IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Các giai đoạn phát triển của bệnh viêm nướu

Theo dõi trên:
Nội dung
Các giai đoạn phát triển của bệnh viêm nướu – Viêm nướu hay còn gọi là viêm lợi là nỗi kinh hoàng của nhiều người. Bệnh lý răng miệng này rất phổ biến và có đến hơn 70% dân số mắc các triệu chứng về các bệnh liên quan đến răng miệng trong đó có viêm lợi. Bệnh viêm lợi phát triển chậm nhưng tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm phá hủy cấu trúc răng rất cao. Bệnh phát triển qua các giai đoạn phát triển của bệnh viêm nướu, mỗi giai đoạn sẽ có mức độ nguy hiểm khác nhau.

Các giai đoạn phát triển của bệnh viêm nướu

Bệnh viêm lợi cũng như các bệnh răng miệng khác, có tiến trình phát triển rất chậm và ở giai đoạn đầu thì thường không có dấu hiệu nào rõ ràng. Vì thế mà việc nhận biết bệnh sớm rất khó, chỉ những người tinh ý hoặc đi khám sức khỏe răng miệng thường xuyên mới phát hiện sớm. Còn lại những bệnh nhân tới khám và điều trị bệnh viêm lợi thường là bệnh đã phát triển ở giai đoạn nặng.

Đây là các giai đoạn phát triển chính của bệnh cho thấy mức độ nguy hiểm của bệnh.

Các giai đoạn phát triển của bệnh viêm nướu 1
Các giai đoạn phát triển của bệnh viêm nướu

Giai đoạn đầu

 Lợi có thể bị đỏ, sưng phồng lên và rất dễ chảy máu nhất là khi đánh răng. Trong giai đoạn này, lợi có thể bị sưng tấy nhưng răng vẫn bám chắc trong lỗ chân răng. Không có các tổn thương về xương hoặc mô nào khác.

Bệnh viêm lợi giai đoạn đầu có thể chữa được nếu người mắc bệnh có các biện pháp khắc phục đúng cách, trong đó bao gồm việc đánh răng và xỉa răng hàng ngày bằng chỉ nha khoa.

Các giai đoạn phát triển của bệnh viêm nướu
Lợi sưng tấy và đỏ

Giai đoạn hai

 Nếu lợi đã bị viêm mà không chữa trị và chăm sóc răng miệng đúng cách, lớp lợi bên trong và xương hàm bị đẩy lùi ra phía sau, tạo thành những lỗ hổng quanh răng. Những khoảng trống nhỏ giữa răng và lợi là nơi tích tụ các mảnh vụn thức ăn bị giắt vào và có thể gây nhiễm khuẩn. Khi bựa răng tích tụ ngày càng nhiều dưới vòm lợi, hệ thống miễn dịch của cơ thể lại càng phải gắng sức chiến đấu chống lại vi khuẩn. Và như thế các độc tố kháng vi khuẩn và các chất enzym trong cơ thể được sản sinh ra sẽ dần phá hủy hàm và các mô liên kết (những mô này có tác dụng định vị, giữ cho răng chắc).

Lợi bị viêm sưng đỏ, chảy máu gây đau nhức, sưng má, răng miệng có mùi hôi khó chịu. Nếu viêm lâu ngày, lợi sẽ bị tụt xuống làm chân răng lộ ra, trông rất xấu. Bệnh càng trầm trọng, những lỗ hổng này càng sâu, lợi và xương hàm bị phá hủy càng nặng, răng không còn chỗ bám nữa sẽ trở nên lỏng lẻo và cuối cùng rụng ra.

Các giai đoạn phát triển của bệnh viêm nướu
Khám sức khỏe răng miệng định kỳ

Trên đây là các giai đoạn phát triển của bệnh viêm nướu bạn có thể tham khảo và tự kiểm tra răng miệng bản thân. Nếu thấy mình có một trong các dấu hiệu trên thì có thể liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ kiểm tra, khám và có phương pháp điều trị sớm.

Làm răng implant ở đâu tốt? Nha Khoa Đăng Lưu cấy ghép implant theo các bước đạt chuẩn, tất cả quá trình thực hiện đều được diễn ra trong phòng vô trùng. Giúp hạn chế rủi ro có thể xảy đến và bệnh nhân nhanh chóng sở hữu nụ cười tự tin.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN