IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm hiện đại

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm là dịch vụ nha khoa khá phổ biến. Bởi việc chăm sóc sức khoẻ răng miệng ngày càng được chú trọng. Và lấy cao răng được khuyên nên thực hiện thường xuyên nhằm hạn chế các bệnh lý về răng miệng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này, dưới đây, nha khoa xin chia sẻ các thông tin cơ bản nhất!

Vôi răng là các mảng bám màu vàng ngà hoặc màu trắng đục bu bám trên thành răng, chân nướu. Chúng khiến răng vàng, không đều màu và cũng là tác nhân gây hôi miệng, các bệnh lý răng miệng. Do đó, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên lựa chọn cạo vôi răng bằng sóng siêu âm hiện đại 3 – 6 tháng 1 lần để duy trì tình trạng răng miệng ổn định.

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm là gì?

Nếu trước đây, việc cạo vôi răng thủ công khiến bạn cảm thấy lo lắng do phải chịu đau đớn, ê buốt răng, thậm chí chảy máu thì với sóng siêu âm, những vấn đề này dường như được trút bỏ. Cạo vôi răng bắng sóng siêu âm là quá trình sử dụng máy siêu âm hiện đại với đầu cạo siêu nhỏ tác động lên các vị trí có vôi răng nhằm bóc tách và loại bỏ chúng ra khỏi răng.

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm hiện đại 1
Vôi răng tại thành răng và chân nướu*

Thông thường, vôi răng bu bám tại thành răng và cả chân nướu. Đầu cạo vôi răng siêu nhỏ dễ dàng len lỏi vào các vị trí này mà không hề gây cảm giác đau đớn, khó chịu. Sóng siêu âm với tần số cao rung chuyển nhanh và nhịp nhàng. Nhờ đó vôi răng được loại bỏ tối đa và nhanh chóng.

Hiện nay, cạo vôi răng bằng sóng siêu âm là phương pháp được khuyên nên áp dụng cho mọi đối tượng, kể cả trẻ em hay phụ nữ đang mang thai và cho con bú. Quá trình này diễn ra an toàn, không gây xâm lấn và không tác động xấu đến men răng. Việc cạo vôi răng thường xuyên còn giúp bạn phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý răng miệng.

Quy trình cạo vôi răng bằng sóng siêu âm hiện đại

Tuy không gây xâm lấn hay làm tổn thương men răng, song cạo vôi răng cũng cần diễn ra nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh tác động đến nướu gây chảy máu bộ phận này. Theo đó, cạo vôi răng bằng sóng siêu âm được thực hiện với các bước như sau:

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm hiện đại 2
Nhẹ nhàng, an toàn và nhanh chóng với máy siêu âm*

Bước 1: Kiểm tra tình trạng vôi răng

Khách hàng được thăm khám và kiểm tra tình trạng vôi răng cũng như các bệnh lý răng miệng khác. Mỗi người có mức độ vôi răng khác nhau sẽ có kế hoạch điều trị khác nhau.

Bước 2: Làm sạch khoang miệng

Nếu khách hàng gặp phải các bệnh lý răng miệng, bác sĩ tiến hành điều trị. Trường hợp khác, bạn được làm sạch khoang miệng thông qua nước súc miệng chuyên dụng. Bước này giúp loại bỏ các vụn thức ăn còn sót lại ra bên ngoài.

Bước 3: Tiến hành cạo vôi răng

Sử dụng máy siêu âm với tần số cao bóc tách sạch các mảng bám trên răng, đưa chúng ra khỏi khoang miệng. Khách hàng súc miệng thật sạch để đảm bảo vôi răng được loại bỏ hết.

Cạo vôi răng bằng sóng siêu âm hiện đại 3
Đánh bóng giúp làm răng sạch và trắng*

Bước 4: Đánh bóng răng

Sau khi loại bỏ vôi răng, bác sĩ thực hiện đánh bóng răng nhằm trả lại màu sắc trắng sáng như ban đầu cho hàm răng. Đồng thời tư vấn khách hàng chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng cũng như chế độ ăn uống khoa học nhằm duy trì tình trạng răng miệng ổn định.

Như vậy, cạo vôi răng bằng sóng siêu âm là phương pháp bảo vệ răng miệng cần thiết đối với mọi đối tượng. Hãy thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ theo lời khuyên của nha sĩ để duy trì hàm răng chắc khoẻ, sáng bóng theo thời gian nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN