IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Cách làm răng hết hô hiệu quả

Theo dõi trên:

Cách làm răng hết hô hiệu quả – Có không ít bệnh nhân cảm thấy thiếu tự tin khi sở hữu hàm răng hô, không hài hòa. Điều này không những ảnh hưởng đến công việc mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Sau đây là một số cách làm răng hết hô hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Cách làm răng hết hô hiệu quả 1
Hô răng kém thẩm mỹ

Cách làm răng hết hô hiệu quả 

Cách làm răng hết hô bằng phẫu thuật chỉnh hàm

Cách làm răng hết hô hiệu quả 1
Phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm (cắt xương hàm trên hoặc hàm dưới) là cách làm răng bớt hô với kỹ thuật cao nhất trong ngành nha khoa. Đối với bệnh nhân xương hàm hô quá mức mà không thể sử dụng phương pháp niềng răng thì giải pháp phẫu thuật là giải pháp điều trị hiệu quả nhất. Mỗi ca phẫu thuật chỉnh hàm chỉ kéo dài 2-3 tiếng đồng hồ và sau đó 10 ngày sẽ thực hiện cắt chỉ.

Bọc sứ cho răng bớt hô

Cách làm răng hết hô hiệu quả 2
Bọc răng sứ cho răng hô

Chụp răng sứ hay còn gọi là bọc mão răng thường được chỉ định chủ yếu cho thân răng để bảo vệ thân răng cũ. Một ưu điểm của cách làm răng hết hô này là sau khi phục hình, răng có hình dáng và màu sắc như răng thật, tạo cảm giác ăn nhai như bình thường và có độ bền rất cao. Răng sau khi được mài cùi theo tỉ lệ nhất định có thể được chụp mão sứ lên trên để bảo vệ răng cũng như đảm bảo ăn nhai tốt nhất.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, bọc răng sứ chỉ áp dụng cho trường hợp hô ít bởi nếu răng hô quá mức và khớp cắn thì việc mài cùi chụp sứ có thể gây xâm lấn đến cấu trúc của răng thật, đặc biệt là buồng tủy. Nếu tình trạng hô vẩu lớn thì đây không phải là cách chữa răng hô tối ưu nhất.

Cách làm răng hết hô hiệu quả 3
Cách làm răng hết hô hiệu quả

Chỉnh nha niềng răng – cách làm răng bớt hô lí tưởng

Nếu răng hô do răng thì buộc phải niềng răng để đẩy răng hô vào, bằng với các răng toàn hàm hoặc để hài hòa với khuôn hàm cũng như khuôn mặt. Thông thường, khi hàm răng bị hô thì bác sĩ sẽ cho dùng loại hàm tháo lắp trong suốt hoặc hàm cố định mắc cài, tùy thuộc theo lệch lạc của răng mà sử dụng thích hợp. Với tình trạng răng hô vẩu quá mức kèm theo sai lệch khớp cắn thì đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất nhằm chỉnh sửa thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Phương pháp chỉnh hình răng này thường mất nhiều thời gian mà phải đeo hàm để điều chỉnh dần dần. Thời gian cần thiết để hoàn tất, được tháo bỏ hàm chỉnh răng thường kéo dài từ 1 đến 3 năm. So với cách bọc răng sứ thì niềng răng có ưu điểm:

Cách làm răng hết hô hiệu quả 5
Hiệu quả trước và sau niềng răng

+ Hiệu quả chỉnh nha lý tưởng, răng đều đẹp vĩnh viễn

+ Hoàn toàn không xâm lấn đến răng thật nên bảo tồn răng tối đa

Cách làm răng bớt hô bằng niềng răng tuy mang lại hiệu quả vĩnh viễn nhưng đòi hỏi cần nhiều thời gian cũng như mức chi phí khá cao và niềng răng thường có hiệu quả tốt nhất đối với lứa tuổi thiếu niên do cấu trúc răng phát triển chưa đầy đủ nên có thể can thiệp chỉnh sửa dễ dàng. Với người trưởng thành thì quy trình niềng răng chỉnh nha diễn ra phức tạp và mất nhiều thời gian hơn.

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ cung cấp mức giá cấy ghép implant sau khi kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Dù chi phí trồng implant cao hơn so với các kỹ thuật trồng răng khác nhưng nó có tuổi thọ cao và khả năng phục hình răng miệng tốt.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN