IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Các loại bọc răng sứ thẩm mỹ

Theo dõi trên:

Các loại bọc răng sứ là phương pháp được nhiều người lựa chọn để phục hình các vấn đề hư tổn về răng như sâu răng, sứt răng, mẻ răng hoặc răng bị sẫm màu… Dưới đây là một số thông tin liên quan đến các loại bọc răng sứ các bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại răng sứ, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về răng sứ để lựa chọn cho mình một loại răng sứ thích hợp.

Các loại bọc răng sứ 1
Răng sứ thẩm mỹ

Các loại bọc răng sứ

Phục hình răng sứ hiện nay có 3 phương pháp là phục hình bằng phương pháp tháo lắp, phục hình răng sứ cố định và phục hình răng sứ bán cố định. Mỗi phương pháp bọc răng sứ có những ưu điểm và tính tiện lợi khác nhau. Phương pháp phục hình răng sứ tháo lắp ra đời từ lâu nên có nhiều hạn chế không đáp ứng nhu cầu cho người sử dụng như: sử dụng lâu ngày sẽ khiến răng bị sâu, khuyết cổ răng, răng dễ bị lung lay và dễ sinh mùi hôi khó chịu. Chính vì vậy phương pháp này chỉ có tính chất tạm thời và ít được mọi người lựa chọn sử dụng hiện nay.

Phương pháp làm trụ cầu răng, phương pháp này phù hợp với những trường hợp chân răng vẫn còn tốt. Bác sĩ sẽ làm cùi giả để thay thế trụ răng, sau đó làm cầu răng vào. Phương pháp này giúp bệnh nhân ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao nhưng qua thời gian bệnh nhân vẫn sẽ bị tiêu xương hàm ở vị trí mất răng.

Phương pháp cấy ghép răng implant: Đây là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ cắm một trụ implant vào vị trí mất răng, bên trên trụ gắn một mão răng sứ. Ưu điểm của phương pháp này là cho bạn chiếc răng mới chắc chắn như răng thật. Đồng thời, giúp bạn sở hữu nụ cười tươi tắn thoải mái. Đồng thời trong quá trình cấy ghép răng implant sẽ không làm tổn hại đến các răng xung quanh.

Các loại bọc răng sứ 2
Răng sứ toàn sứ

Các loại răng sứ trên thị trường hiện nay rất đa dạng và có nguồn gốc khác nhau như Mỹ, Đức, Nhật… như răng sứ sườn zirconia, răng sứ cercon, răng sứ titan, răng sứ veneer. Các loại răng sứ này vừa có tính thẩm mỹ cao vừa đảm bảo an toàn cho bệnh nhân sau khi phục hình răng.

Phục hình răng sứ có an toàn?

Nhiều bệnh nhân lo lắng liệu phục hình răng sứ có làm ảnh hưởng đến sức khỏe của họ hay không. Nếu bạn thực hiện phục hình răng sứ đúng kỹ thuật thì sẽ đảm bảo an toàn trong phục hình và sức khỏe răng miệng. Nếu bạn thực hiện tại những cơ sở nha khoa kém chất lượng thì sẽ có những hệ quả khó lường. Ví dụ như trước khi phục hình răng sứ cần phải lấy tủy răng nhưng bác sĩ lấy tủy răng không sạch thì sẽ khiến bạn bị ê buốt dài, một số hiện tượng sẽ bị rò mủ ở vùng xương hàm.

Các loại bọc răng sứ 3
Bọc răng sứ hiệu quả

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)

Có trường hợp sau khi phục hình răng sứ bị đau khớp thái dương hàm, khuôn miệng luôn có cảm giác hơi cộm và ăn nhai bị ảnh hưởng. Có trường hợp bị viêm nha chu thì bác sĩ phải tiến hành điều trị trước khi thực hiện cầu răng, nếu không thì cầu răng sẽ bị lung lay qua thời gian.

Nếu bác sĩ thực hiện mão răng không sát với cùi răng thì dưới đường viền nướu sẽ không đạt tính thẩm mỹ. Điều này sẽ khiến cho răng bị sâu và thức ăn dễ bám vào ở các khe.

Chính vì những hệ quả trên mà bạn cần tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện phục hình răng an toàn và áp dụng các loại bọc răng sứ nhằm đảm bảo sức khỏe răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN