Dấu hiệu của bệnh viêm lợi

Dấu hiệu của bệnh viêm lợi – Viêm lợi là chứng bệnh khá thông thường và phổ biến hiện nay. Vì là bệnh phổ biến nên nhiều người còn xem thường chứng bệnh này mà không biết viêm lợi có thể gây ra những biến chứng khá nguy hiểm. Bệnh không có những dấu hiệu rõ rệt nên chúng ta thường khó nhận biết. Một vài dấu hiệu của bệnh viêm lợi dưới đây có thể phần nào giúp bạn nhận biết bệnh sớm.

Dấu hiệu của bệnh viêm lợi

Lợi có nhiệm vụ bảo vệ, che chở và giữ cho chân răng được chắc chắn. Nguyên nhân gây viêm lợi là do vi khuẩn ở trong mảng bám hoặc cao răng tồn tại lâu trong miệng. Vi khuẩn mảng bám tồn tại càng lâu thì mức độ nghiêm trọng mà chúng có thể gây ra càng lớn. Lợi của người bệnh bị sưng đỏ, dễ chảy máu, đặc biệt là khi chải răng, tổ chức chân răng lỏng, dễ chảy máu, kèm hôi miệng, người bệnh có cảm giác đau hoặc ngứa căng lợi răng.

Dấu hiệu của bệnh viêm lợi 1

Dấu hiệu của bệnh viêm lợi

Những người bị mắc chứng bệnh viêm lợi ở giai đoạn đầu thường không nhận ra mình mắc bệnh cho tới khi bệnh biến chứng và phát triển đến giai đoạn mãn tính. Nguyên nhân do bệnh phát triển chậm và không phát sinh những biến chứng gì ở giai đoạn đầu vì thế chúng ta thường coi thường bệnh. Một vài dấu hiệu của bệnh viêm lợi mà chúng ta có thể thấy nếu bị viêm lợi.

– Lợi đỏ, bị sưng tấy hoặc khi chạm vào dễ gây đau đớn.

–  Lợi chảy máu trong và sau khi đánh răng hoặc chảy máu tự nhiên.

–  Hơi thở hôi liên tục hoặc vị giác kém khi ăn.

Dấu hiệu của bệnh viêm lợi

Biến chứng chảy máu quanh chân răng

–  Lợi bị tụt

–  Giữa răng và lợi xuất hiện những khe hổng, sâu (còn gọi là túi lợi)

–  Răng bị lỏng, lung lay.

–  Khi nhai có cảm giác răng không khớp vào nhau hoặc khớp với xương hàm như trước.

Dấu hiệu của bệnh viêm lợi

Bác sĩ khám và kiểm tra

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, kể cả khi không thấy bất cứ một triệu chứng nào, thì vẫn có thể bị viêm lợi ở một mức độ nào đó. Một vài người chỉ bị viêm lợi xung quanh vài một răng nhất định, thường là những răng ở sâu bên trong mà họ không thấy được. Chỉ có nha sĩ mới chẩn đoán được chính xác bệnh nhân có bị viêm lợi hay không. Vì thế để có sức khỏe răng miệng tốt và an toàn thì nên đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng 1 lần theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp