IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì?

Theo dõi trên:

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì? Em cảm thấy khá tự ti khi phải sở hữu hàm răng xô lệch mất thẩm mỹ. Em đã trình bày tình trạng răng và được nha sĩ cho biết nên thực hiện chỉnh nha tháo lắp kết hợp ốc nong rộng để điều chỉnh răng mọc lệch trong thời gian đầu, cải thiện một phần thẩm mỹ và khớp cắn. Em thực sự chưa hiểu về kỹ thuật này lắm, mong được nha khoa tư vấn cụ thể hơn. (Mai Nga – Bình Dương)

Chào Mai Nga!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì về trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Không chỉ bạn mà rất nhiều khách hàng khi được khuyên áp dụng chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng cũng băn khoăn ít nhiều về phương pháp này. Nhằm giúp bạn hiểu hơn vấn đề trên, chúng tôi xin được đưa ra những thông tin cơ bản sau đây:

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì? 1
Kỹ thuật chỉnh nha tháo lắp có ốc nâng rộng*

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì?

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là kỹ thuật được áp dụng đối với các trường hợp có cấu trúc xương hàm quá hẹp hoặc không cân đối. Phương pháp này là kết hợp đồng thời giữa kỹ thuật chỉnh nha tháo lắp và nong ốc rộng nhằm hỗ trợ quá trình điều trị niềng răng diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn.

Thông thường, kỹ thuật nong ốc rộng trong chỉnh nha được chỉ định áp dụng cho trẻ hoặc người trưởng thành trong giai đoạn đầu khi chỉnh nha. Bạn cần tập thích nghi với khí cụ nong hàm vì có thể chúng sẽ làm bạn khó chịu trong thời gian đầu. Tuy nhiên, loại khí cụ này cũng rất tiện lợi vì có thể dễ dàng tháo lắp khi cần thiết.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì? 2
Quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi và hiệu quả*

Cấu tạo hàm chỉnh nha tháo lắp nong hàm bao gồm một cung môi, ốc nong rộng và lò xo để kéo hoặc đẩy xương với kích thước tương thích. Với mỗi cơ địa và tình trạng xương hàm, khi thực hiện chỉ nha, bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra và đưa ra giải pháp điều trị hiệu quả nhất.

Một số lưu ý khi chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Để quá trình chỉnh nha diễn ra an toàn và mang lại kết quả như mong đợi,bạn cần chú ý một số điều cơ bản như:

  • Thời gian đầu, ốc nong hàm sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu nhưng cảm giác này sẽ biến mất sau một vài ngày. Nếu tình trạng đau rát tiếp diễn, bạn cần đến ngay trung tâm nha khoa để được nha sĩ kiểm tra và giải quyết.
  • Do chưa thích nghi được ngay nên các khí cụ tháo lắp có thể gây khó phát âm hay làm tăng tiết nước bọt. Đây là tình trạng bình thường, không đáng lo ngại.
  • Bạn phải đeo niềng răng thường xuyên, chỉ tháo lắp trong những trường hợp cần thiết.
  • Cần vệ sinh răng miệng và khí cụ thường xuyên, đặc biệt là khi tháo khay niềng ra khỏi răng và trước khí lắp chúng vào.
  • Không nên nhai các thực phẩm quá cứng hoặc có chứa phẩm màu, thức uống có chứa ga, cồn hay chất kích thích… để tránh làm ảnh hưởng đến các khí cụ cũng như kết quả chỉnh nha
Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì? 3
Cần chăm sóc răng miệng theo chỉ dẫn của nha sĩ

Trên đây là những thông tin về kỹ thuật chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn Mai Nga. Bạn có thể trực tiếp đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn cụ thể hơn trong trường hợp của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN