IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Có nên trồng răng sứ thay thế răng thật không?

Theo dõi trên:
Có nên trồng răng sứ thay thế răng thật không? Khi bạn bị mất một răng thật đều cảm thấy buồn lòng về thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai, đặc biệt khiến bạn thiếu tự tin về nụ cười của mình. Một phương pháp phục hình có khả năng tái tạo như răng thật là điều mà các chuyên gia hướng tới và mong muốn của khách hàng.

Răng sứ là gì?

Răng sứ, hay còn gọi là răng sứ veneer, là một loại răng giả được làm từ vật liệu sứ (ceramic) hoặc composite resin (nhựa composite). Chúng được thiết kế và tạo ra để được đặt lên mặt bề mặt của răng tự nhiên nhằm cải thiện về mặt thẩm mỹ và hình dạng của răng.

Có hai loại chính của răng sứ:

Răng sứ veneer sứ cốt gốm (porcelain veneers): Đây là loại veneer được làm từ vật liệu sứ cốt gốm. Chúng có đặc tính chống ố màu tốt hơn và tự nhiên hơn so với nhựa composite. Tuy nhiên, quá trình làm răng sứ veneer sứ cốt gốm thường tốn nhiều thời gian hơn và yêu cầu phải được thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa có kỹ thuật cao.

Có nên trồng răng sứ thay thế răng thật không?
Mất răng ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ

Răng sứ veneer composite (composite veneers): Loại này được làm từ nhựa composite, có thể được tạo hình và đặt trực tiếp trên răng. Quá trình này nhanh chóng hơn và thường ít tốn kém hơn so với veneer sứ cốt gốm.

Việc đặt răng sứ veneer có thể giúp cải thiện về mặt thẩm mỹ rất nhiều, bao gồm màu sắc, hình dạng và kích thước của răng. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi phải được thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa có kỹ thuật và kinh nghiệm để đảm bảo kết quả tốt nhất và bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn.

Có nên trồng răng sứ thay thế răng thật không?

    Hiện nay có rất nhiều phương pháp phục hình nha khoa cho răng đã mất như: hàm giả tháo lắp và cầu răng, cấy ghép impalnt nha khoa. Tuy nhiên, trong đó, cấy ghép Implant được các chuyên gia đánh giá cao. Hàm giả tháo  lắp và cầu răng vẫn còn tồn tại rất nhiều hạn chế như: chức năng vần thẩm mỹ không thể thua kém răng thật, ảnh hưởng đến mô răng thật…Trong khi đó, cấy ghép Implant khắc phục được những  nhược điểm của 2 phương pháp trên.

    Trồng răng sứ Implant chất lượng và duy trì vĩnh viễn cần yêu cầu về: chất lượng trụ Implant và phục hình răng sứ bên trên. Kỹ thuật trồng răng sứ Implant tái tạo chức năng và thẩm mỹ khong thua kém răng sinh lý thực thụ. Những minh chứng cụ thể sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của kỹ thuật này.

  1. Trồng răng sứ Implant có cấu tạo như răng thật

    Hàm giả tháo lắp và cầu răng chỉ là tái tạo bên trên thân răng nên không có khả năng ngăn tiêu xương và không có sự liên kết bền vững với xương hàm. Vì vậy, tại vị trí mất răng, xương hàm vẫn bị thoái hóa. Yêu cầu đặt ra là cần một phục hình tái tạo hoàn hảo như răng đã mất.

Có nên trồng răng sứ thay thế răng thật không? 2
Có nên trồng răng sứ thay thế răng thật không?

    Cấy ghép Implant bao gồm chân răng Implant đóng vai trò như chân răng thật và thân răng bên trên. Trụ impalnt được cố định vững chắc vào xương hàm có khả năng nâng đỡ vững chắc thân răng bên trên và có khả năng ngăn chặn tiêu xương hiệu quả.

  1. Răng sứ Implant tái tạo chức năng như răng thật

    Nhờ cấu tạo như răng thật nên răng Implant tái tạo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ hoàn hảo như răng thật.

    Màu răng được chế tác dựa trên thông tin mẫu dấu hàm (màu sắc, kích thước) đảm bảo sự tương thích với các răng bên cạnh, màu sắc tự nhiên như răng thật.

    Trụ Implant được lựa chọn phù hợp với vị trí cần phục hình, tương hợp sinh học tốt với xương, không gây ra biến chứng dù tồn tại lâu dài trong môi trường miệng…

    Nhờ những đặc điểm nêu trên, răng Implant được cố định vững chắc trong xương hàm, có khả năng chịu lực nhai tốt và màu sắc trung thực như các răng thật.

Có nên trồng răng sứ thay thế răng thật không?
Chăm sóc răng Implant

    So với hàm giả hay cầu răng, răng Implant có tuổi thọ vượt trội hơn rất nhiều. Trụ Implant có thể duy trì chất lượng hàng chục năm mà không bị suy thoái hay gây biến chứng. Nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt, răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn đến suốt đời.

    Hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn trả lời được cuâ hỏi “có nên trồng răng sứ thay thế răng thật không?”. Để nhanhh chóng sở hữu một hàm răng chắc khỏe và xinh đẹp, bạn vui lòng đến trực tiếp trung tâm để được thăm khám và điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN