IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Bọc răng sứ như thế nào? Quy trình bọc răng sứ cho bạn

Theo dõi trên:

bọc răng sứ như thế nào"}" data-sheets-userformat="{"2":14464,"10":2,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":14}">Bọc răng sứ như thế nào? Đây là câu hỏi đã được nhiều khách hàng gửi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi trong tuần vừa qua. Bọc răng sứ xưa nay được nhiều người biết đến là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ sau quá trình bọc răng sứ, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có kỹ thuật tốt cũng như thực hiện đúng quy trình. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin về quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ. Hãy cùng theo dõi nhé!

Một hàm răng đều đặn, nụ cười trắng sáng sẽ là điểm cộng giúp khuôn mặt bạn trở nên cuốn hút và gây ấn tượng với người khác. Ngày nay, cái đẹp không chỉ là vấn đề thẩm mỹ nữa mà nó còn góp phần cho sự thành công trong công việc cũng như cuộc sống của mỗi người. Tìm hiểu bọc răng sứ như thế nào sẽ giúp bạn đảm bảo sự an toàn và hiệu quả khi thực hiện bọc răng sứ.

Bọc răng sứ như thế nào? Quy trình bọc răng sứ cho bạn 1
Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ*

Bọc răng sứ trong trường hợp nào?

Rất nhiều người trong chúng ta không sở hữu được hàm răng như ý muốn, hoặc là do bẩm sinh hoặc do tổn thương răng. Và dù là do nguyên nhân nào thì răng lệch lạc, mất răng, răng gãy vỡ, răng ố vàng…đều khiến nụ cười của bạn trở nên ngại ngùng và thiếu tự tin. Không những thế, chúng còn gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, từ đó dẫn đến các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bạn cũng có thể thực hiện bọc răng sứ, bọc răng sứ chỉ đem đến hiệu quả thẩm mỹ cho các trường hợp sau:

  • Răng lệch lạc, không đều
  • Răng móm ở mức độ vừa phải, bọc răng sứ cho răng hô"}" data-sheets-userformat="{"2":2128128,"11":0,"14":[null,2,0],"15":"Times New Roman","16":12,"17":1,"24":[null,0,3,0,3]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-2])">bọc răng sứ cho răng hô không quá nặng.
  • Răng thưa, răng ngắn.
  • Răng bị nhiễm màu kháng sinh
  • Răng gặp phải những tổn thương như gãy, vỡ, răng mẻ, bị mòn chân răng.
  • Bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy để bảo tồn răng thật.
Bọc răng sứ như thế nào? Quy trình bọc răng sứ cho bạn 2
Bọc răng sứ cho răng bị nhiễm màu*

Đối với những trường hợp những sai lệch như hô móm, lệch lạc ở mức độ nặng thì bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị hiệu quả hơn như niềng răng thẩm mỹ. Để biết được tình trạng khuyết điểm của bạn có bọc răng sứ được hay không và bọc răng sứ như thế nào, bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn.

Bọc răng sứ như thế nào? Quy trình bọc răng sứ cho bạn

Tìm hiểu bọc răng sứ như thế nào trước khi quyết định bọc răng sứ là điều mà nhiều người vẫn làm, nhằm đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ. Bọc răng sứ được đánh giá là phương pháp có quy trình thực hiện nhanh chóng và an toàn, chỉ qua vài lần hẹn gặp thì bạn đã có thể sở hữu nụ cười như mong muốn. Tại các cơ sở nha khoa uy tín, quy trình bọc răng sứ sẽ bao gồm những bước sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Đây là bước không thể thiếu trong mọi quy trình phục hình răng cũng như làm đẹp răng. Thăm khám sẽ giúp bác sĩ biết được tình trạng răng miệng của khách hàng, mức độ khuyết điểm cũng như kiểm tra xem bạn có mắc phải bệnh lý răng miệng nào không. Sau đó, qua đánh giá sẽ tìm ra phương pháp khắc phục phục phù hợp và hiệu quả.

Bọc răng sứ như thế nào? Quy trình bọc răng sứ cho bạn 3
Quy trình bọc răng sứ như thế nào*

Bước 2: Làm sạch và vệ sinh răng miệng

Nếu bạn mắc phải các bệnh lý răng miệng thì cần phải điều trị trước khi thực hiện bọc răng sứ, nhằm đảm bảo cho quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi và an toàn. Thực hiện lấy cao răng và các mảng bám nếu có.

Bước 3: Mài cùi và lấy dấu răng

Mài cùi là quá trình cần thiết để bọc răng sứ, bác sĩ sẽ gây tê trước để giảm cảm giác ê buốt, tiến hành mài răng và lấy mẫu răng sứ. Mẫu răng sứ sẽ được gửi về phòng labo để chế tác ra răng sứ dành riêng cho bạn.

Bọc răng sứ như thế nào? Quy trình bọc răng sứ cho bạn 4
Thực hiện mài cùi và lấy dấu răng

Bước 4: Gắn răng sứ thẩm mỹ

Đây được xem là bước kết thúc cho quá trình bọc răng sứ. Bác sĩ sử dụng kỹ thuật nha khoa điều chỉnh cung hàm tiến hành lắp răng sứ, kiểm tra khớp cắn xem đã đạt chuẩn hay chưa. Cuối cùng, bác sĩ sẽ dặn dò cách chăm sóc và bảo vệ răng sứ, hẹn lịch tái khám và kiểm tra.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ bọc răng sứ hay bọc răng sứ như thế nào, bạn hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn bọc răng sứ. Phương pháp này sẽ không mất quá nhiều thời gian để giúp bạn có hàm răng đều đặn và nụ cười trắng sáng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN