IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Theo dõi trên:

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không thưa bác sĩ? Tìm hiểu em được biết đến phương pháp cạo vôi răng có thể khắc phục được tình trạng mảng bám răng hiệu quả. Em cũng có ý định đi cạo vôi răng nhằm đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt hơn. Tuy nhiên, em còn băn khoăn vấn đề trên, vậy mong sớm nhận được câu trả lời. (Thanh Thảo – 22 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh)

Bác sĩ Nha khoa giải đáp:

Chào bạn Thu Thảo!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? của bạn sẽ được hỗ trợ giải đáp như sau:

Vôi răng là như thế nào?

Sau thời gian ăn uống khoảng 15 phút sẽ có một lớp màng mỏng bám trên bề mặt của răng và người ta gọi đó là màng bám. Trường hợp mảng bám không được làm sạch, sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn bám vào màng. Tình trạng này kéo dài dài, tích tụ dày lên sẽ được gọi là mảng bám răng.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? 1
Tình trạng mảng bám tích tụ thành cao răng

Vôi răng là những mảng bám màu vàng nâu, hoặc một số trường hợp khác có màu nâu đỏ trên thân răng, xung quanh cổ răng hay có thể ở phần dưới nướu. Mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy vôi răng bằng mắt thường trên phần thân của răng. Nhưng trường hợp vôi răng dưới nướu thì cần nhờ đến các biện pháp Nha khoa mới có thể phát hiện được.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Cạo vôi răng là một thủ thuật nha khoa được thực hiện để loại bỏ lớp vôi và mảng bám trên bề mặt răng, nhằm duy trì sức khỏe răng miệng. Quá trình này thường được thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa hoặc nha sĩ có kinh nghiệm.

Nhiều người băn khoăn cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không hay phương pháp này có tác dụng gì? Thực chất quá trình cạo vôi răng là một kỹ thuật sử dụng độ rung của sóng siêu âm từ đầu của dụng cụ cạo vôi. Bước này nhằm loại bỏ được những mảng bám, vôi bám trên nướu răng hiệu quả. Tuy nhiên, đối với những người tiến hành thực hiện cạo vôi răng lần đầu tiên sẽ có cảm giác ê buốt. Những lần thực hiện sẽ không còn cảm giác này.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? 2
Kỹ thuật cạo vôi răng

Thực hiện cạo vôi răng không những có tác dụng về mặt thẩm mỹ mà còn bảo vệ vấn đề răng miệng tốt hơn. Nhằm khắc phục được một số bệnh về răng miệng như: viêm nướu, nhiệt miệng, giúp hơi thở thơm mát hơn. Tình trạng răng không được tiến hành cạo vôi định kỳ sẽ dẫn đến tình trạng răng bị viêm nướu, viêm nha chu. Nếu kéo dài lâu ngày sẽ khiến các mô răng bị phân hủy, gây mủ sẽ dẫn đến tình trạng răng lung lay, nặng hơn là bị rụng răng.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? 3
Chăm sóc răng miệng sau khi cạo vôi răng hợp lý

Theo như lời khuyên của các chuyên gia Nha khoa, mọi người nên tiến hành thực hiện cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/ lần. Nhằm bảo đảm được sức khỏe răng miệng tốt hơn và giúp mang lại hàm răng trắng sáng, sở hữu nụ cười tự tin mỗi ngày.

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? của bạn Thanh Thảo. Bạn nên tìm hiểu và tham khảo thêm ý kiến của người thân để lựa chọn được địa chỉ Nha khoa uy tín để thực hiện. Những vấn đề khác liên quan muốn được giải đáp mọi người có thể gửi câu hỏi về các chuyên mục tư vấn Nha khoa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN