IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Cắm vít niềng răng có đau không bác sĩ chuyên khoa?

Theo dõi trên:

Cắm vít niềng răng có đau không? Răng em bị hô em có đi thăm khám mấy lần các bác sĩ đều nói em nên đi niềng răng để phục hình. Tuy nhiên trường hợp của em nếu niềng răng thì phỉa cắm vít giúp hỗ trợ kết quả tốt hơn và nhanh hơn. Hy vọng bác sĩ giúp em tư vấn nội dung này với ạ, em xin cảm ơn! Tuấn Anh – 25 tuổi.

Chào bạn Tuấn Anh!

Nha khoa sẽ chia sẻ thông tin về “cắm vít niềng răng có đau không?” để bạn có thể yên tâm thực hiện niềng răng từ đó sớm có hàm răng thẩm mỹ và đẹp hơn nhé.

Cắm vít niềng răng có đau không bác sĩ chuyên khoa? 1
Cắm vít niềng răng có đau không bác sĩ chuyên khoa? *

Tìm hiểu về cắm vít niềng răng

Trước khi giải đáp cắm vít niềng răng có đau không thì bạn nên tìm hiểu kỹ về cắm vít niềng răng nhé. Có rất nhiều bạn chưa biết đến nội dung này, nếu đã có ý định phục hình thẩm mỹ bằng kỹ thuật niềng răng thì nên tìm hiểu nhé.

Cắm vít niềng răng là một trong những khí cụ để chỉnh nha đặc biệt giúp kết quả niềng răng nhanh chóng hơn. Được cấu tạo theo hình xoắn ốc bằng vật liệu titanium, nhưng đối với một số trường hợp đặc biệt bác sĩ mới đặt minivis này vào xương giúp tạo điểm neo chắn cố định. Với một số trường hợp sau đây bạn sẽ được chỉ định cắm minivis.

Cắm vít niềng răng có đau không bác sĩ chuyên khoa? 2
Tìm hiểu về cắm vít niềng răng *
  • Trường hợp răng quá vênh, hô, chìa ra ngoài rất nhiều bác sĩ sẽ đặt minivis giúp tạo chốt cố định tăng lực kéo điều này vô cùng cần thiết sẽ giúp hỗ trợ di chuyển răng về vị trí chuẩn hiệu quả hơn.
  • Hoặc trường hợp bạn bị mất các răng như răng số 6 đây là điểm cố định quan trọng trong niềng răng. Bác sĩ sẽ chỉ định cắm vít niềng răng giúp hỗ trợ tốt cho quá trình niềng răng.
  • Nếu gặp tình trạng phải nhổ răng số 4 để tạo khoảng trống giúp răng di chuyển về đúng vị trí, nhưng gặp phải xương hàm quá cứng thì bạn cần cắm vít niềng răng để kéo khít khoảng trống trên cung hàm hiệu quả hơn.

Thông thường vị trí cắm vít niềng răng nằm ở răng số 5,6 ngoài ra có những ca đặc biệt phải cắm vít niềng răng tại răng cửa. Thời gian cắm vít diễn ra khá nhanh chỉ 8 đến 10 phút.

Giải đáp: Cắm vít niềng răng có đau không?

Sau khi nha khoa đã chia sẻ những thông tin về cắm vít niềng răng giúp bạn dễ hiểu hơn, vậy cắm vít niềng răng có đau không? Mời bạn cùng tìm hiểu lời giải đáp từ nha khoa chúng tôi nhé.

Cắm vít niềng răng có đau không bác sĩ chuyên khoa? 3
Giải đáp: Cắm vít niềng răng có đau không? *

Cắm vít niềng răng có đau nhưng không quá đau đớn, bởi vì khi cắm minivis vào xương hàm chỉ thực hiện cắm ở trên bề mặt cung hàm và minivis có kích thước khá là nhỏ nên ít gây ra đau nhức hay quá khó chịu cho bạn. Bạn sẽ cảm thấy hơi ê nhẹ, bạn thực sự yên tâm về độ an toàn khi cắm minivis nhé. Ngoài ra nếu bạn cảm thấy đau nhức khó chịu sau khi cắm vít niềng răng thì nên đến nha khoa để được thăm khám và kiểm tra lại nhé.

Hy vọng những chia sẻ của nha khoa về “cắm vít niềng răng có đau không?” sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về dịch vụ niềng răng. Từ đó có thể thực hiện phục hình thẩm mỹ trên khuôn hàm một cách hiệu quả nhất, hãy nhớ chọn cho mình địa chỉ niềng răng uy tín để thực hiện bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN