IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Theo dõi trên:
Nội dung
Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp phục hình cho răng thật bị hư hỏng hoàn hảo nhất hiện nay. Với bọc răng sứ thẩm mỹ, bệnh nhân và khách hàng không những có được hàm răng thẩm mỹ như mong muốn mà còn cải thiện được khớp cắn và khắc phục được khả năng ăn nhai như răng thật.

Những đối  tượng có thể bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ mở ra một cánh cửa mới cho những ai đang có khuôn miệng không đẹp với hàm răng kém thẩm mỹ. Hầu như tất cả những trường hợp có tình trạng răng miệng khuyết thiếu như : răng bị gãy, vỡ, sứt, mẻ, hở kẽ hay vẩu.

Bọc răng sứ thẩm mỹ 1
Bọc răng sứ mang giá trị thẩm mỹ cao*

Những trường hợp sau khi điều trị bệnh lý sâu muốn thẩm mỹ đều có thể áp dụng bọc răng sứ để khắc phục. Hay những đới tượng có tình trạng răng miệng có màu răng bị nhiễm màu khó có biện pháp tẩy trắng nào khắc phục được cũng có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ để điều trị.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp ưu việt nhất kết hợp với công nghệ CT 5 chiều để có được hàm răng đẹp thẩm mỹ. Phương pháp phục hình này phục hồi một cách chính xác nhất và phục hồi tối đa nhất và chính là giải pháp khôi phục thay thế răng hoàn hảo nhất hiện nay.

Các bước quy trình thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ được thực hiện theo quy trình chuẩn với sự hỗ trợ của trang thiết bị và công nghệ hiện đại. Đặc biệt, để quy trình điều trị đạt được hiệu quả cao và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ ổn định, đẹp thì nhất thiết phải được thực hiện bởi bàn tay bác sĩ nha khoa có chuyên môn cao và có kỹ năng tốt.

Thông thường bọc răng sứ thẩm mỹ được thực hiện thứ tự theo 5 bước sau:

Bọc răng sứ thẩm mỹ
Răng sứ thẩm mỹ sau khi phục hình

Bước 1: Khám và chụp CT

Bước đầu, khi bệnh nhân có nhu cầu bọc sứ thẩm mỹ bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát và chụp CT để xác định rõ tình trạng xương hàm và xương ổ răng cũng như khám tổng thể khuôn miệng xem tình trạng sức khỏe răng miệng có đảm bảo để bọc sứ.

Bước 2: Sửa soạn răng cần bọc sứ và sát khuẩn khuôn miệng

Sau khi khám tổng thể bác sĩ sẽ sát khuẩn khuôn miệng để có được khuôn miệng sạch trước khi bọc sứ. Nếu có sâu răng hay bất kỳ bệnh lý nào thì cần phải điều trị triệt để đề phòng sau khi bọc sứ nó sẽ ảnh hưởng đến răng sứ. Nhất là vị trí những răng cần bọc sứ thì cần phải sửa soạn kỹ.

Bước 3: Gây tê sau đó mài cùi răng

Để khâu mài cùi răng diễn ra được suôn sẻ và để cho bệnh nhân không cảm thấy đau đớn khó chịu trong suốt quá trinh mài cùi răng bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc nếu cần thiết sẽ gây mê để tạo cho bệnh nhân cảm giác dễ chịu.

Khi cùi răng đã được mài để làm trụ và trong quá trình đợi chờ làm răng sứ bác sĩ sẽ phục hình tạm lên trên cùi răng vừa để giúp bệnh nhân không có cảm giác trống trong miệng vừa để tạo nét thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Bước 4: Lấy dấu răng

Lấy dấu răng là bước cần thiết nhằm cung cấp những thông số cho khâu thiết kế và sản xuất răng giả. Vì răng mang tính chất cá nhân cho nên mỗi một người sẽ có một thông số dấu răng riêng biệt.

Bọc răng sứ giải pháp cho răng xấu

Bước 5: Lắp răng sứ và kết thúc quy trình

Sau khi răng sứ được chế tạo xong bác sĩ sẽ hẹn lịch cho bệnh nhân tới để lắp mão răng sứ lên trên cùi răng. Ở khâu lắp mão răng bác sĩ phải tỉ mỉ để mão răng được cố định và vững chắc trên thân cùi răng.

Quy trình kết thúc với lời hẹn tái khám và những chỉ định cũng như chống chỉ định mà bác sĩ hướng dẫn cho bệnh nhân. Bác sĩ cũng chỉ cho bệnh nhân cách chăm sóc và bảo vệ răng bọc sứ sao cho được thẩm mỹ và được bền lâu. Sau khi phục hình răng sứ thẩm mỹ bệnh nhân chắc chắn sẽ có được khuôn miệng thẩm mỹ với các đường nét khuôn mặt hài hòa tạo nét đẹp cân đối cho tổng thể khuôn mặt, cho bệnh nhân vẻ tự tin trong giao tiếp và trong cuộc sống.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN