IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em? Giải đáp thắc mắc và tư vấn thêm

Theo dõi trên:

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em? Chào bác sĩ! Con trai tôi năm nay 12 tuổi, hàm răng con tôi bị nhiễm kháng sinh từ nhỏ nên tôi muốn bọc răng sứ để khắc phục tình trạng này, nhằm giúp con tự tin hơn. Tuy nhiên, tôi băn khoăn không biết bọc răng sứ thẩm mỹ cho trẻ em có nên không? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi. ( Thu Hiền- Đà Nẵng).

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn Hiền! Có nên bọc răng sứ cho trẻ em không, răng sứ giá bao nhiêu là câu hỏi không chỉ riêng bạn mà rất nhiều khách hàng cũng đã gửi về cho chúng tôi. Chuyên gia nha khoa sẽ giúp bạn giải đáp như sau:

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em? Giải đáp thắc mắc và tư vấn thêm 1
Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ*

Tác dụng của bọc răng sứ

  • Bọc răng sứ có tính thẩm mỹ cao. Răng sứ thường có hình dáng và màu sắc giống răng thật, đặc biệt là răng sứ toàn sứ sẽ không gây đen viền nướu.
  • Răng sứ có thể khắc phục được mọi khuyết điểm của răng như răng sứt mẻ, răng thưa, răng hô móm, lệch lạc. Đối với những trường hợp răng gặp phải những sai lệch nhẹ, thay vì niềng răng mất thời gian, bạn có thể áp dụng bọc răng sứ để cho kết quả nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Có nên bọc răng sứ cho trẻ em? Giải đáp thắc mắc và tư vấn thêm 2
Có nên bọc răng sứ cho trẻ em*

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em?

Nhu cầu làm đẹp răng được áp dụng cho mọi lứa tuổi, nhưng đối với trẻ em thì bạn cầm phải tìm hiểu và xem xét thật kĩ. Trẻ em là độ tuổi rất dễ gặp phải các bệnh lý về răng miệng và nó ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trẻ trong tương lai. Chính vì vậy, quan tâm đến hàm răng của trẻ là điều các bậc phụ huynh nên làm. Ở trẻ em, cho dù răng vĩnh viễn đã hình thành đầy đủ nhưng xương hàm vẫn chưa phát triển đầy đủ. Nếu không cân nhắc có nên bọc răng sứ cho trẻ em thì có thể tiềm ẩn những rủi ro.

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em? Giải đáp thắc mắc và tư vấn thêm 3
Khi răng vĩnh viễn đã mọc đủ thì có thể bọc răng sứ*

Theo các chuyên gia nha khoa thì trẻ em muốn bọc răng sứ thì hàm răng cần phải mọc đủ các răng vĩnh viễn trong cung hàm. Như vậy, nếu trẻ đang trong quá trình thay răng, răng vĩnh viễn chưa mọc đủ thì không thể tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ. Để biết cụ thể có nên bọc răng sứ cho trẻ em trong trường hợp của con bạn thì bạn cần đưa trẻ đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn.. Quá trình thăm khám bác sĩ sẽ đánh giá  cấu trúc hàm răng cũng như xương hàm của trẻ. Từ đó sẽ đưa ra chỉ định phù hợp nhất.

Độ tuổi có thể bọc răng sứ

Độ tuổi bọc răng sứ có thể linh động trong từng trường hợp, nhưng điều kiện cần và đủ là răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ. Thông thường, ở độ tuổi 9 đến 10 tuổi thì phần xương hàm đã phát triển ổn định nên có thể thực hiện bọc răng sứ trong các trường hợp răng sâu phải lấy tủy răng, nhằm bảo vệ răng thật sau khi đã lấy tủy.

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em? Giải đáp thắc mắc và tư vấn thêm 4
Nên đưa trể đến thăm khám tại các cơ sở nha khoa uy tín*

Có nên bọc răng sứ cho trẻ em không? Trong trường hợp muốn thực hiện bọc răng sứ toàn hàm cho răng bị nhiễm màu thì bạn cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ để thăm khám kỹ lưỡng. Bác sĩ sẽ đánh giá cấu trúc xương hàm như thế nào rồi mới lên kế hoạch phục hình. Nếu bọc răng sứ cần phải mài răng thì bạn nên tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ có trình độ tay nghề cao thực hiện, nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, trường hợp trẻ đang mắc các bệnh lý về sức khỏe như bệnh về máu, bệnh tim,…thì không được bọc răng sứ.

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc có nên bọc răng sứ cho trẻ em không, nếu trẻ đang gặp phải các khuyết điểm về răng thì bạn hãy trực tiếp đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất, giúp trẻ tự tin với hàm răng của mình. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN