IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Thực hiện bọc răng sứ khi bị mất răng là một giải pháp đúng

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ khi bị mất răng là giải pháp khắc phục khuyết điểm răng an toàn và hiệu quả. Bị mất một hay nhiều răng không những gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bạn. Đứng trước sự lựa chọn cấy ghép implant hay bọc răng sứ cho răng đã mất thì nhiều người vẫn chọn cách bọc răng sứ. Vậy đây có phải là giải pháp đúng cho những trường hợp mất răng hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nếu không may bị mất răng mà lâu ngày không trồng lại sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Với kỹ thuật nha khoa hiện đại như ngày nay thì việc phục hồi răng đã trở nên dễ dàng hơn. Bọc răng sứ khi bị mất răng với cầu răng sứ sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này.

Thực hiện bọc răng sứ khi bị mất răng là một giải pháp đúng 1
Phương pháp bọc răng sứ khi bị mất răng*

Mất răng gây tác hại gì?

  • Mất răng gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, đặc biệt là khu vực răng cửa. Bạn sẽ mất tự tin khi giao tiếp, nụ cười kém duyên và thường xuyên phải dùng tay che miệng khi nói chuyện, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của bạn.
  • Khi mất răng, chức năng ăn nhai cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, nhất là khi mất răng hàm. Ở vị trí mất răng, thức ăn sẽ dễ bị mắc lại, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh lý răng miệng, gây ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh.
Thực hiện bọc răng sứ khi bị mất răng là một giải pháp đúng 2
Bọc răng sứ giúp phục hình răng hiệu quả*
  • Lực nhai sẽ bị giảm đi khi bị mất một hay nhiều răng, thức ăn không được nghiền nát hoặc khiến bạn có cảm giác đau khi ăn nhai. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
  • Răng mất lâu không được phục hồi sẽ có khả răng làm cho xương hàm bị tiêu đi, khiến má bị hóp lại, khuôn mặt của bạn có thể trong già hơn và không có sự hài hòa.

Chính vì những hậu quả do mất răng gây ra mà các nha sĩ khuyên bạn nên thực hiện bọc răng sứ khi bị mất răng bằng phương pháp làm cầu răng. Và liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả không?

Thực hiện bọc răng sứ khi bị mất răng là một giải pháp đúng 3
Bọc răng sứ cho hàm răng thẩm mỹ*

Thực hiện bọc răng sứ khi bị mất răng là một giải pháp đúng

Thông thường, những trường hợp nên áp dụng bọc răng sứ khi bị mất răng bằng phương pháp cầu răng là khi mất 1 hoặc vài răng liên tiếp nhau và với điều kiện là răng thật phải còn đủ để làm trụ nâng đỡ cho cầu răng, trụ răng thật phải đảm bảo chắc khỏe.

Tuy nhiên, không phải trường hợp mất răng nào cũng đều thực hiện làm cầu răng sứ, trong trường hợp các răng bị mất cách xa nhau thì bạn nên áp dụng phương pháp trồng răng implant để đảm bảo không ảnh đến các răng bên cạnh, hạn chế việc mài răng. Vì khi khoảng cách giữa các răng bị mất khá xa nhau, nếu thực hiện làm cầu răng thì phải tiến hành mài nhiều răng, như vậy sẽ không có lợi cho sức khỏe của hàm răng. Nếu chỉ mất một răng thì bác sĩ khuyên bạn nên áp dụng phương pháp trồng răng implant để đem lại hiệu quả cao hơn.

Thực hiện bọc răng sứ khi bị mất răng là một giải pháp đúng 4
Tùy vào tình trạng răng miệng để có giải pháp phục hình hiệu quả*

Như vậy, bọc răng thẩm mỹ cho răng đã mất là giải pháp đúng chỉ trong trường hợp bạn mất một vài răng liền kề nhau. Để biết được phương pháp phục hình răng phù hợp trong trường hợp của bạn, bạn nên trực tiếp đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị.

Bạn có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ khi bị mất răng để phục hồi răng đã mất. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn khi phục hồi răng. Nếu còn điều gì thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, bạn có thể gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn để được chuyên gia nha khoa giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN