IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

Theo dõi trên:
Nội dung
Cấy ghép Implant có nguy hiểm không? Khi quyết định phục hình nha khoa, ngoài yếu tố chất lượng của phục hình thì vấn đề an toàn của phương pháp luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của khách hàng. Cấy ghép Implant có nguy hiểm không? Điều này còn phù thuộc vào các yếu tố sau.

Cấy ghép răng implant là gì?

Cấy ghép răng implant là một phương pháp nha khoa tiên tiến được sử dụng để thay thế răng bị mất bằng cách cấy ghép một “implant” vào xương hàm hoặc xương hàm dưới. Implant là một cấu trúc như ốc vít thường được làm từ hợp kim titan hoặc vật liệu sinh học tương tự, được đặt vào xương hàm để thay thế rễ của răng bị mất.

  Cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

    Cấy ghép Implant là một kỹ thuật khá phức tạp đòi hỏi tay nghề cao của bác sĩ thực hiện và sức khỏe của bản thân bệnh nhân.

Bác sĩ cấy ghép Implant cần có tay nghề cao

    Trước khi chỉ định điều trị cho bệnh nhân được thực hiện cấy ghép, bác sĩ cần phải thăm khám và nhận định chính xác tình trạng mất răng và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân. Cấy ghép Implant yêu cầu bác sĩ vừa có chuyên môn trong lĩnh vực cấy ghép nha khoa vừa có kinh nghiệm cấy ghép thì mới có thể chỉ định và thực hiện điều trị thành công.

    Không phải trường hợp nào cũng có thể cấy ghép Implant thành công và an toàn. Những trường hợp sau đây nếu vẫn thực hiện cấy ghép thì có thể gây thất bại, xảy ra biến chứng và thậm chí là nguy hiểm cho bệnh nhân:

  • Bệnh nhân không đạt yêu cầu cấy ghép

    Bệnh nhân dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai,người nghiện thuốc lá nặng, bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, rối loạn tâm thần…đều không được chỉ định cấy ghép. Vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bệnh nhân và kết quả cấy ghép.

  • Bệnh nhân không đạt yêu cầu tiêu chuẩn xương

    Tiêu chuẩn xương là một trong những yêu cầu quan trọng đầu tiên bác sĩ cần xem xét khi chỉ định cấy ghép cho bệnh nhân. Với những bệnh nhân tiêu xương lâu ngày do mất răng, cần thực hiện cá phẫu thuật hỗ trợ như: ghép xương, nâng xoang để tang chất lượng xương. Trong trường hợp cấy ghép Implant khi thiếu xương, xương quá mỏng thì Implant sẽ rất khó được cố định bền vững, dễ bị lung lay hay bị đào thải.

Cấy ghép Implant có nguy hiểm không? 2
Cấy ghép Implant có nguy hiểm không?

    Bên cạnh đó, sau khi cấy ghép Implant, việc chăm sóc răng miệng của bệnh nhân cũng rất quan trọng. Bệnh nhân cần tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ, đặc biệt không hút thuốc lá để tránh nhiễm trùng vết mổ hay làm chậm quá trình lành thương.

    Cấy ghép Implant mang những bản chất rất ưu việt. Kỹ thuật này đem lại hiệu quả thẩm mỹ cũng như ăn nhai rất tốt, tuổi thọ lâu dài. Một trong những yếu tố tạo nên thành công và sự an toàn tuyệt đối cho việc điều trị là trung tâm cấy ghép Implant có chất lượng không.

    Nha khoa Đăng Lưu do bác sĩ Nguyễn Quang Tiến phụ trách cùng các y bác sĩ khác tốt nghiệp chuyên ngành Răng Hàm Mặt tại các trường Đại học Y lớn trên cả nước với gần 20 năm kinh nghiệm cấy ghép Implant cho hàng nghìn case bệnh nhân. Ngay từ giai đoạn thăm khám, chẩn đoán bệnh lý, lên phác đồ điều trị, cấy ghép Implant…đều được các bác sĩ thực hiện chính xác, đem lại hiệu quả cao và tuyệt đối an toàn cho khách hàng.

Cấy ghép Implant có nguy hiểm không?
Bác sĩ nha khoa Đăng Lưu

    Bên cạnh đó, để phục vụ tốt cho việc điều trị chất lượng và nhanh chóng, trung tâm trang bị đầy đủ hệ thống máy móc cấy ghép như: máy chụp phim 3D, máy cấy ghép Implant, máy cắt xương siêu âm…hỗ trợ bác sĩ đánh gía chất lượng xương chính xác, cấy ghép Implant đúng hướng, phẫu thuật không đau, không gây sang chấn mô mềm và lành thương nhanh chóng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN