Các bước cấy ghép implant

Các bước cấy ghép implant – Từ khi được ứng dụng đầu tiên vào năm 1995 đến nay, kỹ thuật cấy ghép răng implant nhận được sự đánh giá cao của khách hàng cũng như giới nghiên cứu. Cùng theo dõi quy trình cấy ghép implant theo các bước chuẩn dưới đây.

Kỹ thuật cấy ghép implant nha khoa

Với những trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng, thậm chí nguyên hàm răng thì phục hình cấy ghép implant là giải pháp khá an toàn và hiệu quả. Sau khi cấy ghép implant không những giúp bạn sở hữu chiếc răng chắc chắn như răng thật mà còn giúp bạn sở hữu nụ cười thẩm mỹ hơn. Vậy các bước cấy ghép implant như thế nào?

Các bước cấy ghép implant

Cấy ghép implant là kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao và máy móc hiện đại và đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế mới đảm bảo khả năng thành công cho phục hình thẩm mỹ răng. Quy trình bao gồm các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào và xử lý các bệnh lý về răng nếu bệnh nhân gặp phải như sâu răng, viêm lợi…

Sau đó, bác sĩ chụp phim để kiểm tra mật độ xương của bệnh nhân như thế nào và có đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép răng implant hay không. Từ kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân xác định vị trí chính xác cần cấy ghép implant. Các bước cấy ghép implant thực hiện nhanh chóng.

Các bước cấy ghép implant

Các bước cấy ghép implant

Bước 2: Tiến hành cấy ghép implant

Thực hiện cấy ghép răng implant chỉ mất chừng 20 phút cho mỗi đơn vị implant. Bác sĩ sẽ dùng máy móc hiện đại và tiêm thuốc tê nên bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau đớn nào.

Sau khi cắm trụ implant vào, bệnh nhân có thể ở lại để theo dõi 1 ngày, nếu không có vấn đề gì thì bệnh nhân có thể về nhà. Với những người có cơ địa tốt thì có thể về nhà ngay sau khi phục hình.

Bước 3: Phục hình tạm

Trong thời gian chờ trụ implant bám chắc vào xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ tạm thời để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Các bước cấy ghép implant

Cấy ghép implant an toàn

Bước 4: Tái khám

Bác sĩ sẽ xếp lịch hẹn bạn thời gian để kiểm tra trụ implant như thế nào, nếu không có vấn đề gì thì sẽ tháo chỉ, chụp phim kiểm tra tổng quát lần cuối.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên implant

Nếu trụ implant tiến triển như kế hoạch thì bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trụ implant đó. Bác sĩ sẽ cùng bệnh nhân trao đổi để chọn loại mão răng sứ phù hợp với điều kiện của bệnh nhân nhưng đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Các bước cấy ghép implant tại trung tâm Nha khoa Đăng Lưu được thực hiện đơn giản, an toàn và tiện lợi giúp bạn sở hữu chiếc răng thẩm mỹ như mong muốn.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp