IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

3 dấu hiệu mọc răng khôn cho bạn biết để kiêng cử

Theo dõi trên:
Nội dung

Dấu hiệu mọc răng khôn bạn đã biết chưa? Có nhiều biểu hiện khi mọc răng khôn cũng tương tự như một số bệnh răng miệng khác, nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ về dấu hiệu mọc răng khôn để phòng tránh một số kiêng cử khi mọc răng giúp quá trình mọc răng khôn trở nên thuận tiện hơn nhé.

Khi nào mọc răng khôn?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, thường mọc ra khi người ta đã trưởng thành, thường là trong độ tuổi từ 17 đến 25. Tuy nhiên, có thể có sự biến đổi lớn về thời điểm mọc răng khôn tùy thuộc vào từng cá nhân. Có người mọc răng khôn sớm hơn hoặc muộn hơn tuổi trung bình này.

3 dấu hiệu mọc răng khôn cho bạn biết để kiêng cử 1
3 dấu hiệu mọc răng khôn cho bạn biết để kiêng cử*

Răng khôn có thể gây ra một số vấn đề, bao gồm đau, sưng, nhiễm trùng hoặc áp lực lên các răng lân cận. Nếu bạn gặp các triệu chứng không thoải mái khi răng khôn bắt đầu mọc, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời.

3 dấu hiệu mọc răng khôn bạn cần biết

Đây có thể là 3 dấu hiệu mọc răng khôn mang tính chất tổng quát, tuy nhiên đó cũng là dấu hiệu để bạn có cơ sở nhận biết răng miệng của mình gặp phải vấn đề đau răng, viêm nhiễm hay sưng nướu có nghiêm trọng hay không từ đấy tìm đến những giải pháp xử lý phù hợp, sau đây là dấu hiệu mọc răng khôn bạn cần thảm khảo.

Đau nhức khi mọc răng khôn

Vâng đau nhức khi mọc răng khôn là một biểu hiện dễ nhận biết nhất, tuy nhiên cũng có những trường hợp đau răng đều thấy tình trạng đau nhức. Khi bị đau nhức mọc răng khôn bạn phải theo dõi tình trạng đau có diễn ra thường xuyên hay không và nó kéo dài như thế nào. Nếu đau nhức diễn ra thường xuyên và bạn cảm giác đau ở phía trong cùng của hàm răng vĩnh viễn thì có thể bạn sắp mọc răng khôn rồi đấy.

3 dấu hiệu mọc răng khôn cho bạn biết để kiêng cử 2
Viêm nhiễm khi mọc răng khôn*

Viêm nhiễm khi mọc răng khôn

Đối với tình trạng đau răng miệng nào cũng có thể có biểu hiện bị viêm nhiễm, nhưng với tình trạng mọc răng khôn quá trình viêm nhiễm xảy ra khi bạn vệ sinh sau khi ăn xong không đảm bảo, hay do quá trình mọc răng khôn mà nướu quá dày không thể mọc ra ngoài được, đã làm cho vị trí mọc răng khôn trở nên viêm nhiễm. Nếu bị những tình trạng này bạn nên thăm khám bác sĩ để được có những khẳng định chính xác nhất về dấu hiệu mọc răng khôn cũng như đó có phải là do mọc răng khôn rây ra hay không.

Sưng nướu khi mọc răng khôn

3 dấu hiệu mọc răng khôn cho bạn biết để kiêng cử 3
Sưng nướu khi mọc răng khôn*

Tình trạng sưng nướu là biểu hiện rõ nhất khi mọc răng khôn, cơ hàm sẽ bị cứng, phần nướu không còn hồng hào như bình thường, sưng lên và xuất hiện màu đỏ đậm, đau nhức rất khóc chịu. Khi gặp trường hợp này bạn không nên ăn những thức ăn có độ cứng và những thức ăn cay nhé, vì khi ăn thức ăn cứng chỉ dẫn đến tình trạng đau nặng hơn, và khó nhai hơn ảnh hưởng đến hàm, và thức ăn cay sẽ làm cho phần nướu bị loét ra và trở nên viêm nhiễm, vì mọc răng khôn thì phần nướu luôn bị ảnh hưởng vì răng khôn mọc mỗi ngày

Qua ba dấu hiệu mọc răng khôn ở trên hi vọng bạn sẽ có những lưu ý để biết được tình trạng răng miệng của mình đang gặp phải vấn đề gì, nếu là trường hợp mọc răng khôn thì bạn cần phải tới trung tâm nha khoa để được kiểm tra kỹ về vị trí răng khôn mọc cũng như xem răng khôn có mọc ổn định hay không, hay xuất hiện các tình trạng xấu cần phải xử lý bằng biện pháp nhổ răng khôn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN