IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Cạo vôi răng có tác dụng gì – Nha khoa tư vấn

Theo dõi trên:
Nội dung

Cạo vôi răng có tác dụng gì đã có ai biết đến hay chưa? Thực hiện cạo vôi răng là một trong những phương pháp được các chuyên gia Nha khoa khuyến cáo nên thực hiện định kỳ. Để giúp mọi người có câu trả lời chính xác cho băn khoăn trên các bạn cùng tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây.

Vôi răng được hình thành như thế nào?

Vôi răng còn được gọi là mảng bám răng, là một lớp màng không đều đặn hình thành trên bề mặt răng do sự tích tụ của vi khuẩn và các chất khoáng từ thức ăn và nước. Lớp vôi răng thường có màu trắng hoặc màu vàng nhạt, và nó thường xuất hiện trên các khu vực như bề mặt sau của răng.

Hoạt động ăn uống hàng ngày nếu không vệ sinh sạch sẽ, lâu ngày sẽ hình thành mảng bám tích tụ trên răng. Theo thời gian bị vôi hóa và tạo điều kiện cho vi khuẩn hình thành và tích tụ. Đây là một trong những nguyên nhân tạo thành những mảng vôi răng có màu vàng nâu bám quanh răng, phần cổ răng và dưới nướu răng.

Cạo vôi răng có tác dụng gì - Nha khoa tư vấn 1
Vôi răng tích tụ hình thành từ mảng bám răng *

Vôi răng lâu ngày không được loại bỏ và vệ sinh sạch sẽ dẫn đến một số bệnh về răng miệng như: hôi miệng, viêm nướu, gây tiêu xương làm răng lung lay, gây nên bệnh viêm nha chu,… Trường hợp nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến mất răng.

Cạo vôi răng có tác dụng gì – Nha khoa tư vấn

Phương pháp cạo vôi răng ra đời được xem là một trong những giải pháp tối ưu để có thể khắc phục hiệu quả được những khuyết điểm trên. Vậy, cạo vôi răng có tác dụng gì?

Chấm dứt bệnh viêm nướu

Cạo vôi răng có tác dụng gì - Nha khoa tư vấn 2
Chấm dứt tình trạng viêm nướu *

Vôi răng bám lâu ngày nếu không được làm sạch sẽ là một trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, gây viêm nướu và viêm nha chu,… Vì vậy, trường dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng, hơi thời thường có mùi. Mức độ nghiêm trọng hơn là răng bị lung lay và có thể rụng răng. Khi tiến hành cạo vôi răng định kỳ sẽ chấm dứt được các bệnh nói trên.

Bảo vệ chân răng tốt hơn

Tình trạng viêm nướu nếu không được điều trị kịp thời sẽ làm tụt nướu. Vì vậy, gây ảnh hưởng đến chân răng, răng không được nướu che chở sẽ khiến răng bị lung lay, tiêu xương và dẫn đến rụng răng.

Ngăn chặn được một số bệnh do cao răng gây ra

Quá trình vi khuẩn tích tụ lâu trong mảng vôi răng gây ra một số bệnh ở niêm mạc miệng như: lở miệng. Ngoài ra, còn dẫn đến một số bệnh khác cho mọi người như: viêm họng, viêm amidan hay bệnh tim mạch.

Giúp hàm răng trắng hơn

Những mảng bám trên răng được loại bỏ, hàm răng của bạn sẽ trở nên sạch sẽ và trắng sáng hơn rất nhiều. Đồng thời, sau khi tiến hành cạo vôi răng hơi thở của bạn cũng trở nên thơm mát hơn, điều này giúp tự tin hơn trong giao tiếp.

Cạo vôi răng có tác dụng gì - Nha khoa tư vấn 3
Mang lại hàm răng trắng và nụ cười tự tin *

Để bảo vệ răng chắc khỏe mỗi ngày các bạn cần phải duy trì được thói quen vệ sinh răng miệng hợp lý mỗi ngày. Nên đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày, sử dụng chỉ Nha khoa để lấy đi những phần thức ăn dư thừa còn trên răng. Bên cạnh đó, nên tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để được kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng.

Thông tin bài viết chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn cạo vôi răng có tác dụng gì cho mọi người được hiểu rõ. Mọi người nên tìm đến bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn và thăm khám cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN