Có nên cạo vôi răng khi mang thai không?

Có nên cạo vôi răng khi mang thai không? Gần đây răng của em xuất hiện rất nhiều mảng bám và chúng gây ra mùi hôi miệng rất khó chịu khi giao tiếp. Em muốn áp dụng cạo vôi răng để loại bỏ các mảng bám. Tuy nhiên, em đang mang thai tháng thứ 4 thì không biết có nên thực hiện kỹ thuật này không. Mong được nha sĩ tư vấn giúp! (Yến Liên – Bình Thạnh)

Chào Yến Liên!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và  gửi thắc mắc có nên cạo vôi răng khi mang thai về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Cũng như bạn, rất nhiều thai phụ đã bày tỏ sự lo lắng này. Để giúp bạn hiểu hơn về cạo vôi răng và chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp trong giai đoạn mang thai, chúng tôi xin cung cấp những thông tin bên dưới.

Có nên cạo vôi răng khi mang thai không? 1

Phụ nữ mang thai cần được chăm sóc sức khỏe toàn diện

Có nên cạo vôi răng khi mang thai không?

Trong giai đoạn mang thai, người mẹ cần chăm sóc toàn diện về sức khỏe, đặc biệt là răng miệng. Bởi, trong quá trình này đòi hỏi thai phụ phải cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể để phôi thai hấp thụ và dần lớn lên. Từ đó, sức khỏe răng miệng cũng nảy sinh nhiều vấn đề hơn.

Theo các chuyên gia nha khoa, phụ nữ mang thai nên áp dụng thăm khám răng miệng và cạo vôi răng theo định kỳ 3 tháng 1 lần để đảm bảo tình trạng sức khỏe luôn ổn định. Bởi các mảng bám trên răng chính là nguyên nhân hình thành các bệnh lý răng miệng nguy hại.

Có nên cạo vôi răng khi mang thai không? 2

Cạo vôi răng khi mang thai giúp bảo vệ giúp sức khỏe răng miệng

Chị em có thể yên tâm, cạo vôi răng là thao tác tác động trên bề mặt răng và chân nướu bằng máy cạo với đầu lọc siêu nhỏ, chỉ có tác dụng làm sạch các mảng bám gây hại chứ không hề xâm nhập vào mô cơ bên trong răng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và cơ thể chị em. Vì vậy, bạn không cần lo ngại vấn đề có nên cạo vôi răng khi mang thai hay không.

Chăm sóc răng miệng trong thời kỳ mang thai

Để tình trạng răng miệng của mình luôn ổn định trong giai đoạn mang thai, chị em cần áp dụng chế độ chăm sóc và bảo vệ răng miệng theo hướng dẫn của nha sĩ. Đặc biệt là việc vệ sinh răng miệng, các mẹ nên áp dụng đánh răng ngày 2 lần, thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa, nên súc miệng bằng nước muối sau mỗi bữa ăn.

Có nên cạo vôi răng khi mang thai không? 3

Cần có chế độ ăn uống phù hợp

Bên cạnh đó, chị em không nên ăn nhiều đồ ngọt vào buổi tối, hạn chế sử dụng cà phê, thức uống có ga, cồn… Cần ý thức hơn trong việc ăn uống để bảo vệ tốt cho răng và giúp thai nhi luôn khỏe mạnh

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc có nên cạo vôi răng khi mang thai mà nha sĩ chúng tôi muốn gửi đến bạn Yến Liên. Bạn nên sớm tới trung tâm nha khoa để thực hiện thăm khám và cạo vôi răng để bảo vệ răng miệng của mình.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp