IMPLANT ĐĂNG LƯU

< 877 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, TP. Thủ Đức >

Độ bền sử dụng của miếng trám composite

Theo dõi trên:

Độ bền sử dụng của miếng trám composite – Để khắc phục lại tình trạng răng miệng bị sút, mẻ…do một nguyên nhân nào đó không còn là xa vời. Với kỹ thuật hiện đại trong nha khoa thì đây không phải là vấn đề khó khăn nữa. Trám răng, đặt biệt là trám răng bằng vật liệu composite thì đã và đang phổ biến và được dùng khá là dụng thông dụng trong lĩnh vực trám răng nha khoa.

Độ bền sử dụng của miếng trám composite 1
Khuôn miệng đẹp thẩm mỹ

Trám răng bằng composite không còn quá xa lạ nhất là với những ai hay lui tới nha khoa. Vì đây là một trong những vật liệu trám răng được sử dụng phổ biến với nhiều ưu điểm nổi bật. Đặt biệt là về màu sắc và độ bền sử dụng của nó.

Độ bền sử dụng của miếng trám composite

Miếng trám răng composite được làm từ vật liệu tổng hợp chuyện dụng trong lĩnh vực nha khoa. Nó được sử dụng để hàn khít những vị trí cần trám, phục hình trên răng miệng bệnh nhân có khuyết thiếu. Sử dụng composite để trám răng có nhiều điểm tiện lợi và thẩm mỹ cho khuôn miệng. Độ bền sử dụng của miếng trám composite là một điều cần phải lưu ý nhất vì nếu không được chăm sóc tốt thì sẽ nhanh chóng bị đào thải.

Độ bền sử dụng của miếng trám composite 2
Mô hình trám răng bằng composite

Bởi tính chất của vật liệu composite, tự thân nó không có khả năng kháng nhiệt cũng như độ chịu mòn không cao. Bởi vậy khi tồn tại trong khoang miệng, nếu phải tiếp xúc với nhiệt độ thay đổi thất thường, bị kích thích bởi nhiệt độ đột ngột sẽ dẫn đến ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của nó. Vì thế, độ bền sử dụng của loại vật liệu này không cao nếu bệnh nhân không biết cách chăm sóc tốt.

Mặc dù thời gian sử dụng trên lý thuyết không được bền nhưng nếu bệnh nhân biết cách giữ và chăm sóc tốt theo những hướng dẫn của bác sĩ thì thời gian sẽ kéo dài được khoảng 3 tới 5 năm.

Độ bền sử dụng của miếng trám composite 3
Hình ảnh răng trám composite

Ngoài nhược điểm trên ra thì trám răng thẩm mỹ có khá nhiều ưu điểm, đáp ứng được nhu cầu của nhiều bệnh nhân như độ thẩm mỹ tuyệt đối, vượt trội hơn hẳn các phương pháp thông thường, do màu sắc cảu composite trùng với màu của men răng nên khi cố định vào nó không hề có sự khác biệt.

Thời gian cũng như kỹ thuật thực hiện trám răng composite rất nhanh chóng , chỉ cần khoảng 30 phút bác sĩ sẽ cố định được miếng trám compoosite lên vị trí trám một cách vững chắc bằng đèn chiếu Halogen hoặc laser. Chi phí cho một ca trám răng bằng chất liệu composite cũng khá là rẻ, phù hợp với hầu hết các đối tượng bệnh nhân ở các tầng lớp trong xã hội.

Trồng răng titan với mục đích khắc phục chiếc răng gãy vỡ là giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện trồng răng sứ titan an toàn, mang đến cho bạn hàm răng đều đẹp nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN