IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Điều trị sâu răng hiệu quả

Theo dõi trên:

Điều trị sâu răng hiệu quả – Sâu răng là bệnh lý răng miệng nguy hiểm và phát triển âm thầm trong một khoảng thời gian dài. Đây là căn bệnh răng miệng phổ biến nhất ở Việt Nam và trên thế giới. Nó phát triển với nhiều mức độ khác nhau vì thế độ nguy hiểm cũng khác nhau và cách điều trị cũng đặc biệt khác nhau tùy vào tình trạng và mức độ bệnh ở mỗi người. Tuy nhiên, phương pháp điều trị sâu răng hiệu quả nhất vẫn là triệt để từ những giai đọan phát triển đầu tiên.

Điều trị sâu răng hiệu quả 1
Quá trình phát triển sâu răng

Điều trị sâu răng hiệu quả

Như đã nói trên, bệnh sâu răng là bệnh lý phát triển ở nhiều mức độ giai đoạn khác nhau cho nên sẽ có những cách điều trị tương đối khác nhau. Ở mỗi mức độ bệnh sẽ có những phương pháp điều trị đặc thù riêng biệt, không thể áp dụng điều trị cùng một phương pháp cho tất cả mức độ bệnh.

♦   Điều trị sâu răng giai đoạn sớm

Sâu răng giai đoạn sớm là tình trạng bệnh sâu răng mới phát triển và chưa có những dấu hiệu nặng cũng như mức độ nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng chưa cao.

Bệnh sâu răng ở những giai đoạn sớm rất khó phát hiện vì nó vẫn chưa có một dấu hiệu nào thực sự rõ ràng, cần phải thật tinh ý mới nhận ra bệnh hoặc thường xuyên đi khám sức khỏe răng miệng thì mới phát hiện bệnh sớm.

Điều trị sâu răng hiệu quả 2
Nguyên nhân gây sâu răng

Bệnh sâu răng giai đoạn sớm là những lỗ sâu mới chớm trên bề mặt răng và có thể phục hồi hay nói cách khác có thể điều trị được bằng cách tái khoáng men răng để điều trị những tổn thương trên bề mặt.

Sau khi điều trị tái khoáng bác sĩ sẽ tiến hành trám bít hố, rãnh sâu răng và làm sạch cũng như cách li bề mặt. Điều trị này vừa có ý nghĩa phục hồi tổn thương vừa dự phòng tiến triến.
 Phương pháp này được chỉ định rộng rãi không chỉ răng bị tổn thương mà cả những răng khác có nguy cơ sâu răng
Ngoài ra Nha sỹ sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các biện pháp tại  nhà như: sử dụng kem đánh răng có fluor, nước súc miệng…

♦   Điều trị răng giai đoạn hình thành lỗ sâu

Điều trị sâu răng hiệu quả 3
Mô hình răng bị sâu

Khi mà răng đã bị sâu tới mức hình thành lỗ sâu và chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường thì lúc này bệnh đã tiến triển mạnh và chạm tới mức độ cảnh báo cho sức khỏe răng miệng. Nếu không được điều trị kịp thời hay để kéo dài thì lâu ngày sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng cho tới sự tồn tại của răng thật.

Khi bệnh ở giai đoạn này không thể tự phục hồi mà yêu cầu bác sĩ phải áp dụng những biện pháp nha khoa nhằm phục hồi thân răng để điều trị.

Có thể là hàn vĩnh viễn lỗ sâu sau khi nạo vét các vi khuẩn và dịch sâu răng. hoặc cũng có thể áp dụng một vài biện pháp như : inlay, onlay…để điều trị dứt điểm.

Điều trị sâu răng hiệu quả 4
Điều trị sâu răng

Tùy vào từng tổng thương và mức độ sâu răng mà nha sỹ sẽ có những điều trị thích hợp cho bạn. Một điều chúng tôi muốn nói với bạn là hãy chăm sóc và theo dõi răng mình thật tốt, ngay từ những tổn thương nhỏ nhất. Bởi những lỗ sâu càng nhỏ thì khả năng phục hồi nhanh và chi phí cho điều trị càng giảm

Bệnh nhân gặp tình trạng răng sứt mẻ nhẹ hoặc răng bị ố vàng không thể tẩy trắng được có thể dán veneer để khắc phục. Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện dán veneer an toàn, bệnh nhân nhanh chóng sở hữu hàm răng trắng đẹp như ý.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN