IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Cấy ghép Implant thay thế răng đã mất như răng thật

Theo dõi trên:
Cấy ghép Implant thay thế răng đã mất như răng thật – Cầu răng hay hàm giả tháo lắp chưa làm vừa lòng khách hàng khi đó chỉ là sự phục hình thân răng cho các răng mới. Điều này khiến nguy cơ tiêu xương vẫn diễn ra, hiệu quả ăn nhai và tuổi thọ chưa thực sự tốt. Cấy ghép răng Implant thay thế răng đã mất như răng thật là một trong những ưu điểm nổi bật của phương pháp này so với các kỹ thuật còn lại.

Implant răng là gì?

Implant răng là một phương pháp trong nha khoa được sử dụng để thay thế răng bị mất bằng cách cấy ghép một cái “implant” vào xương hàm hoặc xương hàm dưới. Implant là một vật liệu thường được làm từ hợp kim titan hoặc các vật liệu sinh học tương tự, và nó được cấy vào xương hàm để thay thế hình dáng và chức năng của răng thật.

Cấy ghép Implant thay thế răng đã mất như răng thật

    Nhận định trên hoàn toàn dựa trên những cơ sở thực tế về: cấu tạo, chức năng, tuổi thọ răng Implant nha khoa đem đến cho khách hàng. Cụ thể như sau:

Cấy ghép Implant thay thế răng đã mất như răng thật
Phục hình răng Implant không khác gì răng sinh lý
  1. Răng Implant có cấu tạo như răng thật

    Răng sinh lý có cấu tạo gồm 2 phần cơ bản: chân và thân răng. Khi răng bị tổn thương nghiêm trọng, bác sĩ buộc phải nhổ bỏ chiếc răng hư này. Lúc này cần thiết phải phục hình một răng mới thay thế tại vị trí này, nhằm đảm bảo thẩm mỹ ăn nhai và ngăn tiêu xương xảy ra.

    Răng Implant là một trong những phát minh ưu việt nhất trong cấy ghép nha khoa. Kỹ thuật này khắc phục những nhược điểm của các phương pháp truyền thống nhờ có cấu tạo như răng sinh lý.

    Răng Implant gồm 2 phần cơ bản: chân răng (trụ Implant) và phần thân răng (mão răng sứ, cầu răng hay hàm giả) bên trên.

    Cấu tạo này giúp răng Implant hoàn toàn có khả năng thực hiện các chức năng tốt như một chiếc răng sinh lý thực thụ.

  1. Răng Implant ngăn tiêu xương như chân răng thật

    Chân răng sinh lý ngoài nhiệm vụ giữ vững thân răng bên trên còn có trách nhiệm duy trì và bảo vệ mật độ xương ổn định. Chân răng Implant hoàn toàn làm tốt nhiệm vụ này. Nhờ vậy vùng xương tại vị trí mất răng được duy trì ổn định và chắc khỏe không khác gì lúc còn tồn tại các răng thật bên trong.

Cấy ghép Implant thay thế răng đã mất như răng thật
Trụ Implant có vai trò như chân răng thật
  1. Răng Implant khỏe như răng thật

    Nếu bệnh nhân thực hiện chăm sóc răng miệng tốt, có thói quen tốt cho răng miệng thì chất lượng răng Implant hoàn toàn có thể duy trì vĩnh viễn. Sau phục hình, răng Implant bảo đảm các yêu cầu sau:

  • Khả năng chịu lực nhai tốt.
  • Thân răng sứ cứng chắc, khó bị vỡ, mẻ nhờ được nung ở nhiệt độ cao và được chế tác bởi công nghệ CAD/CAM hiện đại.
  • Phục hình Implant đúng quy trình cấy ghép, không gây ra biến chứng hay bị thoái hóa khi tồn tại lâu dài trong môi trường miệng.

    Cấy ghép Implant được thực hiện lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1994. Cho đến nay, răng phục hình này vẫn duy trì chất lượng tốt trong khi một số răng thật bên cạnh đã bị thoái hóa. Điều này là một trong những chứng minh thực tế thuyết phục nhất về chất lượng răng Implant đem đến cho bệnh nhân.

Cấy ghép Implant thay thế răng đã mất như răng thật 3
Cấy ghép Implant thay thế răng đã mất như răng thật

    Trong cấy ghép Implant, nếu bệnh nhân đảm bảo tốt các yêu cầu: tiêu chuẩn xương, sức khỏe răng miệng, sức khỏe cơ thể…thì tỉ lệ cấy ghép Implant thành công đạt đến 98%. Để biết được những lựa chọn phù hợp nhất cho trường hợp của mình, mời quý khách hàng vui lòng đến trực tiếp trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN