IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Cạo vôi răng có tốt không? Lợi và hại khi cạo vôi răng

Theo dõi trên:
Nội dung

Cạo vôi răng có tốt không? Răng em có nhiều vết ố vàng gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Đôi khi chúng còn gây ra mùi hôi miệng khó chịu. Vì thế mà nhiều người khuyên em nên thực hiện cạo vôi răng. Tuy nhiên em chưa biết đây là phương pháp gì và có tốt không. Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp! Em xin cảm ơn nhiều ạ! (Tâm Như – Tiền Giang)

Chào Tâm Như!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề răng miệng mình đang gặp phải về tại trung tâm nha khoa, đồng thời gửi thắc mắc cạo vôi răng có tốt không về tại trung tâm. Để giúp bạn trút bỏ lo lắng này cũng như hiểu hơn về dịch vụ cạo vôi răng, chúng tôi xin đưa ra các thông tin tư vấn như sau:

Cạo vôi răng có tốt không? Lợi và hại khi cạo vôi răng 1
Vôi răng tồn tại ở nhiều mức độ*

Cạo vôi răng có tốt không?

Một hàm răng khỏe mạnh giúp bạn duy trì tốt các hoạt động ăn nhai, bảo toàn hình dạng và màu sắc trên răng. Do đó, bạn cũng sẽ tự tin hơn trong giao tiếp và thẩm mỹ. Tuy nhiên, khi trên răng tồn tại các mảng bám, sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ bị đe dọa. Bởi các mảng bám trên răng thường có màu vàng ngà gây ảnh hưởng thẩm mỹ, đồng thời các mảng bám này chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập và tấn công men răng, gây bệnh lý về răng và nướu.

Hiện nay, để giải quyết nhanh gọn, sạch sẽ các mảng bám trên răng, cạo vôi răng chính là giải pháp tối ưu nhất. Đây là hình thức sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng loại bỏ các mảng bám trên thành răng và bên trong chân nướu, nhằm trả lại cho răng màu trắng sáng, giúp răng nướu phòng ngừa các bệnh lý nguy hại. Vậy thực hiện cạo vôi răng có tốt không?

Cạo vôi răng có tốt không? Lợi và hại khi cạo vôi răng 2
Cạo vôi răng được thực hiện trong điều kiện vô trùng*

Cạo vôi răng thực chất chỉ là quá trình tác động bên ngoài mặt răng, không gây xâm lấn vào cấu trúc xương hàm cũng như các mô cơ liên quan. Hơn nữa, quá trình này được diễn ra theo quy trình chuẩn, môi trường vô trùng nên hạn chế tối đa các viêm nhiễm xảy ra. Do đó, hãy yên tâm vấn đề cạo vôi răng có tốt không khi thực hiện dịch vụ.

Lợi và hại khi cạo vôi răng

Cũng như các dịch vụ nha khoa khác, cạo vôi răng được khuyên áp dụng để giải quyết một trong các vấn đề về răng miệng. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cụ thể những lợi ích kỹ thuật này mang lại cho bạn:

Lợi ích khi cạo vôi răng

Cạo vôi răng giúp bạn sở hữu hàm răng đều màu, lấy lại màu trắng vốn có của men răng. Do đó, đây là phương pháp giúp bạn cải thiện ít nhiều thẩm mỹ trên gương mặt. Bên cạnh đó, vôi răng có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi miệng khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Việc áp dụng cạo vôi răng giúp bạn loại bỏ được vấn đề hơi thở có mùi, lấy lai sự tự tin.

Cạo vôi răng có tốt không? Lợi và hại khi cạo vôi răng 3
Chăm sóc răng miệng đúng cách để răng miệng khỏe mạnh*

Không chỉ vậy, phương pháp này làm phá vỡ và bài trừ các mảng bám trên răng cũng đồng nghĩa với việc loại bỏ cơ hội gây bệnh của vi khuẩn. Do đó, cạo vôi răng chính là phương pháp cần thiết áp dụng để sở hữu một hàm răng khỏe mạnh, duy trì tốt chức năng ăn nhai.

Cạo vôi răng có hại khi nào?

Tuy cạo vôi răng mang nhiều lợi ích đến cho bạn, song những lợi ích trên đây chỉ nhận được khi bạn lựa chọn thực hiện dịch vụ tại cơ sở nha khoa uy tín. Đã có rất nhiều trường hợp cạo vôi răng bị viêm nướu, rách lưỡi, môi… gây tổn hại đến sức khỏe do không tìm hiểu kỹ địa chỉ nha khoa. Do đó, hãy là khách hàng sáng suốt, tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín.

Cạo vôi răng có tốt không? Lợi và hại khi cạo vôi răng 4
Thực hiện thăm khám và cạo vôi răng theo định kỳ*

Trên đây là những thông tin nha khoa chia sẻ nhằm giúp Tâm Như hiểu hơn về cạo vôi răng và trút bỏ thắc mắc cạo vôi răng có tốt không của mình. Nha sĩ khuyên bạn nên sớm tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín, đồng thời tiến hành cạo vôi răng định kỳ như lời khuyên của chuyên gia để bảo vệ và duy trì sức khỏe răng miệng.

Nếu đang có nhu cầu nhổ răng khôn bạn hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Bệnh viện áp dụng phương pháp nhổ răng bằng sóng siêu âm, không gây chảy máu nhiều, giúp bạn loại bỏ răng khôn một cách nhẹ nhàng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN