IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Cơ chế gây bệnh viêm quanh răng

Theo dõi trên:
Cơ chế gây bệnh viêm quanh răng – Viêm quanh răng đúng như tên gọi của nó là thể trạng toàn bộ những ổ vi khuẩn ăn nằm quanh chân răng gây viêm, tích mủ và mang lại nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Để có phương pháp điều trị bệnh cần phải xác định rõ nguyên do hay nói cách khác là phải hiểu rõ cơ chế gây bệnh viêm quanh răng.

Cơ chế gây bệnh viêm quanh răng

Cơ chế gây bệnh viêm quanh răng là trực khuẩn Gram âm, kị khí, hình thoi, không di động, không có khả năng phân hủy saccharid. Trong môi trường thạch máu nuôi cấy, khuẩn lạc có màu nâu hoặc đen, các vi khuẩn đứng thành từng nhóm.

Cơ chế gây bệnh viêm quanh răng
Chảy máu răng và nướu bị tổn thương

Số lượng vi khuẩn P.gingivalis tăng cao trong các tổn thương viêm quanh răng, bị loại trừ trong những liệu pháp điều trị hữu hiệu, tăng kháng thể trong huyết thanh hay nước bọt ở các thể viêm quanh răng, sản xuất ra các độc tố gây hại tế bào gây tiêu xương và có khả năng gây bệnh thực nghiệm.

Sự có mặt của P. gingivalis chỉ ra nguy cơ tiêu xương ổ răng và mất bám dính quanh răng. P. gingivalis cũng có khả năng xâm nhập sâu vào tổ chức liên kết vùng quanh răng nên có khả năng gây tái phát bệnh rất cao.

Cơ chế gây bệnh viêm quanh răng 2
Cơ chế gây bệnh viêm quanh răng

P. gingivalis gây bệnh bằng cách sản xuất ra các độc tố như các polysaccharide, fimriae, hemaglutinin, chất gây tan huyết và các men phân hủy protein. Arg- và Lys-cystein protease (còn gọi là gingipains ) là những men phân hủy peptid quan trọng nhất do P.gingivalis tạo ra.

Trong số các yếu tố gây bệnh của P.gingivalis, Gingipains đóng vai trò then chốt trong quá trình tiến triển của bệnh viêm quanh răng ở người, đặc biệt làm tăng tích tụ vi khuẩn, ức chế đáp ứng bảo vệ của cơ thể, phá hủy mô và làm thay đổi hệ thống miễn dịch của cơ thể. Gingipains có khả năng phân hủy các protein của cơ thể như protein gian bào, các tế bào miễn dịch và cytokine, phân hủy fibrin và fibrinogen dẫn tới tình trạng chảy máu lợi , gây phá hủy mô quanh răng. Gingipains còn giúp P.gingivalis xâm nhập sâu vào mô quanh răng và ngấm vào máu gây các biến chứng toàn thân.

Cơ chế gây bệnh viêm quanh răng
Bác sĩ điều trị bệnh lý

Để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh răng miệng phổ biến và nguy hiểm này hãy liên hệ ngay nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ hướng dẫn điều trị.

Trồng implant là giải pháp hiện đại được nghiên cứu ra để giúp bệnh nhân giải quyết nhanh tình trạng mất răng. Nha Khoa Đăng Lưu cấy ghép implant trong phòng vô trùng, thực hiện trồng răng theo quy trình đạt chuẩn của Bộ y tế nên bạn hãy yên tâm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN