IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Các kiểu làm răng giả nguyên hàm

Theo dõi trên:
Nội dung
Các kiểu làm răng giả nguyên hàm – Răng giả nguyên hàm là một trong những hình thức phục hình quan trọng đối với người mất nhiều răng. Vì thế mà các chuyên gia nghiên cứu các kiểu làm răng giả nguyên hàm để đưa vào điều trị cho những đối tượng thích hợp.
Các kiểu làm răng giả nguyên hàm 1
Các kiểu làm răng giả nguyên hàm

Các kiểu làm răng giả nguyên hàm

Răng giả nguyên hàm tháo lắp

Đây là hình thức phục hình răng toàn hàm nhưng có đặc tính là có thể tháo lắp dễ dàng. Đây là loại hình răng giả khá phổ biến trước đây, thường được áp dụng cho các đối tượng mất răng toàn hàm hoặc mất quá nhiều răng.

Các kiểu làm răng giả nguyên hàm 2
Hàm giả tháo lắp

Răng giả nguyên hàm tháo lắp có 3 kiểu chủ yếu là hàm nền nhựa, hàm gắn khung kim loại và hàm tựa trên implant.

–   Hàm nền nhựa là hàm mà răng và nền răng đều được chế tạo bằng nhựa dẻo chuyên khoa. Người phục hình có thể tự tháo lắp hàm này dễ dàng. Tuy nhiên độ bền không cao, rất dễ dẫn đến nong lệch hàm, gây ma sát lên nướu sau một thời gian ăn nhai. Hàm này có chi phí thấp nhất trong số các loại răng giả nguyên hàm.

Các kiểu làm răng giả nguyên hàm 3
Các kiểu làm răng giả nguyên hàm

–   Hàm gắn trên khung kim loại thường áp dụng cho người mất một số lượng lớn răng nhưng vẫn còn lại răng thật đủ để làm trụ đõ cho hàm giả và để gắn hàm này lên.

Nhược điểm của hàm này là có thể gây vướng hoặc làm tổn thương nướu khi khung kim loại cọ vào. Chi phí của kiểu hàm này cũng khá rẻ.

–   Hàm gắn trên trụ Implant là kiểu răng giả nguyên hàm có chi phí khá lớn do phải sử dụng đến chốt vít Implant vào trong xương hàm. Giá của chốt vít Implant này là khá cao. Hàm răng sẽ được gắn bám trên những chốt Implant này. Phương pháp được áp dụng khi mất răng toàn hàm.

Các kiểu làm răng giả nguyên hàm 3
Các kiểu làm răng giả nguyên hàm

Răng giả nguyên hàm cố định

Có một kiểu duy nhất là phục hình hàm răng giả cố định vĩnh viễn trên cung hàm, không thể tự tháo lắp ra được.

Bạn sẽ được đặt khoảng 4 trụ Implant trên 1 hàm sau đó lắp hàm răng giả bằng chất liệu theo yêu cầu của người phục hình. Hàm răng này thường bằng sứ là tốt nhất và được gắn chắc chắn, cố định trên các Implant.

Việc bảo trì tháo lắp răng phải do bác sỹ thực hiện, bạn hoàn toàn không thể tự tháo rời răng. Hiệu quả chức năng và tính thẩm mỹ của kiểu hàm này được cho là cao nhất trong số tất cả các loại răng giả nguyên hàm. Thời gian duy trì cũng lâu dài hơn và ít gây ra những biến chứng cho răng nướu hơn các kiểu phục hình tháo lắp kể trên.

Các kiểu làm răng giả nguyên hàm 4
Các kiểu làm răng giả nguyên hàm

Để phục hình răng giả nguyên hàm chất lượng tốt nhất bạn nên phục hình bằng công nghệ Ghép răng Implant . Vì đây là công nghệ tốt nhất hiện nay giúp đặt Implant bền chắc vĩnh viễn và phục hình thân răng hoàn hảo nhất, Những ưu điểm có thể liệt kê bao gồm:

–   Hình thể các răng trên toàn khung hàm giả trông tự nhiên như răng thật, có kích cỡ chuẩn và gờ rãnh chính xác, trùng khớp với răng thật.

Các kiểu làm răng giả nguyên hàm 5
Các kiểu làm răng giả nguyên hàm

–   Hàm răng trắng đẹp, bền chắc thỏa mãn đồng thời cả hai tiêu chí đẹp và ăn nhai tốt nhờ khả năng tích hợp xương đảm bảo của trụ Implant .

–   Hàm răng có thể duy trì được rất nhiều năm, thậm chí theo bạn suốt đời nếu được chăm sóc và bảo trì tốt nhất.

–  Quá trình phục hình giảm thiểu xâm lấn và gây đau nhức, tạo cảm giác dễ chịu hơn cho người phục hình.

Trồng răng giả giá bao nhiêu? Chi phí trồng răng giả tại Nha Khoa Đăng Lưu được cập nhật đầy đủ trên website trong mục bảng giá. Nếu còn thắc mắc gì bạn hãy chủ động liên hệ với phòng khám để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN