IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Các bước điều trị lấy tủy răng viêm

Theo dõi trên:
Nội dung
Các bước điều trị lấy tủy răng viêm – Viêm tủy có khả năng hồi phục nếu chẩn đoán đúng và tủy được bảo vệ, tủy có thể trở về trạng thái bình thường, ngược lại, nếu tủy không được bảo vệ thì triệu chứng có thể dai dẳng hoặc dẫn đến viêm tủy không có khả năng hồi phục sẽ bị hoại tử.
Điều trị bệnh lý này hay nói cách khác là các bước điều trị lấy tủy răng viêm được tiến hành như sau:

Các bước điều trị lấy tủy răng viêm

Khi điều trị nội nha cần tuân thủ theo 3 nguyên tắc đó là “tam thức nội nha” bao gồm ba yếu tố:
– Vô trùng: Vô trùng tuyệt đối các dụng cụ nội tuỷ, sử dụng các dung dịch sát khuẩn ống tuỷ
– Làm sạch và tạo hình ống tuỷ
– Trám bít kín hệ thống ống tuỷ

Quy trình điều trị tủy răng theo tiêu chuẩn quốc tế thường được tiến hành theo 4 bước sau đây:

Các bước điều trị lấy tủy răng viêm
Các bước điều trị lấy tủy răng viêm theo quy trình chuẩn

Bước 1: Thăm khám và xác định cụ thể tình trạng bệnh lý

Bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và xác định cụ thể tình trạng bệnh lý, mức độ viêm tủy ra sao, nếu cần thiết sẽ phải chụp X-quang. Đây là thao tác khá quan trọng khi nha sĩ cần phải có kiến thức về hình ảnh bình thường của răng và tổ chức nha chu trên phim X-quang, những thay đổi về cấu trúc giải phẫu cũng như hình ảnh bệnh lý.

Bước 2: Cách lý dụng cụ với môi và nướu

Đế cao su được sử dụng để cách ly phẩn tủy bị viêm với nước bọt và môi trường miệng. Việc cách ly răng viêm khỏi toàn bộ khoang miệng đảm bảo môi trường xung quanh răng khô sạch tránh trường hợp nhiễm vi khuẩn kỵ khí. Sử dụng các loại thuốc sát trùng để làm lành mạnh hoá ống tuỷ nhiễm trùng.

Các bước điều trị lấy tủy răng viêm
Mức độ viêm tủy răng

Bước 3: Mở ống tủy và làm sạch tủy viêm

Nha sỹ sẽ áp dụng máy đo chiều dài ống tủy, sau đó sẽ sử dụng một dụng cụ chuyên dụng khoa và mở ống tủy. Loại bỏ ra khỏi ống tuỷ những yếu tố cặn hữu cơ, vi khuẩn, sản phẩm chuyển hoá của vi khuẩn, sợi tạo keo, mùn ngà, sợi tuỷ, chất hàn cũ … tạo ra một khoang vô khuẩn để tiếp nhận chất hàn. Phổ biến hiện nay sử dụng bơm rửa ống tuỷ bằng dung dịch NaClO 2,5% + Ôxy già hay tốt hơn NaClO 2,5% + Carbamid urea.

Bước 4: Trám bít ống tủy

Các bước điều trị lấy tủy răng viêm
Lấy tủy và trám bít ống tủy

Sau khi phần tủy được làm sạch thì vật liệu gutta percha sẽ được trám bít vào ống tủy để tạo hình cũng như ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập trở lại. Gutta- percha được làm từ cao su tự nhiên, có các đặc tính cơ -nhiệt- hoá học phù hợp để trám bít tuỷ, không gây đáp ứng miễn dịch với mô cuống răng, không độc, không gây dị ứng. Cũng có trường hợp sau khi điều trị tủy cần được hàn trám bằng vật liệu nha khoa hoặc bọc răng sứ để bảo tồn tối đa các mô răng, tránh những tác động có hại từ bên ngoài.

Các bước điều trị lấy tủy răng viêm
Gây tê là bước không thể thiếu khi tiểu phẫu lấy tủy bị viêm

Hiện nay, việc lấy tủy được tiến hành với phương pháp vi phẫu có sự hỗ trợ của máy điều trị tủy Morita mang lại hiệu quả cao, an toàn không đau nhức. Thiết bị lấy tủy có gắn camera dẫn truyền tín hiệu đến màn hình phóng đại, giúp lấy sạch tủy viêm, tránh được tình trạng sót tủy mà phương pháp lấy tủy thông thường dễ gặp phải.

Tại Nha khoa Đăng Lưu, có hàng ngàn bệnh nhân viêm tủy cấp đã được điều trị với công nghệ mới, đảm bảo làm sạch buồng tủy, giảm đau nhức răng và bảo tồn cho răng thật một cách tối đa.

Cắm implant là ca tiểu phẫu phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn cao. Vậy trồng răng implant ở đâu tốt? Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ có tay nghề vững vàng sẽ giúp bạn trồng implant nhanh chóng, hạn chế xảy ra biến chứng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN