IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Cách nhổ răng khôn hiệu quả không gây viêm nhiễm

Theo dõi trên:

Cách nhổ răng khôn hiệu quả không gây viêm nhiễm – Nhổ răng khôn là một trong số những dịch vụ nha khoa phổ biến nhất hiện nay. Chiếc răng này từ khi bắt đầu manh nha lên thường mang đến rất nhiều phiền toái bởi vậy cho đến nay nhổ răng khôn hay duy trì răng khôn để thuận theo sự mọc răng tự nhiên vẫn là một vấn đề gây tranh cãi của giới nha khoa. 

Răng khôn là răng hàm lớn thứ 3 mọc cuối cùng trong độ tuổi trưởng thành. Răng khôn hay còn có tên gọi khác là răng cối, răng hàm số 8. Chưa một nghiên cứu nào đưa ra là phải nhổ bỏ răng khôn thế nhưng việc nhổ răng khôn lại chính là cứu cánh cho sức khỏe răng miệng về lâu dài.

Cách nhổ răng khôn hiệu quả không gây viêm nhiễm
Răng khôn mọc lệch nên loại bỏ vì nó thường gây ra nhiều tác hại

Nguyên nhân cần phải nhổ răng khôn

Một chiếc răng khôn được bác sĩ trực tiếp chỉ định nhổ khi nó đang trực tiếp gây ra những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng hoặc nhổ răng khôn để ngăn chặn vấn đề phát sinh trong tương lai. Những trường hợp cần nhổ răng khôn là khi:

– Hàm của bạn không đủ lớn và răng khôn bị ảnh hưởng vì không thể mọc trồi lên khỏi nướu.

– Răng khôn không mọc lên hết và tạo khoảng trống với nướu răng. Thực phẩm và vi khuẩn có thể kẹt dưới khoảng trống này gây sưng đỏ, đau nhức. Đây là những dấu hiệu nhiễm trùng.

Cách nhổ răng khôn hiệu quả không gây viêm nhiễm
răng khôn mọc lệch còn làm ảnh hưởng đến xương hàm

– Răng khôn nếu mọc ở một góc khó khăn như bị xiên, lệch, nhô về phía trước, tụt về phía sau hoặc mọc ngầm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các răng xung quanh và xương hàm.

Cách nhổ răng khôn hiệu quả không gây viêm nhiễm

Việc thực hiện nhổ răng khôn sẽ được bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn thực hiện tại phòng khám hoặc trung tâm nha khoa. Có một số trường hợp nhổ răng sẽ phải phẫu thuật nếu tất cả các răng khôn đều có vấn đề gây nguy cơ biến chứng cao. Nếu trong lúc chẩn đoán phải nhổ răng mà bệnh nhân đang bị các vấn đề như nhiễm trùng (có cảm giác đau ở răng) thì quá trình phẫu thuật thường bị trì hoãn lại cho đến khi nhiễm trùng đã được giải quyết hoặc nha sĩ sẽ kê kháng sinh cho bệnh nhân.

Cách nhổ răng khôn hiệu quả không gây viêm nhiễm
Bệnh viêm nướu sẽ tái phát nếu chần chừ trong việc nhổ răng khôn

Trước khi nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại khu vực xung quanh răng khôn . Gây tê toàn bộ cũng có thể sử dụng nếu bệnh nhân buộc phải nhổ toàn bộ răng khôn một lúc để giúp bệnh nhân ngủ và không cảm thấy đau đớn trong khi các thủ tục được tiến hành. Bệnh nhân sẽ được dặn dò không ăn hay uống vào nửa đêm trước ngày phẫu thuật để chuẩn bị cho việc gây mê.

Để loại bỏ các răng khôn, bác sĩ sẽ mở các mô nướu trên răng, tách các mô kết nối răng và xương sau đó cắt răng thành từng mảnh nhỏ để dễ dàng gắp bỏ ra. Sau đó, nếu cần thiết bác sĩ sẽ khâu các vết rạch lại. Một số dùng chỉ tự tiêu, một số cần tháo chỉ sau vào ngày.

Cách nhổ răng khôn hiệu quả không gây viêm nhiễm 5
Cách nhổ răng khôn hiệu quả không gây viêm nhiễm

Cách nhổ răng khôn hiệu quả không gây viêm nhiễm tại nha khoa Đăng Lưu

Nhổ răng tuy là kỹ thuật đơn giản nhất trong tất cả các thủ thuật nha khoa nhưng lại có vấn đề lớn mà nhiều người cảm thấy khó vượt qua là cảm giác đau và sợ nhiễm trùng. Hiểu được tâm lý này, Nha khoa Đăng Lưu đã thực hiện ứng dụng công nghệ nhổ răng an toàn, không đau với sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại và do trực tiếp bác sĩ giỏi thực hiện.

Cách nhổ răng khôn hiệu quả không gây viêm nhiễm 4
Răng khôn mọc lệch và các tác hại

Dưới sự điều trị của bác sĩ nha khoa giỏi, “mát tay” ca nhổ răng sẽ được kiểm soát trong ngưỡng an toàn, dễ chịu, thoải mái và nhanh chóng nhất. Vì thế bạn có thể yên tâm khi thực hiện nhổ răng khôn tại Trung tâm nha khoa Đăng Lưu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN