IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Chăm sóc răng implant hiệu quả

Theo dõi trên:

Chăm sóc răng implant hiệu quả với những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn duy trì kết quả cấy răng lâu dài. Một ca cấy ghép implant được xác định thành công không chỉ phụ thuộc vào quy trình cấy ghép mà còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc của bệnh nhân như thế nào. Đó là lý do sau khi cấy ghép implant xong, bác sĩ sẽ tư vấn bệnh nhân cách chăm sóc để kết quả phục hình đạt được mục đích như mong đợi. 

Một ca cấy ghép implant được xác định thành công không chỉ phụ thuộc vào quy trình cấy ghép mà còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc của bệnh nhân như thế nào. Đó là lý do sau khi cấy ghép implant xong bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc răng implant như thế nào cho hiệu quả? để kết quả phục hình đạt được mục đích như mong đợi.

Cấy ghép răng Implant là gì?

Sau khi cấy ghép răng implant bệnh nhân sẽ có chút đau nhức khó chịu ở vùng cấy ghép. Cho nên bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau cho bạn để hạn chế cơn đau nhức đó. Mặc dù vậy mọi người không được lạm dụng thuốc giảm đau mà cần sử dụng các cách chăm sóc khác tốt hơn cho cơ thể. Trước khi tìm hiểu cách chăm sóc răng implant hiệu quả, hãy theo dõi một số thông tin kỹ thuật liên quan đến dịch vụ.

Chăm sóc răng implant hiệu quả? 1
Bạn không nên khạc nhổ liên tục vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến răng implant*

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật phục hình răng cao cấp được đông đảo khách hàng ưa chuộng nhờ khả năng thay thế răng bị mất một cách hoàn chỉnh từ thân răng đến chân răng. Thao tác chính là cắm thẳng trụ răng kim loại xuống thẳng xương hàm và sau một thời gian tổ chức nướu-xương sẽ thích nghi với trụ răng. Sau đó, bác sĩ sẽ gắn chốt Abutment và chụp mão sứ lên trên, phục hình thẩm mỹ cho vị trí răng bị mất.

Cách chăm sóc răng implant hiệu quả

Thứ nhất, bạn có thể chăm sóc răng implant hiệu quả bằng cách dùng túi đá chườm để chườm ở khuôn mặt tương ứng với vị trí mất răng để xua tan được sự đau nhức. Sau đó bạn dùng nước ấm để làm tan máu tích tụ và giảm sưng rất hiệu quả. Bạn không nên khạc nhổ liên tục vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến răng implant.

Thứ hai, 1 giờ đồng hồ sau khi cấy ghép bạn không được ăn nhai và trong thời gian 1 tuần sau đó bạn không được ăn nhai thức ăn cứng mà chỉ nên dùng những thức ăn mềm như cháo, súp… để không làm ảnh hưởng đến kết quả niềng răng. Sau khoảng thời gian đó bạn có thể ăn uống bình thường nhưng cũng cần tránh những thực phẩm có độ cứng, quá nóng hoặc quá lạnh vì chúng có thể làm ảnh hưởng đến kết quả của ca cấy ghép răng implant.

Chăm sóc răng implant hiệu quả 2
1 giờ đồng hồ sau khi cấy ghép bạn không được ăn nhai*

Thứ ba, vệ sinh răng miệng hằng ngày cũng cần chú trong. Bạn nên chải răng ít nhất ngày 2 lần bằng bàn chải có lông mềm và dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng. Sử dụng dung dịch nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng để súc miệng cũng là biện pháp tốt cho bạn sau khi cấy ghép răng implant.

Thứ tư, điều quan trọng không kém là bạn nên thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ và tái khám định kỳ 6 tháng/lần bác sĩ trực tiếp kiểm tra implant, điều chỉnh khớp cắn nếu có vấn đề gì xảy ra.

Chăm sóc răng implant hiệu quả 3
Sử dụng dung dịch nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng để súc miệng*

Chăm sóc răng implant hiệu quả sau khi cấy ghép không có gì quá phức tạp và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Vì vậy hãy chủ động chăm sóc răng miệng và bản thân để có được hàm răng chắc chắn và khỏe mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN