Cách điều trị và phòng bệnh sâu răng

Cách điều trị và phòng bệnh sâu răng – Khi mắc một chứng bệnh gì đó, điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là phải làm sao để điều trị một cách tốt nhất và bệnh sâu răng cũng vậy. Cần phải dứt khoát điều trị, không để lại bất kỳ một biến chứng nào kẻo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng về lâu dài. 
Tuy nhiên, thông thường thì “phòng bệnh hơn chữa bệnh” cho nên trước khi để bệnh tiến triển thì chúng ta nên có những biện pháp nhằm phòng nguy cơ phát sinh bệnh, không để cho các dấu hiệu bệnh được manh nha.
Cách điều trị và phòng bệnh sâu răng

Cấu trúc bên trong thân răng

Cách điêu trị và phòng bệnh sâu răng được nhiều nha sĩ khuyên bệnh nhân sử dụng nhất là kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ nhằm phát hiện bệnh sâu răng sớm và có phương pháp điều trị, can thiệp kịp thời nhất.

Cách điều trị và phòng bệnh sâu răng

Bệnh sâu răng tiến triển rất khó đoán và nó phát triển ở những mức độ khác nhau và ở mỗi đối tượng bệnh nhân, tình trạng bệnh cũng có những điểm khác nhau. Vì thế để điều trị bệnh một cách triệt để nhất cần phải xác định chính xác giai đoạn bệnh đang phát triển va mức độ bệnh như thế nào.

Cách điều trị và phòng bệnh sâu răng 1

Cách điều trị và phòng bệnh sâu răng

Bởi ở mỗi giai đoạn phát triển bệnh sẽ có những phương pháp điều trị riêng biệt, đặc trị cho từng giai đoạn, từng trường hợp. Không thể áp dụng cùng một phương pháp điều trị để điều trị cho tất cả các giai đoạn tiến triển của bệnh.

Nếu bệnh đang ở những giai đoạn chớm nở, mới bắt đầu xuất hiện thì bác sĩ sẽ can thiệp vấp dụng các phương pháp phục hồi men răng để điều trị. Sau đó nếu thấy có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt răng thì bác sĩ sẽ tiến hành trám men để ngừa tình trạng vi khuẩn tấn công vào khiến bệnh tái phát.

Cách điều trị và phòng bệnh sâu răng

Điều trị nha khoa định kỳ

Phương pháp phòng bệnh sâu răng hiệu quả nhất và đơn giản nhất đó là vệ sinh răng miệng thường xuyên và đều đặn hằng ngày đúng kỹ thuật.  Hạn chế những thực phẩm chứa nhiều tinh bột, đường…axit. Tích cực đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ theo những chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp