IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Các loại niềng răng nha khoa

Theo dõi trên:
Nội dung
Các loại niềng răng nha khoa đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn khi quyết định thực hiện niềng răng phục hình khuyết điểm. Nhờ sự tư vấn của bác sĩ cũng như khuyết điểm mà mình đang gặp phải, bạn có thể chọn loại khay niềng phù hợp với mong muốn của mình.

Niềng răng là phương pháp giúp điều trị các hiện tượng lệch lạc răng một cách đơn giản bằng các khí cụ mắc cài và dây cung. Các khí cụ này sẽ được gắn lên bề mặt răng để tạo lực di chuyển răng một cách nhẹ nhàng về đúng vị trí mà bác sĩ đã định sẵn theo kế hoạch. Do các răng dịch chuyển từng chút một nên bệnh nhân rất khó cảm nhận được, chỉ sau khi kết thúc ca điều trị bạn mới thực sự ngỡ ngàng với kết quả mà mình nhận được. Niềng răng giá bao nhiêu tiền ?

Các loại niềng răng nha khoa

Nguyên nhân dẫn đến hàm răng không đều đặn có thể là do di truyền hoặc do những thói quen xấu từ ngày nhỏ. Tuy nhiên, để sở hữu một hàm răng đều đặn thì không phải là vấn đề khó khăn. Với kỹ thuật niềng răng hiện nay thì việc lấy lại vẻ đẹp tự nhiên cho khuôn mặt đã không còn là chuyện khó khăn. Hiện nay có các loại niềng răng nha khoa để bạn lựa chọn như:

Niềng răng bằng mắc cài cố định

Các loại niềng răng nha khoa
Niềng răng mắc cài cố định

Loại khay niềng này có ưu điểm là bền chắc, khó bị gãy vỡ và hiệu quả đúng như quy trình và mức chi phí thấp nhất trong các loại niềng răng.

Mắc cài sứ trong suốt

Các loại niềng răng nha khoa 2
Niềng răng mắc cài sứ

Thường được áp dụng cho người trưởng thành do nhu cầu tính thẩm mỹ cao trong giao tiếp. Mắc cài sứ có màu sắc trong suốt nên người ngoài nhìn vào rất khó nhận ra bạn đang niềng răng. Tính hiệu quả của mắc cài sứ cũng ngang bằng với mắc cài kim loại. Tuy nhiên, thời gian điều trị mắc cài sứ kéo dài hơn so với mắc cài kim loại khoảng 3-6 tháng.

Mắc cài tự khóa

Loại mắc cài này được thiết kế tiện ích hơn so với 2 loại mắc cài ở trên. Mắc cài có thể đóng lại và giữ dây thun bằng các rãnh trượt tự khóa nên giảm bớt hiện tượng ma sát trong quá trình niềng răng. Hơn nữa, sử dụng mắc cài này bệnh nhân cũng ít phải thay dây thun, buộc kẽm nên ít phải gặp bác sĩ để tái khám hơn. Thời gian điều trị mắc cài tự khóa này ngắn hơn mắc cài kim loại khoảng 3-4 tháng. Thông thường trước khi điều trị niềng răng mắc cài tự khóa bệnh nhân không cần phải nhổ răng nên tâm lý sẽ tốt hơn.

Niềng răng mặt trong

Về cơ bản thì cũng giống như niềng răng mặt ngoài, điểm khác biệt ở chỗ là mắc cài được gắn vào mặt bên trong của răng nên tính thẩm mỹ sẽ cao hơn và người ngoài khó nhận biết được bạn đang niềng răng. Chính vì vậy mức chi phí của niềng răng mặt trong cũng cao hơn so với các loại mắc cài ở trên, thường từ 80-140 triệu đồng.

Niềng răng không mắc cài

Khay niềng có ưu điểm khác biệt so với các mắc cài kim loại ở chỗ là không dùng mắc cài mà dùng khay niềng răng để tạo lực di chuyển răng. Khay niềng răng trong suốt nên người ngoài nhìn vào rất khó nhận diện được bạn đang niềng răng. Thời gian điều trị niềng răng bằng phương pháp này kéo dài trong khoảng 12-24 tháng.

Các loại niềng răng nha khoa 4
Niềng răng không mắc cài

Các loại niềng răng nha khoa kể trên đều mang lại tính thẩm mỹ và hàm răng đều đặn cho người điều trị. Tuy nhiên, tính hiệu quả đạt như thế nào và thời gian điều trị ra sao còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người, mỗi người sẽ có kết quả khác nhau.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng

Niềng răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi nó cho nhiều ưu điểm như:

  • Khắc phục các khuyết điểm răng hô, vẩu, răng thưa, răng lệch lạc,… đem lại hàm răng đều đặn và thẳng hàng.
  • Niềng răng giúp cân đối các khớp cắn giúp việc ăn nhai trở nên dễ dàng hơn.
  • Khay niềng răng được thiết kế chuyên dụng giúp ôm sát vào xương quai hàm cũng như tạo lực kéo ổn định để dịch chuyển răng về đúng vị trí đã được căn chỉnh.
  • Không gây đau đớn, không làm tổn thương vùng lợi và nướu và không làm ảnh hưởng vị giác.
  • Dễ dàng tháo lắp và vệ sinh răng miệng, đem lại hiệu quả lâu dài.

Để thực hiện niềng răng, bạn hãy chọn cho mình một loại khay niềng phù hợp. Với sự đa dạng của các loại niềng răng nha khoa, tin rằng khách hàng sẽ sớm lấy lại được vẻ đẹp cho hàm răng của mình.

Nếu bạn lo lắng về vấn đề bung tuột mắc cài niềng răng có thể lựa chọn niềng răng tháo lắp. Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp dịch vụ niềng răng tháo lắp hiện đại cho bệnh nhân, giúp bạn tự tin ăn uống mà không sợ bị rơi mắc cài.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN