Độ nguy hiểm của răng khôn mọc lệch

Độ nguy hiểm của răng khôn mọc lệchRăng khôn mọc lệch là hiện tượng phổ biến, rất thường gặp. Răng mọc ngầm, kẹt trong xương hàm và nướu, không đủ chỗ để răng có thể mọc lên vào khoang miệng. Răng khôn mọc lệch gây khá nhiều phiền phức và ảnh hưởng đến sức khỏe và hàm răng của bạn. 

Độ nguy hiểm của răng khôn mọc lệch

Răng khôn mọc lệch và các tác hại

Độ nguy hiểm của răng khôn mọc lệch

Răng khôn không mọc thẳng, đều và khít với các răng khác, gọi là răng mọc lệch. Triệu chứng bạn biết mọc lệch là những đợt đau âm ỉ kéo dài nơi cuối của hàm, sưng má, khi nhìn vào gương sẽ thấy chồi răng đâm xé vào lợi, lộ ra những khoảng thân răng nhỏ.

Gây áp lực, thậm chí xô lệch răng kế cận và răng toàn hàm là nguy cơ rất rõ ràng khi răng khôn mọc lệch. Răng mọc chen chúc không đúng vị trí, sẽ tạo một lực lớn xô đẩy vị trí của các răng còn lại đã cố định trên hàm, lâu ngày đẩy chân răng kế cận, làm răng này bị dịch chuyển.

Độ nguy hiểm của răng khôn mọc lệch

Răng khôn mọc lệch còn làm ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh

Nhiễm trùng răng là điều không thể tránh khỏi, bởi vì răng khôn mọc lệch nằm ở vị trí sâu bên trong khoang miệng, đâm vào trong cơ má, khiến cho bạn rất khó vệ sinh vùng răng này, dễ hình thành mảng bám, tích tụ vi khuẩn, gây viêm nướu, viêm nha chu và gây bệnh cho răng toàn hàm

Lệch lạc răng cũng là một tác hại nếu như răng khôn mọc lệch, bởi vì răng đâm vào phía má, không chỉ gây đau nhức, sưng miệng mà còn kích thích mô lân cận, làm sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến chức nâng ăn nhai của cơ miệng.

Độ nguy hiểm của răng khôn mọc lệch 3

Độ nguy hiểm của răng khôn mọc lệch

Chính vì vậy, nhổ răng mọc lệch tại phòng nha là việc cần thiết để tránh ảnh hưởng đến quá trình mọc của những chiếc răng kế cận, tạo điều kiện cho phục hình thẩm mỹ và nhằm giữ cho khớp cắn không có sai lệch nghiêm trọng.

Loại bỏ răng khôn mọc lệch tại phòng nha, bạn có thể yên tâm bởi quy trình hiện đại và khoa học. Bạn sẽ được chụp phim X quang để xác định tình trạng răng miệng, chuẩn bị phương án nhổ làm sao để không rủi ro, bảo vệ răng miệng của bạn.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp