng sứ có tháo ra được không? Nhờ chuyên gia tư vấn 1
Bọc răng sứ có tháo ra được không*

Bọc răng sứ có tháo ra được không?

Bọc răng sứ được xem là phương pháp phục hình răng rất hiệu quả. Trước kia, vì chưa có điều kiện kinh tế nên nhiều người chọn răng sứ kim loại để phục hình. Dòng răng sứ kim loại có nhược điểm là sẽ bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng, làm răng bị xỉn màu.

Khi răng sứ đã hết tuổi thọ thì sẽ không còn đảm bảo được tính thẩm mỹ nữa nên nhiều khách hàng muốn thực hiện phục hình lại với những dòng răng sứ cao cấp hiện nay. Việc bọc răng sứ có tháo ra được không, chuyên gia xin trả lời là có thể tháo ra được. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, nếu muốn tháo răng sứ an toàn thì hãy tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ tay nghề cao.

Bọc răng sứ có tháo ra được không? Nhờ chuyên gia tư vấn 2
Làm lại răng sứ khi răng sứ bị đen viền nướu*

Thao tác tháo mão răng sứ ra khỏi cùi răng cần được thực hiện khéo léo, đảm bảo đúng kỹ thuật, nhẹ nhàng, không gây tổn thương và nhiễm trùng răng. Sau khi đã tháo răng sứ ra, bác sĩ sẽ phải kiểm tra lại tình trạng răng miệng của khách hàng, làm sạch răng miệng và cùi răng. Sau đó, mới bọc răng thẩm mỹ mới lên cùi răng. Qúa trình thực hiện cũng rất nhanh chóng và an toàn.

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất?

Khi đã tháo răng sứ và bọc lại răng sứ, bạn nên chọn loại răng sứ không làm đen viền răng, có tuổi thọ cao và đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ. Hiện nay, có 2 dòng răng sứ phổ biến, đó là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Nếu đã làm lại răng sứ mới, bạn nên lựa chọn các dòng răng sứ không kim loại như răng toàn sứ Zirconia hay Cercon với những ưu điểm sau:

Bọc răng sứ có tháo ra được không? Nhờ chuyên gia tư vấn 3
Răng sứ toàn sứ có hiệu quả thẩm mỹ và tuổi thọ cao*
  • Có tính thẩm mỹ cao: Răng toàn sứ có độ bóng tự nhiên, không đục và không bị đen viền nướu, nhìn bằng mắt thường người khác sẽ khó phân biệt đâu là răng thật đâu là răng giả.
  • Chịu lực tốt: Răng toàn sứ nếu được thực hiện đúng kỹ thuật sẽ bám chặt vào cùi răng, đảm bảo chức năng ăn nhai diễn ra bình thường, khả năng chịu lực rất tốt.
  • Tuổi thọ cao: Tuổi thọ của các dòng răng sứ toàn sứ kéo dài từ 10 đến 20 năm, thậm chí là cao hơn nếu chăm sóc răng đúng cách và được phục hình bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn, kỹ thuật giỏi.
Bọc răng sứ có tháo ra được không? Nhờ chuyên gia tư vấn 4
Bọc răng sứ tại nha khoa uy tín*

Như vậy, để không phải mất thời gian để đi làm răng sứ lại thì ngay từ đầu, bạn nên cân nhắc về việc chọn loại răng sứ nào. Nếu vẫn chưa biết chọn phương pháp nào hay vẫn còn thắc mắc bọc răng sứ có tháo ra được không thì bạn hãy đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể hơn.

Vấn đề bọc răng sứ có tháo ra được không của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng nếu được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Chính vì vậy, lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để phục hình răng là rất quan trọng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm kiến thức cho việc làm đẹp răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN