IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Có nên bọc răng sứ cho răng bị nhiễm Tetracycline?

Theo dõi trên:
Nội dung
Có nên bọc răng sứ cho răng bị nhiễm Tetracycline? Ngày nay với khoa học kỹ thuật hiện đại thì việc làm đẹp nhất là thẩm mỹ răng, tẩy trắng cho răng không còn quá xa lạ và dù hàm răng có bị nhiễm màu bởi bất kỳ một yếu tố gì nữa thì vẫn có cách để khôi phục lại sắc trắng như ban đầu. Tuy nhiên, với một hàm răng bị nhiễm màu do kháng sinh Tetracycline thì việc tẩy trắng có khó khăn hơn một chút.
Bạn không thể tẩy trắng theo cách thông thường được bởi nguyên nhân xỉn màu này xuất phát từ bên trong cấu trúc răng. Nếu thực hiện tẩy trắng thì cũng cần nhiều liệu trình, công đoạn tại nha khoa và hiệu quả thì không thể tẩy trắng hoàn toàn được mà chỉ có thể làm sáng hơn màu cũ một chút. Vì thế vấn đề đặt ra ở đây đối với nhiều người là có nên bọc răng sứ cho răng bị nhiễm Tetracycline để răng khôi phục được màu sắc thẩm mỹ.
Có nên bọc răng sứ cho răng bị nhiễm Tetracycline? 1
Có nên bọc răng sứ cho răng bị nhiễm Tetracycline?

Có nên bọc răng sứ cho răng bị nhiễm Tetracycline?

Nếu ai thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe răng miệng thì sẽ biết rõ với tình trạng hàm răng bị nhiễm kháng sinh Tetracycline thì không thể tẩy trắng theo cách thông thường được bởi xỉn màu xuất phát từ bên trong cấu trúc răng. Nếu thực hiện tẩy trắng thì cũng cần nhiều liệu trình phức tạp và không thể tẩy trắng được mà chỉ có thể làm thay đổi màu răng sáng hơn màu cũ một chút.

Tại nha khoa Đăng Lưu thì hàn răng và bọc răng sứ được coi là hai chỉ định cơ bản nhất để khắc phục răng nhiễm màu Tetracycline quá mức. Tuy nhiên, so với hàn trám thì bọc răng sứ luôn là một giải pháp hiệu quả hơn rất nhiều, giúp duy trì độ bền cho răng một cách tối đa nhất.

Hiện tại thì hàn răng nhất là hàn răng với vật liệu composite sẽ cho hàm răng có màu sắc gần với răng thật thường áp dụng trong trường hợp xỉn màu hoặc mòn men ở mức độ ít. Composite là vật liệu trám thẩm mỹ tuy có độ bền, nhưng độ chịu lực không cao, do đó sau một thời gian điều trị chỗ trám có thể bị bong bật ra khi ăn nhai hoặc do tác động của thực phẩm và axit có sẵn trong khoang miệng có thể bị đổi màu.

Có nên bọc răng sứ cho răng bị nhiễm Tetracycline
Bọc răng sứ là lựa chọn tốt cho hàm răng bị nhiễm màu nặng

Thông thường, nếu thực hiện hàn răng thì bác sĩ sẽ tư vấn trước là khoảng 2-3 năm sau bệnh nhân sẽ cần phải thực hiện hàn răng trở lại.

Chính vì lí do hàn răng không đạt được hiệu quả cao như trên mà Bọc răng sứ cho răng bị nhiễm Tetracycline đang được cho là giải pháp hiệu quả nhất mang lại hàm răng sáng bóng trong thời gian điều trị ngắn nhất.

Bọc răng sứ chính là cách mà bác sĩ sử dụng mão chụp răng sứ cố định trên phần răng thật để bảo vệ cũng như đảm bảo thẩm mỹ cho răng. Răng sứ được sử dụng cho kỹ thuật bọc sứ đặc biệt là răng sứ thẩm mỹ không kim loại có độ bền chắc chắn rất cao, tồn tại hàng chục năm mà không cần phục hình trở lại.

Có nên bọc răng sứ cho răng bị nhiễm Tetracycline
Bọc sứ cho răng bị nhiễm tetracycline

Răng sứ có ưu điểm là mang lại màu sắc tự nhiên, sáng bóng và hoàn toàn không bị nhiễm màu thực phẩm sau khi phục hình nên sau nhiều năm vẫn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ mà không lo bị bong bật hay xỉn màu trở lại như phương pháp hàn răng đơn thuần. Mọi thắc mắc có thể liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn và giải đáp.

Niềng răng hết bao nhiêu tiền? Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của từng bệnh nhân cũng như phương pháp chỉnh nha bạn lựa chọn. Khi đến Nha Khoa Đăng Lưu bác sĩ sẽ hỗ trợ bạn tìm ra giải pháp niềng răng hiệu quả với mức phí phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN