IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Chữa răng hô không cần niềng có được không?

Theo dõi trên:
Nội dung

Chữa răng hô không cần niềng có được không? Khi răng mắc phải khuyết điểm hô, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến giải pháp khắc phục là niềng răng. Niềng răng được biết đến là phương pháp chỉnh nha hiệu quả, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí. Tuy nhiên, với công nghệ nha khoa hiện đại như ngày nay thì bạn có thể chữa hô mà không cần niềng răng, vừa tiết kiệm được thời gian, vừa có hiệu quả thẩm mỹ cao. Vậy chữa hô không cần niềng răng có được không? niềng răng mất bao lâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Răng hô là khiếm khuyết dễ nhận biết, là răng mọc không đúng vị trí, phương răng, thế răng và chiều răng. Răng hô sẽ khiến khuôn mặt bạn mất đi sự hài hòa, kém thẩm mỹ, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Chính vì vậy, bạn nên khắc phục càng sớm càng tốt. Ngoài phương pháp niềng răng thì bạn có thể chữa răng hô không cần niềng với phương pháp bọc răng sứ hay phẫu thuật hàm.

Chữa răng hô không cần niềng có được không? 1
Tình trạng răng hô gây mất thẩm mỹ*

Răng hô là gì? Nguyên nhân khiến răng hô

Răng hô là tình trạng răng mọc không đúng vị trí, mọc sai hướng, thế và chiều răng. Những chiếc răng bị sai lệch so với xương hàm và làm thay đổi cấu trúc khuôn mặt. Răng hô khiến nụ cười kém xinh và khuôn mặt không hài hòa, khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống. Hãy thử ngậm 2 hàm răng lại với nhau, nếu hàm răng trên phủ hàm dưới thì bạn đã bị hô. Để biết được chữa răng hô không cần niềng được không, niềng răng ở đâu tốt tphcm, bạn cần tìm ra nguyên nhân gây hô. Có rất nhiều nguyên nhân khiến răng bị hô:
  • Hô do di truyền: Theo các chuyên gia nha khoa thì răng hô là do di truyền theo gen trội, các hormon làm xương hàm dưới phát triển quá mức. Hô do di truyền chiếm tỉ lệ cao nhất, di truyền từ bố mẹ, ông bà, cô dì, chú bác…
Chữa răng hô không cần niềng có được không? 2
Chữa răng hô không cần niềng*
  •  Hô do cấu trức răng và hàm: Khi răng và hàm phát triển, trong giai đoạn 10 đến 17 tuổi, răng có nhiều sự thay đổi. Lức này răng đang trong quá trình đổi răng vĩnh viễn, cũng là lúc xương hàm hoạt động mạnh mẽ nhất. Nếu có tác động xấu nào đến răng sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm và gây ra tình trạng hô răng
  • Hô do thói quen xấu hàng ngày: Những thói quen từ nhỏ như ngâm núm vú giả, thở bằng miệng, mút tay… là những nguyên nhân khiến răng vênh ra ngoài.

Chữa răng hô không cần niềng có được không?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các loại khí cụ niềng răng nhằm tạo lực dịch chuyển các răng về đúng vị trí mong muốn. Phương pháp này sẽ dược áp dụng trong trường hợp hô do răng. Chữa răng hô không cần niềng sẽ được áp dụng trong trường hợp răng bị hô do hàm, lúc này niềng răng sẽ không đem lại kết quả mà cần phải phẫu thuật chỉnh hàm mặt. Ngoài ra, với những trường hợp răng hô nhẹ, chỉ hô 2 răng cửa thì bạn có thể bọc răng sứ, vừa khắc phục tình trạng hô, vừa giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng và đều đặn trong thời gian ngắn.

Chữa răng hô không cần niềng có được không? 3
Bọc răng sứ cho răng hô*

 

Để biết được chữa hô không cần niềng răng có được không trong trường hợp của bạn, bạn cần đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, chụp x-quang. Dựa vào kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ phân tích, tìm ra nguyên nhân để có hướng khắc phục hiệu quả dành cho bạn.

Phẫu thuật hàm là phương pháp khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn và kỹ thuật cao. Đây là quá trình cắt xương hàm trên trượt lùi về phái sau thông qua khoảng trống 2 răng số 4, bác sĩ phải thực hiện đúng quy trình và chuẩn xác qua từng khâu thì mới đem lại kết quả tốt. Chính vì vậy, bạn nên chọn thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và máy móc kỹ thuật hiện đại.

Chữa răng hô không cần niềng có được không? 4
Phẫu thuật hàm khắc phục tình trạng hô*

Còn đối với phương pháp bọc răng sứ, nha sĩ sẽ tiến hành mài cùi phần răng thật theo tỉ lệ nhất định, không quá nhiều cũng không quá ít để tình trạng hô được khắc phục, sau đó bọc mão răng sứ lên. Nếu quá trình mài răng gây xâm lấn quá nhiều sẽ khiến răng bị yếu, ê buốt và đổi màu sau một thời gian sử dụng. Phương pháp này được bác sĩ chỉ định khi răng bị hô ở mức độ nhẹ, bọc răng sứ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

Trong các trường hợp hô không phải do hàm thì niềng răng có lẽ là phương pháp có hiệu quả thẩm mỹ cao, an toàn và bảo tồn được răng thật. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc việc lựa chọn niềng răng chỉnh răng hô.

Như vậy chữa răng hô không cần niềng sẽ được áp dụng tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Bạn nên đén trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn điều trị.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cung cấp dịch vụ niềng răng không mắc cài invisalign cho bệnh nhân. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng invisalign cứ đến phòng khám gặp bác sĩ để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN