IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Răng khôn bị đau nhức thường xuyên – Có nên nhổ răng khôn không?

Theo dõi trên:

Có nên nhổ răng khôn không? Răng khôn mọc khiến tôi bị đau nhức dữ dội trong nhiều ngày liền. Tình trạng này kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống bởi tôi không thể ăn uống và vệ sinh răng miệng như bình thường. Nay tôi muốn được bác sĩ giải đáp nếu răng này cứ tiếp tục đau như vậy thì có nên nhổ không. Cảm ơn bác sĩ! (Nguyên Tâm – Đồng Nai)

Chào Nguyên Tâm!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ những vấn đề gặp phải trong quá trình mọc răng khôn và gửi thắc mắc có nên nhổ răng khôn không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn có những thông tin nha khoa bổ ích, đồng thời trút bỏ lo lắng của mình, bác sĩ chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Răng khôn bị đau nhức thường xuyên - Có nên nhổ răng khôn không? 1
Mọc răng khôn gây đau nhức và nhiều triệu chứng bất thường*

Vì sao răng khôn mọc bị đau nhức?

Một hàm răng hoàn chỉnh của người trưởng thành bao gồm 32 chiếc, trong đó có 4 chiếc răng khôn. Thông thường, răng khôn mọc rất muộn (từ 18 – 25 tuổi, thậm chí muộn hơn) và mọc tại vị trí trong cùng trên cung hàm. Lúc này, cung hàm còn khoảng trống khá hẹp gây đau nhức.

Bên cạnh cảm giác đau nhức dữ dội, nhiều người còn phải đối mặt với những biểu hiện bất thường như nóng sốt, nhức đầu, biếng ăn… khi chiếc răng số 8 bắt đầu nhú lên. Không chỉ vậy, răng khôn còn có nhiều khả năng bị mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang gây ra các biến chứng tai hại.

Răng khôn bị đau nhức thường xuyên - Có nên nhổ răng khôn không? 2
Nên thực hiện thăm khám nha khoa trong quá trình mọc răng khôn*

Khi răng khôn mọc sai quy luật tự nhiên, người bệnh thường có cảm giác đau nhức nướu thường xuyên. Bên cạnh đó, những chiếc răng vùng lân cận cũng bị ảnh hưởng, có thể gây sâu răng, viêm nhiễm nướu và làm tổn hại các mô cơ xương răng….

Có nên nhổ răng khôn không?

Nếu có quá trình mọc răng khôn thuận lợi thì bạn quả là người may mắn. Bởi hiện nay, đa phần các đối tượng mọc răng khôn đều phải thực hiện nhổ bỏ răng do chiếc răng này mọc sai lệch, mọc ngầm, mọc ngang gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Trả lời câu hỏi có nên nhổ răng khôn không, bác sĩ chuyên gia cho biết, chỉ nên nhổ răng khôn khi răng này mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang gây đau nhức và làm tổn hại đến cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, khi trước đó, bệnh nhân cần được thăm khám kỹ càng về tình trạng răng miệng, sức khỏe… để đảm bảo an toàn.

Răng khôn bị đau nhức thường xuyên - Có nên nhổ răng khôn không? 3
Thực hiện nhổ răng khôn nếu răng bị mọc lệch, ngầm, ngang*

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp nhằm giải đáp thắc mắc có nên nhổ răng khôn không của bạn Nguyên Tâm. Trong trường hợp răng khôn đau nhức nhiều ngày liền, bạn nên trực tiếp đến cơ sở nha khoa uy tín để tiến hành thăm khám và kiểm tra cụ thể. Với mỗi trường hợp nhất định, bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng phương pháp điều trị tương thích nhất.

Không phải tự nhiên mà Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được nhiều người lựa chọn để trồng răng sứ. Tại đây trang bị máy móc, thiết bị hiện đại và sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm giúp quá trình trồng răng sứ diễn ra suôn sẻ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN