IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Các phương pháp làm răng giả cố định

Theo dõi trên:
Các phương pháp làm răng giả cố định – Có rất nhiều kiểu làm răng sứ và cũng có không ít phương pháp trồng răng sứ giả. Trong số đó lại phân làm hai loại trồng răng sứ cố định và trồng răng sứ tháo lắp. Để có hàm răng đẹp, chắc chắn và thực hiện được nhuần nhuyễn chức năng ăn nhai tốt thì bác sĩ nha khoa luôn khuyên bệnh nhân làm răng giả cố định. Sau đây là các phương pháp làm răng giả cố định phổ biến hay được bác sĩ ưu tiên sử dụng nhất.

Các phương pháp làm răng giả cố định

Cầu răng và implant nha khoa chính là hai phương pháp làm răng giả cố định thường được bệnh nhân lựa chọn điều trị. Bởi các phương pháp làm răng giả cố định này có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lựa chọn một trong hai phương pháp phục hình răng miệng này để điều trị cho trường hợp của mình. Mà mỗi trường hợp bệnh nhân sẽ có những tiêu chuẩn thích hợp với từng phương pháp điều trị.

Các phương pháp làm răng giả cố định 1
Các phương pháp làm răng giả cố định

Cầu răng

Cầu răng là phương pháp phục hình răng sứ mà ở đó bác sĩ  sẽ mài mòn 2 răng bên cạnh. một lớp men mỏng sẽ được mài đi và để lộ ra cùi răng. Phần cùi răng này sẽ được sẻ dụng để làm chân răng cho nhịp cầu răng. 

Sau khi mài lớp men răng tạo chân răng thì bác sĩ sẽ tiến hành lắp nhịp răng lên trên. Thường phương pháp này sẽ sử dụng cho những trường hợp mất 1 răng hoặc 2 răng. Số lượng răng mất nhiều nằm cùng một vị trí hoặc sát nhau thì không thể áp dụng phương pháp điều trị này. Vì tuổi thọ răng sứ sẽ không cao và thời gian xương hàm bị tiêu hõm sẽ diễn ra nhanh hơn.

Các phương pháp làm răng giả cố định
Làm răng sứ thẩm mỹ bằng phương pháp cầu răng

Ngoài ưu điểm như : nhanh chóng, thẩm mỹ và tiết kiệm thì phương pháp phục hình cố định này có những nhược điểm mà không cải thiện được. Thay vì phải chịu ảnh hưởng bởi những nhược điểm này thì nhiều bệnh nhân cũng trong trường hợp mất ít răng đã lựa chọn sang phương pháp implant nha khoa nhằm phục hình răng cố định.

Implant nha khoa

Implant nha khoa không sử dụng các chân răng thật để làm trụ chân cho các mão sứ mà sử dụng dụng các trụ được thiết kế và chế tạo từ Titan để cố định vào trong xương hàm. Sau khi trụ titan và xương hàm tích hợp vững chắc và vết thương lành hẳn thì bác sĩ tiếp tục lắp các mão răng sứ.

Các phương pháp làm răng giả cố định
Implant nha khoa

Đây là kỹ thuật phục hình răng sứ hiện đại nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội và độ bền của răng đáp ứng được quý trình sử dụng lâu dài. Implant là một thành tựu mang tính chất cách mạng trong lĩnh vực nha khoa. Impalnt có thể đáp ứng được mọi trường hợp mất răng và mọi lứa tuổi. Trồng răng bằng kỹ thuật Implant bệnh nhân không những giữ được răng bền lâu dài với các chức năng ăn nhai, giao tiếp tự nhiên như răng thật mà còn đáp ứng được ưu cầu thẩm mỹ cao.

Nếu đang có nhu cầu cấy ghép implant bạn nên tới Nha Khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra, tư vấn. Cấy implant là kỹ thuật phức tạp nên hãy chủ động đến gặp bác sĩ trao đổi trực tiếp để mang lại hiệu quả phục hình răng miệng cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN